Nội dung bài viết

  Chặn chia sẻ từ một người dùng khác trong Google Drive

  23/07/2021
  1399 lượt xem
  Chia sẻ qua
  Đánh giá post
  chan-chia-se-tu-mot-nguoi-dung-khac-trong-google-drive

  Như đã thông báo trước đây trên Blog Cloud, tính năng chặn người dùng khác đang được thêm vào Google Drive. Nếu bị chặn, người dùng sẽ không thể chia sẻ bất kỳ mục nào trên Drive với bạn và các mục do người dùng sở hữu sẽ không thể chia sẻ với bạn hoặc được hiển thị khi bạn đang duyệt Google Drive. Ngoài ra, các tệp của bạn sẽ không có sẵn cho người dùng mà bạn đã chặn, ngay cả khi trước đó bạn đã chia sẻ các mục với họ.

  Lưu ý: Bạn không thể chặn người dùng trong miền của mình và việc chặn người dùng trên Drive cũng đồng nghĩa với việc chặn họ tương tác với bạn trên các ứng dụng và dịch vụ khác trong Google Workspace.

  chan-chia-se-tu-mot-nguoi-dung-khac-trong-google-drive-anh-1

  Google Drive cho phép cả cá nhân và tổ chức lưu trữ, chia sẻ và cộng tác từ mọi nơi. Khả năng chia sẻ của Drive thúc đẩy năng suất và sự cộng tác, nhưng những kẻ xấu có thể lạm dụng các công cụ nhằm tạo điều kiện cho việc chia sẻ hữu ích. Đó là lý do tại sao Google đang tạo ra một cách để chặn những người dùng khác. Bằng cách sử dụng tính năng này, bạn có thể: 

  • Chặn người dùng khác chia sẻ bất kỳ nội dung nào với bạn trong tương lai. Đây có thể là một biện pháp kiểm soát hữu ích, chẳng hạn như nếu một người dùng khác có tiền sử gửi spam hoặc nội dung lạm dụng. 
  • Xóa tất cả các tệp và thư mục hiện có được chia sẻ bởi người dùng khác. Đây là một cách dễ dàng để loại bỏ tất cả nội dung spam hoặc lạm dụng được chia sẻ từ một người dùng cụ thể cùng một lúc. 
  • Xóa quyền truy cập của người khác vào nội dung của bạn, ngay cả khi trước đó bạn đã chia sẻ nội dung đó với họ.

  Việc chặn người dùng sẽ không chỉ bảo vệ tính hữu ích của tính năng chia sẻ Drive mà quan trọng nhất là bảo vệ sự an toàn của người dùng Drive.

  chan-chia-se-tu-mot-nguoi-dung-khac-trong-google-drive-anh-2

  Bắt đầu từ ngày 22 tháng 7 năm 2021, tất cả người dùng Google Workspace (kể cả người dùng tài khoản Google cá nhân) có thể chặn người dùng trong Google Drive.

  Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất về Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

  Đánh giá post
  Bài viết liên quan
  0 0 Các bình chọn
  Đánh giá
  Đăng ký
  Thông báo của
  guest

  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận