Chặn chia sẻ từ một người dùng khác trong Google Drive

Như đã thông báo trước đây trên Blog Cloud, tính năng chặn người dùng khác đang được thêm vào Google Drive. Nếu bị chặn, người dùng sẽ không thể chia sẻ bất kỳ mục nào trên Drive với bạn và các mục do người dùng sở hữu sẽ không thể chia sẻ với bạn hoặc được hiển thị khi bạn đang duyệt Google Drive. Ngoài ra, các tệp của bạn sẽ không có sẵn cho người dùng mà bạn đã chặn, ngay cả khi trước đó bạn đã chia sẻ các mục với họ.

Lưu ý: Bạn không thể chặn người dùng trong miền của mình và việc chặn người dùng trên Drive cũng đồng nghĩa với việc chặn họ tương tác với bạn trên các ứng dụng và dịch vụ khác trong Google Workspace.

chan-chia-se-tu-mot-nguoi-dung-khac-trong-google-drive-anh-1

Google Drive cho phép cả cá nhân và tổ chức lưu trữ, chia sẻ và cộng tác từ mọi nơi. Khả năng chia sẻ của Drive thúc đẩy năng suất và sự cộng tác, nhưng những kẻ xấu có thể lạm dụng các công cụ nhằm tạo điều kiện cho việc chia sẻ hữu ích. Đó là lý do tại sao Google đang tạo ra một cách để chặn những người dùng khác. Bằng cách sử dụng tính năng này, bạn có thể: 

  • Chặn người dùng khác chia sẻ bất kỳ nội dung nào với bạn trong tương lai. Đây có thể là một biện pháp kiểm soát hữu ích, chẳng hạn như nếu một người dùng khác có tiền sử gửi spam hoặc nội dung lạm dụng. 
  • Xóa tất cả các tệp và thư mục hiện có được chia sẻ bởi người dùng khác. Đây là một cách dễ dàng để loại bỏ tất cả nội dung spam hoặc lạm dụng được chia sẻ từ một người dùng cụ thể cùng một lúc. 
  • Xóa quyền truy cập của người khác vào nội dung của bạn, ngay cả khi trước đó bạn đã chia sẻ nội dung đó với họ.

Việc chặn người dùng sẽ không chỉ bảo vệ tính hữu ích của tính năng chia sẻ Drive mà quan trọng nhất là bảo vệ sự an toàn của người dùng Drive.

chan-chia-se-tu-mot-nguoi-dung-khac-trong-google-drive-anh-2

Bắt đầu từ ngày 22 tháng 7 năm 2021, tất cả người dùng Google Workspace (kể cả người dùng tài khoản Google cá nhân) có thể chặn người dùng trong Google Drive.

Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất về Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top