Kiểm tra chất lượng video và thiết bị trước khi tham gia Google Meet

Để đảm bảo cho sự tham gia của mình vào mỗi cuộc họp một cách chỉn chu nhất mà không bị gián đoạn giữa chừng bởi những sự cố mà người dùng hoàn toàn có thể ngăn chặn trước khi tham gia cuộc họp trên Google Meet, Google Workspace mới đây đã cho ra mắt tính năng “Green Room” giúp người dùng có thể kiểm tra chất lượng video và thiết bị của mình trước khi tham gia cuộc họp.

Kiểm tra chất lượng video và thiết bị khi tham gia Google Meet là một tính mới mà Google Workspace mới cho ra mắt để đảm bảo cho sự tham gia của mình vào mỗi cuộc họp một cách chỉn chu nhất mà không bị gián đoạn giữa chừng bởi những sự cố mà người dùng hoàn toàn có thể ngăn chặn trước khi tham gia cuộc họp trên Google Meet, hay còn gọi là "Green Room". Người dùng có thể sử dụng chức năng mới này để xác nhận rằng các thiết bị của mình đã được cấu hình đúng cách và được kết nối chính xác hay chưa, kiểm tra kết nối mạng xem có tốt không, và để kiểm tra được tính năng của việc khử tiếng ồn âm thanh (tính năng này chỉ khả dụng với gói Enterprise Plus).

Khi sự cố được phát hiện, Google Meet sẽ đưa ra cảnh báo và các mẹo để khắc phục như cấp quyền cho trình duyệt của bạn để có thể sử dụng Micro và máy ảnh. 

Với tính năng mới này, bạn hoàn toàn có thể chuyên tâm vào cuộc họp của mình, thể hiện sự chuyên nghiệp và có chuẩn bị kỹ càng cho cuộc họp.

Một số sự cố mà người dùng có thể gặp như: 

  • Micro bị tắt tiếng ngoài ý muốn
  • Màn hình hiển thị phụ bị thiếu kết nối tai nghe/loa 
  • Các vấn đề âm thanh khác như chất lượng âm thanh kém, âm thanh quá lớn hoặc tiếng ồn khuếch đại micro của bạn

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh ánh sáng và định vị, giúp nâng cao chất lượng video, tránh bị tối hoặc nhiễu.

kiem-tra-chat-luong-video-va-thiet-bi-truoc-khi-tham-gia-google-meet
Trên màn hình trước khi tham gia cuộc họp, hãy nhấp vào “Check your audio and video” (kiểm tra âm thanh và video của bạn)

Thao tác này sẽ mở ra nơi mà bạn có thể xem trước âm thanh và hình ảnh của mình. 

kiem-tra-chat-luong-video-va-thiet-bi-truoc-khi-tham-gia-google-meet
Lựa chọn tùy chọn âm thanh micro, loa và hình ảnh hiển thị mà người tham gia cuộc họp nghe/nhìn thấy bạn.

Tính năng kiểm tra chất lượng video và thiết bị trước khi tham gia các cuộc họp trên Google Meet quả là giúp ích thật nhiều cho người dùng hay phải tham gia họp trực tuyến. Hiện nay, hình thức làm việc tại nhà đang được triển khai rộng rãi khi dịch Covid đang quay lại đe dọa chúng ta, thật may là Google Workspace đang ngày càng ra mắt được nhiều tính năng để giúp người dùng có thể liên lạc, làm việc trực tuyến với nhau dễ dàng hơn. 

Tham khảo thêm, tại đây

GCS sẽ luôn cập nhật những thông tin mới nhất từ Google Workspace để giúp các khách hàng của mình có thể kịp thời nắm bắt những tính năng mới để áp dụng cho doanh nghiệp của mình. Hãy cùng theo dõi Blog Tin Tức của GCS để cập nhật thông tin nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top