Không thể đăng ký miền Google Workspace – Nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu bạn không thể đăng ký miền của mình cho dịch vụ của Google Workspace, cần làm gì để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng GCS tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Các loại thông báo lỗi thường gặp

Khi không thể đăng ký miền, bạn có thể gặp một trong các lỗi phổ biến sau đây:

  • Tên miền đã được sử dụng.
  • Tên miền đã được đăng ký và đang trong quá trình xác minh quyền sở hữu.
  • Tên miền chưa tồn tại.
  • Tên miền không được Google hỗ trợ.
  • Google Workspace không hỗ trợ các miền ở Việt Nam.

Cách khắc phục vấn đề không thể đăng ký miền

Tên miền đã được sử dụng

Nếu bạn nhận được thông báo miền đã được sử dụng khiến không thể đăng ký miền, nguyên nhân có thể là do:

Gần đây, bạn đã xóa miền này khỏi một tài khoản Google được quản lý khác. Có thể mất 24 giờ, thậm chí lên tới 7 ngày nếu bạn mua lại tài khoản của mình từ người bán trước khi bạn có thể sử dụng miền với tài khoản mới.

Bạn hoặc người nào đó trong tổ chức của bạn đã tạo tài khoản Google được quản lý với miền của bạn. Hãy thử đặt lại mật khẩu quản trị viên và chúng tôi sẽ gửi một email đến email phụ mà bạn đã cung cấp khi đăng ký, cho bạn biết cách truy cập tài khoản.

Bạn đang sử dụng miền bằng một tài khoản Google được quản lý khác mà bạn sở hữu. Trong trường hợp này, hãy xóa miền khỏi tài khoản đó.

tên miền đã được sử dụng

Tên miền đã được đăng ký và đang trong quá trình xác minh quyền sở hữu

Nếu bạn nhận được thông báo Tên miền đã được đăng ký và đang trong quá trình xác minh quyền sở hữu khi cố gắng đăng ký miền Google Workspace, lý do có thể là vì:

Bạn hoặc ai đó trong tổ chức của bạn đã tạo tài khoản Google được quản lý với miền của bạn và đang trong quá trình xác minh miền. Hãy thử đặt lại mật khẩu quản trị viên. Google sẽ gửi một email đến email phụ mà bạn đã cung cấp khi đăng ký để cho bạn biết cách truy cập tài khoản.

Bạn đang sử dụng miền với một tài khoản Google được quản lý khác mà bạn sở hữu. Khi đó, hãy xóa miền khỏi tài khoản đó.

Tên miền chưa tồn tại

Bạn nhận được thông báo lỗi không thể đăng ký miền này vì miền chưa được đăng ký với công ty lưu trữ miền. Khi đó, bạn có thể mua miền khi đăng ký dịch vụ của Google.

Nếu bạn đã đăng ký tên miền của mình với một công ty lưu trữ miền, hãy kiểm tra chính tả của tên miền bạn đã nhập xem có khớp với tên đã đăng ký hay không. Quá trình này có thể mất tới 72 giờ để cập nhật các thư mục Whois với quyền sở hữu miền mới của bạn.

whois lookup

Tên miền không được Google hỗ trợ

Khi gặp phải lỗi này tức là miền mà bạn đang cố gắng đăng ký không được các chính sách của Google hỗ trợ. Khi đó, bạn cần đăng ký với một tên miền khác.

Google Workspace không hỗ trợ các miền ở Việt Nam

Bạn không thể đăng ký miền mà không được Google hỗ trợ tại Việt Nam. Vì thế, bạn cần kiểm tra thông tin các miền được hỗ trợ tại quốc gia đăng ký trước khi đăng ký.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục sự cố không thể đăng ký miền. Nếu bạn còn gì băn khoăn cần giải đáp về vấn đề này hay các dịch vụ Google Workspace khác, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số hotline GCS 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat góc phải màn hình để được hỗ trợ và tư vấn gói dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top