Mở rộng giá trị của Google Workspace lên 3 tỷ người dùng

vào tháng 6, Google đã mang sức mạnh của Google Workspace đến với mọi người, cho phép hơn 3 tỷ người dùng chuyển đổi cách họ kết nối, sáng tạo và cộng tác.

Trong những năm qua, Google Workspace đã phát triển nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của người dùng khi chúng ta cùng nhau vật lộn với công việc từ xa và công việc kết hợp. Đầu tiên, Google cho ra mắt Google Workspace cho các khách hàng thương mại, nhằm tập hợp các ứng dụng cá nhân mạnh mẽ mà mọi người biết và yêu thích vào một giải pháp tích hợp duy nhất. Sau đó, Google cung cấp Google Workspace cho các tổ chức phi lợi nhuận, chính phủ và trường học. Và vào tháng 6, Google đã mang sức mạnh của Google Workspace đến với mọi người, cho phép hơn 3 tỷ người dùng chuyển đổi cách họ kết nối, sáng tạo và cộng tác. 

Để mở rộng những trải nghiệm này hơn nữa, đã có hơn 4.8 tỷ ứng dụng được phát triển bởi bên thứ 3, đã được người dùng cài đặt trong Google Workspace. Các nhà phát triển đã có thể tạo các ứng dụng tích hợp với Gmail, Drive và Docs trong nhiều năm. Hiện tại, Google công bố những cải tiến đáng kể cho nền tảng Google Workspace bằng cách giúp các nhà phát triển dễ dàng tạo ứng dụng và tích hợp với Google Meet, Chat và Spaces.

google workspace
Tích hợp Jira vào Spaces

Google hiện đã phát hành tích hợp Jira mới cho Google Chat và Spaces. Sự tích hợp này cho phép người dùng xem các bản xem trước, và theo dõi các vấn đề khi họ đến với không gian mà họ đã sử dụng để cộng tác. 

google workspace
Yêu cầu phê duyệt khoảng không quảng cáo bằng AppSheet trong Gmail

Khi công việc tiếp tục phát triển, Google cam kết với khái niệm bình đẳng cộng tác: khả năng mọi người tham gia và thúc đẩy tác động bất kể vị trí, khả năng kỹ thuật, ngôn ngữ hoặc thiết bị của họ. Google tiếp tục trao quyền cho nhân viên tuyến đầu và các nhóm CNTT, mang lại sự linh hoạt hơn cho Google Workspace bằng cách tích hợp AppSheet vào Gmail. Tích hợp mới này cho phép bất kỳ ai – bất kể trải nghiệm viết mã của họ là gì – lấy lại thời gian với các ứng dụng và ứng dụng tự động tùy chỉnh, không có mã. Ngân sách và yêu cầu nghỉ có thể được phê duyệt, hệ thống quản lý tài sản và hàng tồn kho có thể được cập nhật và hơn thế nữa – tất cả đều có AppSheet và trực tiếp từ hộp thư đến của bạn.      

Đầu tư mới vào bảo mật

Khi Google tiếp tục mang đến những trải nghiệm mới thú vị cho người dùng, Google luôn đặt vấn đề bảo mật lên hàng đầu; nó được truyền vào từng lớp trong thiết kế sản phẩm của Google để khách hàng có được sự linh hoạt và tin tưởng cần thiết để hoạt động trong một môi trường an toàn. Để xây dựng trên cam kết này, Google sẽ công bố tính năng An toàn hơn cho công việc mới của Google đề nghị giúp các tổ chức, nhân viên và đối tác của họ cộng tác và giao tiếp một cách an toàn và riêng tư trong môi trường làm việc kết hợp ngày nay. Work Safer sẽ cung cấp cho các công ty quyền truy cập vào bảo mật tốt nhất trong lớp cho email, cuộc họp và tin nhắn, tài liệu, v.v. Nó tập hợp độc đáo các giải pháp gốc đám mây, không tin cậy của Google Workspace với các giải pháp hàng đầu trong ngành từ Google và các đối tác an ninh mạng của nó, CrowdStrike và Palo Alto Networks. 

Để tăng cường hơn nữa bảo mật và quyền riêng tư trên nền tảng Google Workspace, Google đã công bố 4 tính năng chính dưới đây: 

  • Vào tháng 6, Google đã thông báo mã hóa phía máy khách (CSE) đã có sẵn trong phiên bản beta cho Drive, Docs, Sheets, Slides. Giờ đây, Google đang đưa CSE vào Google Meet, cho phép khách hàng kiểm soát hoàn toàn các khóa mã hóa đồng thời giúp họ đáp ứng các yêu cầu tuân thủ và chủ quyền dữ liệu. 
  • Ngăn chặn mất dữ liệu (DLP) cho Google Chat hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm. Đây là sự tiếp nối cam kết liên tục của Google nhằm giúp đỡ các tổ chức bảo vệ dữ liệu và thông tin bảo mật của họ không bị rơi vào tay kẻ xấu mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Với DLP cho Chat, bạn có thể kích hoạt sức mạnh của cuộc trò chuyện tự phát giữa các cá nhân và nhóm, đồng thời ngăn thông tin nhạy cảm và bí mật rời khỏi tổ chức của bạn. Khách hàng quan tâm có thể đăng ký mã hóa phía máy khách và DLP cho các bản beta Chat ngay hôm nay.
  • Nhãn Drive. Các tổ chức hiện có thể phân loại các tệp được lưu trữ trong Drive dựa trên mức độ nhạy cảm của chúng. Nhãn tích hợp với tính năng Ngăn chặn mất dữ liệu không gian làm việc của Google, giúp quản lý việc chia sẻ, tải xuống và in các tệp nhạy cảm ra bên ngoài dễ dàng hơn. 
  • Google đang triển khai các biện pháp bảo vệ bổ sung để bảo vệ chống lại hành vi và nội dung lạm dụng. Nếu người dùng mở tệp mà Google cho là đáng ngờ hoặc nguy hiểm, Google sẽ hiển thị cảnh báo cho người dùng để giúp bảo vệ họ và tổ chức của họ khỏi phần mềm độc hại, lừa đảo và ransomware. Chức năng này hiện đã có trong Google Docs và sẽ sớm ra mắt cho Google Sheets và Slides. 

Sứ mệnh của Google là trao quyền cho tất cả mọi người bằng trải nghiệm sáng tạo và liền mạch, mang đến cho mọi người – bất kể vị trí hay khả năng kỹ thuật của họ – cơ hội để thúc đẩy tác động thực sự. Về cốt lõi, tầm nhìn của nền tảng Google Workspace là giúp bạn xây dựng động lực đổi mới của riêng mình, đồng thời cung cấp nền tảng bảo mật và quyền riêng tư

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày