Kiểm soát các cuộc gọi Google Meet trong tổ chức

Kiếm soát các cuộc gọi Google Meet chặt chẽ, đảm bảo an toàn hơn với các quy tắc cài đặt mới.

Bảng điều khiển quản trị viên đang thêm những cài đặt mới cho phép quản trị viên đặt chính sách về những người dùng có thể tham gia cuộc gọi video Google Meet trong tổ chức của họ. Đồng thời, cho phép người dùng trong tổ chức có thể tham gia cuộc gọi video từ các tổ chức khác.

Lưu ý: Trong quá trình khởi chạy những cài đặt mới này, sẽ không có sự thay đổi nào ảnh hướng tới trải nghiệm Google Meet hiện tại của người dùng. Trải nghiệm của bạn sẽ chỉ thay đổi nếu quản trị viên thay đổi cài đặt hiện tại.

Quản trị viên hiện có ba cài đặt để kiểm soát loại cuộc họp mà người dùng trong tổ chức của họ có thể tham gia:

  • Cuộc họp được tạo bởi người dùng trong tổ chức.
  • Cuộc họp được tạo bởi bất kỳ người dùng Google Workspace nào (kể cả trong hoặc ngoài tổ chức).
  • Tất cả các cuộc họp (bao gồm cả cuộc họp được tạo bởi tài khoản Google cá nhân).

Thông thường, người dùng K-12 Google Workspace for Education có thể tham dự các cuộc họp do bất kỳ người dùng Google Workspace khác tổ chức tạo. Ví dụ: một người dùng K-12 GWF có thể tham gia một cuộc họp ngoại khóa do trường khác tổ chức. Điều này cũng có nghĩa là theo mặc định, người dùng K-12 GWF không thể tham gia các cuộc họp tạo bởi tài khoản Google cá nhân.

kiem-soat-cac-cuoc-goi-google-meet-trong-to-chuc-anh-1

Ngoài ra, quản trị viên hiện có ba tùy chọn để kiểm soát ai có thể tham gia các cuộc họp do người dùng trong tổ chức của họ tạo:

  • Chỉ người dùng từ tổ chức của bạn hoặc người dùng gọi điện bằng điện thoại
  • Người dùng đã đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc gọi điện bằng điện thoại
  • Tất cả người dùng, bao gồm cả những người chưa đăng nhập bằng tài khoản Google

Đối với người dùng Google Workspace for Education: cuộc gọi Google Meet mặc định chỉ cho phép những người dùng đã đăng nhập vào tài khoản Google hoặc gọi điện bằng điện thoại. Đồng nghĩa rằng, người dùng đã đăng xuất không thể tham gia các cuộc họp trong tổ chức Giáo dục. Đối với những admin Google Workspace for Education đã chọn thủ công cho phép người dùng đã đăng xuất tham gia cuộc họp của họ, cài đặt mặc định sẽ là tất cả người dùng, bao gồm cả những người chưa đăng nhập bằng tài khoản Google cá nhân.

Tất cả người dùng Google Workspace khác: mặc định cho phép tất cả người dùng (kể cả những người chưa đăng nhập bằng tài khoản Google cá nhân) tham gia cuộc họp Google Meet.

Quản trị viên được cung cấp khả năng kiểm soát cuộc họp Google Meet, mà người dùng của họ có thể tham gia bằng tài khoản Google Workspace và những người có thể tham gia cuộc họp do người dùng trong tổ chức tạo, sẽ giúp đảm bảo các cuộc họp an toàn hơn. Nó cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối học sinh với học sinh, cơ hội phát triển chuyên môn cho các nhà giáo dục và diễn giả bên ngoài đến thăm lớp học.

Tất cả khách hàng của Google Workspace và Google Workspace for Education, cũng như khách hàng G Suite Basic và Business.

Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất về Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top