Google Workspace hỗ trợ truy cập Google Calendar ngoại tuyến phiên bản web

Mới đây, Google Workspace đã cập nhật tính năng truy cập và chỉnh sửa sự kiện ngoại tuyến dành cho Google Calendar. Người dùng giờ đây có thể bật hỗ trợ truy cập ngoại tuyến cho Calendar trên Google Chrome trên thiết bị của mình.

Sau khi nhận được phản hồi của khách hàng về sự cần thiết của Google Calendar trong những ứng dụng hàng ngày, mới đây, Google Workspace đã cập nhật tính năng truy cập và chỉnh sửa sự kiện Google Calendar ngoại tuyến trên Google Chrome.

Trước đây Google đã cập nhật các tính năng truy cập và chỉnh sửa tài liệu trên Google Drive khi ngoại tuyến. Mới đây, Google cũng đã cập nhật tính năng này cho Google Calendar. Người dùng có thể bật hỗ trợ truy cập ngoại tuyến cho Calendar  trên Google Chrome trên máy tính của mình. Khi được bật, bạn có thể xem lịch và các sự kiện của mình từ bốn tuần trước hoặc bất kỳ lúc nào trong tương lai theo tuần, ngày hoặc tháng. Điều này đặc biệt hữu ích khi máy tính của bạn không có kết nối internet hoặc truy cập internet không đáng tin cậy. 

Tính năng mới này sẽ được Bật mặc định đối với quản trị viên. Để tắt tính năng này cho tổ chức của bạn, truy cập Admin Console > Workspace > Calendar > Settings for Calendar > Advanced Settings (Cài đặt nâng cao) > Calendar web offline và bỏ chọn “Allow using Calendar on the web when offline” (Cho phép truy cập lịch khi ngoại tuyến) 

ho-tro-ngoai-tuyen-cho-google-calendar-phien-ban-web

Hướng dẫn mở truy cập Google Calendar ngoại tuyến

  • Mở Google Calendar.
  • Settings > Offline  > Turn on offline Calendar > Reload now 

Lưu ý: 

Dữ liệu trên lịch của bạn sẽ được đồng bộ cập nhật từ lần cuối cùng máy tính của bạn trực tuyến. Khi ngoại tuyến bạn không thể:

  • Tạo hoặc chỉnh sửa sự kiện 
  • Gửi email cho khách hàng
  • Truy cập Tasks hoặc Reminders
  • Nếu bạn xóa các tệp và hình ảnh đã lưu trong bộ nhớ cache của máy tính, thì thao tác này cũng sẽ xóa hỗ trợ ngoại tuyến cho Google Calendar. 
ho tro ngoai tuyen cho google calendar phien ban web anh 2

Vậy là giờ đây, với tính năng hỗ trợ truy cập Google Calendar ngoại tuyến, người dùng có thể truy cập lịch sự kiện kể cả khi thiết bị di động không có kết nối internet để không bị bỏ lỡ bất kì công việc, sự kiện quan trọng nào.

GCS sẽ luôn cập nhật những thông tin mới nhất từ Google Workspace để giúp các khách hàng của mình có thể kịp thời nắm bắt những tính năng mới để áp dụng cho doanh nghiệp của mình. Hãy cùng theo dõi Blog Tin Tức của GCS để cập nhật thông tin nhé.

Tìm hiểu thêm, tại đây

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top