Nội dung bài viết

  Khám phá bộ lọc thư rác của Gmail

  13/06/2022
  1067 lượt xem
  Chia sẻ qua
  Đánh giá post
  kham pha bo loc thu rac cua gmail

  Hàng ngày, bộ lọc thư rác của Gmail và các biện pháp bảo mật nâng cao giúp hàng tỷ người luôn an toàn và hoàn thành công việc hiệu quả hơn. Google đã xây dựng một nền tảng vững chắc và theo thời gian, Google tiếp tục cải thiện hệ thống của mình, chặn hơn 99% spam, lừa đảo và phần mềm độc hại không bao giờ đến được hộp thư đến của người dùng.

  bo loc thu rac cua gmail

  Bộ lọc thư rác của Gmail tồn tại để ngăn các thư không mong muốn, không được yêu cầu hoặc nguy hiểm đến hộp thư đến, để người dùng có thể tập trung vào nội dung mà mình muốn nhận được. Các biện pháp bảo vệ và hệ thống của Google đã được thiết kế theo nguyên lý này. Mặc dù người dùng Gmail đánh giá cao những công cụ này, nhưng đôi khi Google vẫn nhận được các câu hỏi từ những tổ chức gửi số lượng email lớn (hay còn được gọi là gửi hàng loạt), bao gồm các nhà bán lẻ, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm từ khắp các quốc gia, về cách hoạt động của các công cụ loại thư của Google. Gần đây, một số quan niệm sai lầm về cách thức hoạt động của tính năng lọc thư rác trong Gmail. Trong bài viết này, hãy cùng GCS khám phá bộ lọc thư rác của Gmail với những thông tin xác thực từ Google.

  Nói một cách đơn giản, để bảo vệ người dùng trên quy mô lớn, Google dựa vào công nghệ máy học được hỗ trợ bởi phản hồi của người dùng để bắt spam và giúp Google xác định các mẫu trong tập dữ liệu lớn – giúp dễ dàng thích ứng nhanh chóng với các chiến thuật spam luôn thay đổi. Gmail sử dụng một số bộ lọc do AI điều khiển để xác định nội dung nào bị đánh dấu là spam. Các bộ lọc này xem xét nhiều tín hiệu khác nhau, bao gồm các đặc điểm của địa chỉ IP, tên miền chính/phụ, liệu người gửi hàng loạt có được xác thực hay không và thông tin đầu vào của người dùng. Phản hồi của người dùng, chẳng hạn như khi người dùng đánh dấu một email là spam hoặc báo hiệu rằng họ muốn có email của người gửi trong hộp thư đến của họ, là chìa khóa trong quá trình lọc và các bộ lọc của Google theo dõi từ hành động của người dùng.

  Bộ lọc thư rác của Gmail tự động di chuyển thư rác vào thư mục thư rác của người dùng. Người dùng không thể tắt bộ lọc thư rác của Gmail, nhưng có thể tạo bộ lọc:

  • Bỏ qua phân loại thư rác cho các thư nhận được từ người dùng trong danh sách người gửi được phê duyệt mà bạn tạo.
  • Bỏ qua phân loại thư rác cho các thư nhận được từ những người gửi trong miền của bạn.
  • Đặt thư rác trong vùng cách ly để bạn có thể xem lại chúng trước khi chúng được gửi đến người dùng.
  • Lọc email hàng loạt mạnh mẽ hơn.

  Khả năng lọc và các biện pháp bảo mật của Google được xây dựng để mang đến cho người dùng trải nghiệm Gmail tổng thể tốt nhất. Trong tương lai, Google vẫn đang tiếp tục khám phá các cách để trao quyền cho người dùng cá nhân hóa hơn nữa khả năng lọc thư rác, đồng thời cho phép những người gửi hàng loạt nhận dạng chính họ tốt hơn và cải thiện khả năng gửi đến hộp thư đến. GCS sẽ thông tin đến người dùng những cập nhật mới nhất khi có thông tin từ Google, quý khách hàng đừng quên truy cập Blog Tin Tức GCS để cập nhật thông tin mới nhất nhé. 

  GCS.vn (Thương hiệu thuộc HVN Group) hiện đang cung cấp các phiên bản Google Workspace theo từng cấp độ doanh nghiệp. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

  Đánh giá post
  Bài viết liên quan
  0 0 Các bình chọn
  Đánh giá
  Đăng ký
  Thông báo của
  guest

  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận