Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp: MS Office, MS 365 Family/Personal và Google Workspace

Đại dịch Covid-19 là cơ hội để tối ưu cho doanh nghiệp, đẩy mạnh việc áp dụng các ứng dụng, phần mềm công nghệ vào các khâu làm việc, quản lý.

Với tình hình đại dịch Covid-19 hiện tại và sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghệ 4.0, mỗi doanh nghiệp cần phải cập nhật và lựa chọn cho mình những phương án hoạt động, quản lý, cách thức làm việc để tối ưu cho doanh nghiệp. 

Đại dịch Covid-19 đã buộc các doanh nghiệp phải thay đổi hoàn toàn cách vận hành và quản trị lao động để có năng suất cao nhất. Dù chịu các tác động không nhỏ nhưng đây cũng chính là cơ hội để các doanh nghiệp đẩy mạnh việc áp dụng các ứng dụng, phần mềm công nghệ hiện đại vào các khâu làm việc, quản lý. 

Giới thiệu về MS Office, MS 365 Family/Personal và Google Workspace

MS Office là bộ phần mềm các ứng dụng văn phòng thuộc tập đoàn Microsoft, hỗ trợ các công việc quản lý nhập dữ liệu, trình bày, thống kê dữ liệu. Office có nhiều phiên bản nhắm đến nhiều người dùng cuối và nền tảng khác nhau. Phiên bản được dùng nhiều nhất là bản cho Desktop chạy hệ điều hành Windows và MacOS. Phiên bản gần nhất cho Desktop được phát hành là Office 2019.

MS 365 Family/Personal là hai gói dịch vụ thuộc Microsoft 365, sở hữu các ứng dụng Office cao cấp, dung lượng lưu trữ bổ sung trên đám mây OneDrive và nhiều tiện ích khác. Người dùng có thể sử dụng các ứng dụng thuộc hai gói dịch vụ này trên tối đa 5 thiết bị cùng một lúc bao gồm Windows, MacOS, iOS và Android. Tính năng của 2 gói dịch vụ đều như nhau, chỉ khác ở giá và số lượng người sử dụng. MS 365 Family cho phép người dùng chia sẻ đăng ký với tối đa 6 người trong gia đình, trong khi MS 365 Personal giới hạn duy nhất 1 người dùng.

Google Workspace (tên trước đây là G Suite) là bộ ứng dụng năng suất điện toán đám mây và các công cụ phần mềm cộng tác và phần mềm được cung cấp bởi Google nhằm tối ưu cho doanh nghiệp, mang đến giải pháp tổng thể để tăng hiệu suất làm việc và xử lý công việc. Bao gồm các ứng dụng web của Google như: Google Drive, Gmail, Google Calendar, Google Docs, Google Sheets, Google Slides, Google Hangouts, …

MS Office, MS 365 Family/Personal và Google Workspace đều là các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ cho các công việc tại doanh nghiệp. Tuy nhiên cả 3 đều có những sự khác biệt nhất định để hỗ trợ, tối ưu cho doanh nghiệp.

Sự khác biệt giữa MS Office, MS 365 Family/Personal và Google Workspace

su-khac-biet-giua-ms-office-ms-365-familypersonal-va-google-workspace-01
Su khac biet giua MS OFFICE MS 365 FAMILYPERSONAL va GOOGLE WORKSPACE 02
su-khac-biet-giua-ms-office-ms-365-familypersonal-va-google-workspace-03

Ưu và nhược điểm khi sử dụng MS Office, MS 365 Family/Personal và Google Workspace

uu-va-nhuoc-diem-khi-su-dung-ms-office-ms-365-familypersonal-google-workspace-01
uu-va-nhuoc-diem-khi-su-dung-ms-office-ms-365-familypersonal-google-workspace-02

Đâu là lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp?

lua-chon-toi-uu-cho-doanh-nghiep-02

Năm 2020 là năm đánh dấu sự chuyển biến trong quy cách làm việc tại các doanh nghiệp. Do sự bùng phát của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng xu hướng “Làm việc từ xa” (Work From Home). Trước đây xu hướng làm việc này không được nhiều nhà quản lý khuyến khích vì họ không thể theo dõi quy trình làm việc, trực tiếp quản lý nhân viên cũng như có được các báo cáo trực tiếp về công việc.

Tuy nhiên, công nghệ ngày càng phát triển đã giúp các quản lý có thể điều hành và giám sát nhân viên của mình thông qua các phần mềm công nghệ. Người dùng sẽ không muốn cài đặt quá nhiều các phần mềm khác nhau mà chỉ sử dụng được ngoại tuyến như MS Office hay phải truy cập cả ngoại tuyến lẫn trực tuyến để sử dụng các ứng dụng của MS 365 Family/Personal. Google Workspace chính là bộ ứng dụng hoàn hảo tối ưu cho doanh nghiệp: sử dụng dễ dàng, linh hoạt trong quản lý và xử lý tốt các công việc cần tới tính kết nối, sao lưu và cộng tác. Google Workspace sử dụng được cả trực tuyến lẫn ngoại tuyến trên tất cả các thiết bị, có sự liên kết giữa các phần mềm khác nhau và có khả năng cho nhiều người dùng hợp tác làm việc nhóm với nhau ở bất cứ đâu, giúp mọi công việc trong doanh nghiệp được vận hành trơn tru và nhanh gọn nhất. 

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

[mega-post cat="91"]
Scroll to Top