Mẹo hoàn thành công việc tại nhà hiệu quả

Làm việc từ xa tất nhiên sẽ có rất nhiều hạn chế trong việc giao tiếp, cộng tác. Tuy nhiên với những mẹo chia sẻ dưới đây, sẽ giúp bạn và đồng nghiệp làm việc hiệu quả hơn cho dù bạn không đến văn phòng.

Làm việc từ xa tất nhiên sẽ có rất nhiều hạn chế trong việc giao tiếp, cộng tác. Tuy nhiên với những mẹo chia sẻ dưới đây, sẽ giúp bạn và đồng nghiệp làm việc hiệu quả tương tự như khi bạn làm việc tại văn phòng. 

Thiết lập nhóm để làm việc từ xa

Đảm bảo nhóm của bạn có các công cụ và quy trình phù hợp được thiết lập trước khi bạn chuyển từ làm việc tại văn phòng sang làm việc tại nhà. Sau khi chúng được thiết lập, đây là một vài bước bổ sung mà bạn có thể thực hiện trước: 

Đặt tên hoặc biệt danh cho nhóm để dễ dàng giữ liên lạc. Một danh sách email trong đó bao gồm tất cả các thành viên trong nhóm cho phép bạn nhanh chóng chia sẻ thông tin, và một phòng chat có thể được sử dụng để bắt đầu các cuộc thảo luận một cách nhanh chóng.

meo-hoan-thanh-cong-viec-tai-nha-hieu-qua-anh-1

Kiểm tra quyền chia sẻ trên các tài liệu quan trọng để cộng tác viên có thể chỉnh sửa và nhận xét khi cần. Bạn thậm chí có thể cân nhắc tạo bộ nhớ dùng chung để nhóm của bạn có thể lưu trữ, tìm kiếm và truy cập tệp từ bất kỳ thiết bị nào. 

Lên lịch cuộc họp ngay để có thể giữ liên lạc sau này. Thiết lập lời mời trên lịch, tạo chương trình làm việc trước thời hạn và đính kèm tài liệu liên quan vào lời mời . Bạn cũng nên đảm bảo rằng mọi người đều quen thuộc với hội nghị truyền hình.

Giữ cho nhóm của bạn được kết nối và tổ chức mỗi ngày

Bây giờ nhóm của bạn đã được thiết lập và sẵn sàng làm việc tại nhà, đây là một số cách để giữ cho mọi người cùng hoàn thành công việc hiệu quả hơn.

Tổ chức các cuộc họp hàng ngày để giữ kết nối với đồng nghiệp của bạn. Làm việc tại nhà có thể bị cô lập đối với một số người và hội nghị truyền hình là một cách tuyệt vời để thu hút mọi người. Cố gắng hiển thị trước camera khi thích hợp, trình bày nội dung có liên quan và đặt câu hỏi để khơi dậy cuộc trò chuyện. Khi múi giờ ngăn mọi người tham gia cuộc họp, hãy ghi lại — sau đó đảm bảo rằng những người tham gia cảm thấy thoải mái khi được ghi lại!

meo-hoan-thanh-cong-viec-tai-nha-hieu-qua-anh-2

Chia sẻ mục tiêu và cập nhật chúng thường xuyên. Cho dù đó là thông qua một nhóm trò chuyện hay trong một tài liệu được chia sẻ mà mọi người đều cập nhật, bản ghi về những gì đang hoàn thành là một cách tuyệt vời để cảm thấy được kết nối, cập nhật cho mọi người và theo dõi các mục hành động. Bạn cũng có thể thiết lập một trang web nội bộ để hợp nhất thông tin và tài nguyên quan trọng thành một file chung cho nhóm của bạn hoặc để chia sẻ thông tin với tổ chức của bạn một cách rộng rãi hơn.

Tiếp tục thực hiện tốt những kỷ luật như ở nơi làm việc. Chỉ vì nhóm của bạn không có mặt tại văn phòng không có nghĩa là họ không bận. Kiểm tra lịch trước khi lên lịch họp và khi bạn liên hệ qua trò chuyện, hãy bắt đầu bằng cách hỏi xem đây có phải là thời điểm thích hợp để nói chuyện hay không. Bạn cũng có thể chủ động thông báo cho đồng nghiệp về tình trạng rảnh rỗi của mình bằng cách thiết lập giờ làm việc trong lịch. Bằng cách đó, nếu một thành viên trong nhóm cố gắng lên lịch cuộc họp với bạn ngoài giờ làm việc của bạn, họ sẽ nhận được thông báo cảnh báo.

Đừng dành cả ngày cho video. Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ để giữ liên lạc với nhóm của mình, cho dù đó là phòng trò chuyện, tài liệu được chia sẻ, khảo sát ngắn hay cuộc gọi hội nghị nhanh. Chọn những gì hoạt động tốt nhất đặc biệt nếu bạn đang chia sẻ kết nối Internet.

Bộ ứng dụng văn phòng Google Workspace có đầy đủ những tính năng cần thiết để bạn thực hiện được tất cả những điều trên. Một công cụ tuyệt vời cho phép bạn cộng tác trong thời gian thực, làm việc ở bất cứ đâu. GCS tự hào là nhà cung cấp dịch vụ Google Workspace uy tín tại Việt Nam. Bạn đã sẵn sàng để làm việc tại nhà hay ở bất cứ đâu trong khoảng thời gian khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra này? Hãy đến với GCS, mọi khó khăn sẽ được giải quyết để có bạn có chất lượng công việc tốt nhất dù bạn có không đến văn phòng đi chăng nữa. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top