Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp: MS Office, MS 365 Family/Personal và Google Workspace

Đại dịch Covid-19 là cơ hội để tối ưu cho doanh nghiệp, đẩy mạnh việc áp dụng các ứng dụng, phần mềm công nghệ vào các khâu làm việc, quản lý.

Với tình hình đại dịch Covid-19 hiện tại và sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghệ 4.0, mỗi doanh nghiệp cần phải cập nhật và lựa chọn cho mình những phương án hoạt động, quản lý, cách thức làm việc để tối ưu cho doanh nghiệp. 

Đại dịch Covid-19 đã buộc các doanh nghiệp phải thay đổi hoàn toàn cách vận hành và quản trị lao động để có năng suất cao nhất. Dù chịu các tác động không nhỏ nhưng đây cũng chính là cơ hội để các doanh nghiệp đẩy mạnh việc áp dụng các ứng dụng, phần mềm công nghệ hiện đại vào các khâu làm việc, quản lý. 

Giới thiệu về MS Office, MS 365 Family/Personal và Google Workspace

MS Office là bộ phần mềm các ứng dụng văn phòng thuộc tập đoàn Microsoft, hỗ trợ các công việc quản lý nhập dữ liệu, trình bày, thống kê dữ liệu. Office có nhiều phiên bản nhắm đến nhiều người dùng cuối và nền tảng khác nhau. Phiên bản được dùng nhiều nhất là bản cho Desktop chạy hệ điều hành Windows và MacOS. Phiên bản gần nhất cho Desktop được phát hành là Office 2019.

MS 365 Family/Personal là hai gói dịch vụ thuộc Microsoft 365, sở hữu các ứng dụng Office cao cấp, dung lượng lưu trữ bổ sung trên đám mây OneDrive và nhiều tiện ích khác. Người dùng có thể sử dụng các ứng dụng thuộc hai gói dịch vụ này trên tối đa 5 thiết bị cùng một lúc bao gồm Windows, MacOS, iOS và Android. Tính năng của 2 gói dịch vụ đều như nhau, chỉ khác ở giá và số lượng người sử dụng. MS 365 Family cho phép người dùng chia sẻ đăng ký với tối đa 6 người trong gia đình, trong khi MS 365 Personal giới hạn duy nhất 1 người dùng.

Google Workspace (tên trước đây là G Suite) là bộ ứng dụng năng suất điện toán đám mây và các công cụ phần mềm cộng tác và phần mềm được cung cấp bởi Google nhằm tối ưu cho doanh nghiệp, mang đến giải pháp tổng thể để tăng hiệu suất làm việc và xử lý công việc. Bao gồm các ứng dụng web của Google như: Google Drive, Gmail, Google Calendar, Google Docs, Google Sheets, Google Slides, Google Hangouts, …

MS Office, MS 365 Family/Personal và Google Workspace đều là các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ cho các công việc tại doanh nghiệp. Tuy nhiên cả 3 đều có những sự khác biệt nhất định để hỗ trợ, tối ưu cho doanh nghiệp.

Sự khác biệt giữa MS Office, MS 365 Family/Personal và Google Workspace

su-khac-biet-giua-ms-office-ms-365-familypersonal-va-google-workspace-01
Su khac biet giua MS OFFICE MS 365 FAMILYPERSONAL va GOOGLE WORKSPACE 02
su-khac-biet-giua-ms-office-ms-365-familypersonal-va-google-workspace-03

Ưu và nhược điểm khi sử dụng MS Office, MS 365 Family/Personal và Google Workspace

uu-va-nhuoc-diem-khi-su-dung-ms-office-ms-365-familypersonal-google-workspace-01
uu-va-nhuoc-diem-khi-su-dung-ms-office-ms-365-familypersonal-google-workspace-02

Đâu là lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp?

lua-chon-toi-uu-cho-doanh-nghiep-02

Năm 2020 là năm đánh dấu sự chuyển biến trong quy cách làm việc tại các doanh nghiệp. Do sự bùng phát của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng xu hướng “Làm việc từ xa” (Work From Home). Trước đây xu hướng làm việc này không được nhiều nhà quản lý khuyến khích vì họ không thể theo dõi quy trình làm việc, trực tiếp quản lý nhân viên cũng như có được các báo cáo trực tiếp về công việc.

Tuy nhiên, công nghệ ngày càng phát triển đã giúp các quản lý có thể điều hành và giám sát nhân viên của mình thông qua các phần mềm công nghệ. Người dùng sẽ không muốn cài đặt quá nhiều các phần mềm khác nhau mà chỉ sử dụng được ngoại tuyến như MS Office hay phải truy cập cả ngoại tuyến lẫn trực tuyến để sử dụng các ứng dụng của MS 365 Family/Personal. Google Workspace chính là bộ ứng dụng hoàn hảo tối ưu cho doanh nghiệp: sử dụng dễ dàng, linh hoạt trong quản lý và xử lý tốt các công việc cần tới tính kết nối, sao lưu và cộng tác. Google Workspace sử dụng được cả trực tuyến lẫn ngoại tuyến trên tất cả các thiết bị, có sự liên kết giữa các phần mềm khác nhau và có khả năng cho nhiều người dùng hợp tác làm việc nhóm với nhau ở bất cứ đâu, giúp mọi công việc trong doanh nghiệp được vận hành trơn tru và nhanh gọn nhất. 

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top