Nhiều liên kết chia sẻ nội dung Google Drive và YouTube sẽ bị vô hiệu hóa

Nhiều liên kết chia sẻ nội dung Google Drive và Youtube của người dùng sẽ bị vô hiệu hóa. Tìm hiểu thêm ở thông tin bên dưới.

Tìm hiểu tổng quan về vô hiệu hóa liên kết trên Drive và Youtube

Gần đây, Google đã ra thông báo sẽ điều chỉnh phương thức khởi tạo đường dẫn chia sẻ mới Google Drive và Youtube. Điều này đồng nghĩa các liên kết cũ được chia sẻ trước đó sẽ bị vô hiệu hóa. Khám phá ngay

google-drive

Theo thông báo của Google, thay đổi lần này (dự kiến bắt đầu từ ngày 13/9/2021) có mục đích nâng cao mức độ bảo mật đối với dữ liệu của người dùng. Đối với Drive, điểm đặc biệt là nếu người dùng đã truy cập vào đường dẫn chia sẻ ít nhất một lần, họ vẫn có thể tiếp tục đường dẫn này. Nhưng đối với người dùng có đường dẫn chia sẻ nhưng chưa từng truy cập sẽ cần một đường dẫn mới nếu muốn xem được nội dung của đường dẫn. 

Một điểm cần lưu ý cho admin Google Workspace, sẽ chỉ có thời hạn đến ngày 23/07 để điều chỉnh kho dữ liệu Drive của mình. Trong khi đó, với người dùng tài khoản Google cá nhân có thời gian từ 26/7 đến 13/9. 

Trước mắt Google vẫn cho phép các tài khoản lựa chọn áp dụng thay đổi mới một phần hoặc toàn phần, thậm chí từ chối hoàn toàn. Tuy nhiên, Google khuyến nghị việc trì hoãn cập nhật chỉ nên áp dụng với những dữ liệu được chia sẻ công khai để đảm bảo an toàn tối đa.

Song song với Google Drive, Youtube cũng được Google tiến hành thay đổi tương tự. Từ năm 2017, nền tảng video trực tuyến triển khai cơ chế bảo mật cho phép các nội dung nằm trong nhóm “Unlisted” (không được liệt kê công khai) tránh bị liệt kê trong kết quả tìm kiếm hiển thị cho người không thuộc danh sách được chia sẻ.

Tuy nhiên, việc cơ chế này có điều chỉnh sẽ khiến những nội dung đăng tải trước 2017 nhóm “Unlisted” bị chuyển thành “Private” (riêng tư) – tức chỉ có người đăng tải mới có quyền xem. Thay đổi này sẽ tự động được áp dụng, trừ khi người dùng chỉ động từ chối trước thời điểm trên. 

Mọi thắc mắc về thông tin bài viết và dịch vụ bạn có thể kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi tới Hotline: 024.9999.7777 hoặc để lại thông tin ở phần Chatbox để được giải đáp và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Truy cập các Group của GCS để cùng giao lưu và thảo luận về công nghệ/chuyển đổi số và Google Workspace tại:

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

[mega-post cat="91"]
Scroll to Top