han-che-chan-nguoi-dung-tren-google-drive

Hạn chế chặn người dùng trên Google Drive

Vài tuần trước, Google cho ra mắt tính năng chặn chia sẻ dữ liệu từ một người dùng khác trong Google Drive. Tuy nhiên dựa trên phản hồi của người dùng, có một số người dùng đã sử dụng tính năng này không đúng mục đích, gây khó khăn cho việc cộng tác nhóm trên Google Drive. Do đó, Google cập nhật việc hạn chế chặn người dùng trên Google Drive trong các miền đáng tin cậy.

han-che-chan-nguoi-dung-tren-google-drive-anh-2

Khi bạn chặn ai đó:

  • Họ sẽ không thể chia sẻ tệp với bạn.
  • Bạn sẽ không thể chia sẻ tệp với họ, trừ khi bạn bỏ chặn chúng trước.
  • Họ sẽ không thể truy cập bất kỳ tệp nào của bạn và bạn sẽ không thể truy cập bất kỳ tệp nào của họ.

Trước đây, các quy tắc chặn người dùng có thể được áp dụng cho bất kỳ người dùng nào bên ngoài miền của bạn. Với bản cập nhật này, tính năng chặn người dùng sẽ không còn hoạt động với người dùng trong các miền đáng tin cậy nữa. Mọi quy tắc chặn trước đó được thiết lập cho người dùng trong các miền đáng tin cậy sẽ không còn được áp dụng trong Google Drive nữa, nhưng sẽ tiếp tục được áp dụng trong các ứng dụng và dịch vụ khác.

han-che-chan-nguoi-dung-tren-google-drive-anh-1

Chặn người chia sẻ tệp trong Google Drive:

  • Bước 1: Mở Gmail của bạn.
  • Bước 2: Mở email chia sẻ trên Google Drive.
  • Bước 3: Ở cuối email, nhấn vào Chặn người gửi.
  • Bước 4: Trong tab mới mở ra, chọn tài khoản bạn muốn chặn.
  • Bước 5: Nhấn Chặn.

Chặn chủ sở hữu tệp trong Google Drive:

  • Bước 1: Mở Google Drive của bạn.
  • Bước 2: Nhấp chuột phải vào 1 tệp.
  • Bước 3: Trong menu, nhấn vào Chặn (email).
  • Bước 4: Trong cửa sổ, nhấn vào Chặn.

Bỏ chặn một người trong Google Drive:

  • Bước 1: Mở Google Drive của bạn.
  • Bước 2: Ở trên cùng bên phải, nhấp vào ảnh profile > chọn Quản lý tài khoản Google của bạn.
  • Bước 3: Nhấp vào Mọi người và chia sẻ ( People & sharing) > Chặn (Blocked).
  • Bước 4: Danh sách mở ra với các tài khoản bạn đã chặn trên các sản phẩm của Google.
  • Bước 5: Tìm đến tên của người bạn chọn bỏ chặn > Chọn Xóa (Remove).

Bắt đầu từ ngày 17 tháng 9 năm 2021, người dùng trong miền đáng tin cậy sẽ không bị chặn bởi người dùng khác khi chia sẻ tệp Google Drive. Nếu bạn không thấy tính năng chặn người dùng trên Google Drive, hãy kiểm tra lại phiên bản bạn đang sử dụng. Vì tính năng này chỉ áp dụng cho người dùng Google Workspace. Do đó, hãy cập nhật Google Drive của bạn lên phiên bản Google Workspace để có thêm nhiều tính năng nâng cao bảo vệ dữ liệu an toàn cho bạn và doanh nghiệp. GCS cung cấp các gói Google Workspace với mức giá vô cùng ưu đãi, nhấn đăng ký dưới đây để chọn phiên bản phù hợp với doanh nghiệp bạn nhé. 

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Hãy liên hệ với HVN để được hỗ trợ tốt nhất cho giải pháp doanh nghiệp của bạn

0 0 Các bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top