Mở rộng khả năng phát hiện tỷ lệ sử dụng cho các thiết bị phần cứng Google Meet

Bạn có muốn tối ưu các phòng họp sử dụng thiết bị phần cứng Google Meet trong công ty không? Tính năng này sẽ giúp bạn.

Google đang mở rộng đáng kể khả năng phát hiện tỷ lệ lấp đầy của mình trên các thiết bị phần cứng Google Meet ngoài các thiết bị Series One. Khi được bật:

 • Giờ đây, tính năng đếm người ở sẽ được hỗ trợ trên tất cả các máy ảnh đủ điều kiện.
 • Tính năng đếm người hiện cũng sẽ khả dụng trên các máy ảnh không được hỗ trợ (mặc dù tính năng này không được hỗ trợ chính thức).

Ngoài ra, Google cũng sắp xếp hợp lý hơn bảng điều khiển Thông tin chi tiết về phòng trong Admin Console. Quản trị viên hiện có thể truy cập trực quan hóa dữ liệu mới về:

 • Mức sử dụng phòng, dựa trên dữ liệu về sức chứa thực tế và sức chứa của phòng
 • Mức sử dụng thiết bị, dựa trên việc phần cứng Google Meet trong phòng có đang thực hiện cuộc gọi hay không

Trước đây, hỗ trợ đếm tỷ lệ lấp đầy chỉ khả dụng trên Máy ảnh thông minh Series One và Máy ảnh thông minh Series One XL. Bản cập nhật này mở rộng khả năng này cho một số lượng lớn hơn các máy ảnh trong nhóm của bạn, giúp bạn có cái nhìn đầy đủ hơn về việc sử dụng phòng khi được bật.

kha-nang-phat-hien-ty-le-su-dung-phan-cung-google-meet-anh-1

Bảng điều khiển thông tin chi tiết Room được cập nhật giúp quản trị viên dễ dàng truy cập dữ liệu và thông tin chi tiết cần thiết cho việc lập kế hoạch không gian, đặc biệt là để hỗ trợ các giao thức cách xa xã hội và quyết định mua thiết bị. Google đã thêm các biểu đồ riêng biệt cho các khoảng thời gian đã đặt trước và chưa đặt trước. Những biểu đồ này có thể giúp quản trị viên đánh giá mức độ sử dụng phòng và thiết bị trong thời gian phòng được lên lịch sử dụng so với thời điểm chúng chưa thực sự được đặt trước (tức là các cuộc họp ngẫu hứng).

Những thông tin chi tiết này có thể giúp quản trị viên trả lời các câu hỏi về cách người dùng trong tổ chức của họ đang sử dụng các phòng và thiết bị trong nhóm của họ, chẳng hạn như:

 • Bao nhiêu phòng trong văn phòng của tôi luôn vượt quá công suất?
 • Phòng và tòa nhà nào đang được đặt và sử dụng thường xuyên nhất?
 • Người dùng có bị phát hiện đang sử dụng phòng khi họ không được đặt trước không?
 • Tôi có cần phải chia một số phòng công suất cao chưa sử dụng hết của mình thành các phòng nhỏ hơn không?
 • Bao nhiêu cuộc họp sử dụng thiết bị phần cứng Google Meet?
 • Các phòng có thiết bị phần cứng Google Meet được đặt / sử dụng nhiều hơn các phòng bình thường không?
 • Tôi có cần thêm thiết bị phần cứng Google Meet không?

Khi bật tính năng đếm số người sử dụng trên máy ảnh không được hỗ trợ, quản trị viên nên tham khảo tài liệu của nhà sản xuất về các đặc tính hoạt động của máy ảnh. Nói tóm lại, quản trị viên nên thử nghiệm tính năng này trên các máy ảnh không được hỗ trợ trước khi bật nó rộng rãi trong toàn đội của họ.

Lưu ý: Tính năng phát hiện có người ở vẫn yêu cầu máy ảnh phải được kết nối với thiết bị được hỗ trợ. Các thiết bị đã hết tuổi thọ sẽ không hỗ trợ phát hiện việc sử dụng thiết bị phần cứng Google Meet.

Phát hiện chiếm dụng là một tính năng chọn tham gia ở cấp thiết bị riêng lẻ. Để bật tính năng phát hiện chiếm dụng, bạn có thể thực hiện việc này riêng lẻ từ trang Chi tiết thiết bị hoặc từ trang Danh sách thiết bị cho tối đa 50 thiết bị cùng một lúc bằng cách chọn chúng và sử dụng tác vụ hàng loạt. Bạn cần có đặc quyền về thông tin chi tiết về phòng để truy cập trang tổng quan bảng điều khiển thông tin chi tiết Room trong Admin Console tại Buildings and resources > Room insights dashboard.

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 12 năm 2021, quản trị viên của tất cả tài khoản Google Workspace, cũng như người dùng G Suite Basic và Business đều có thể sử dụng được tính năng này để theo dõi các thiết bị phần cứng Google Meet.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày