Google Workspace cung cấp cấp độ cộng tác đáng tin cậy dành cho Hybrid Work

Những cải tiến này của Google Workspace tiếp tục phát huy sứ mệnh lâu dài của Google là bảo vệ và bảo mật sự cộng tác ở mọi nơi, mọi lúc.

Hybrid Work là mô hình làm việc cho phép nhân viên vừa làm việc tại nhà và văn phòng công ty. Cách thức này giúp nhân viên có thể linh hoạt lựa chọn thời gian và không gian làm việc, cho phép mọi người làm việc ở nơi họ cảm thấy thoải mái và hiệu quả nhất nhằm tối ưu hóa năng suất làm việc cho cả cá nhân và doanh nghiệp. 

Khi Hybrid Work trở thành tiêu chuẩn của nhiều doanh nghiệp, thì tính bảo mật, quyền riêng tư của dữ liệu và sự tin tưởng tiếp tục là nền tảng giúp cho việc cộng tác trở nên khả thi ở mọi lúc, mọi nơi. Trong bài viết này, GCS sẽ chia sẻ cho bạn đọc một số cách Google đã làm để phát triển nền tảng này trong Google Workspace. 

Bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư mạnh mẽ hơn với mã hóa phía máy chủ của khách

Bằng cách khởi chạy mã hóa phía máy khách của Google Workspace, Google giúp khách hàng tăng cường tính bảo mật cho dữ liệu của họ đồng thời giải quyết một loạt yêu cầu tuân thủ và chủ quyền dữ liệu. Google Workspace đã sử dụng các tiêu chuẩn mật mã mới nhật để mã hóa tất cả các dữ liệu. Google đã tiến thêm một bước nữa bằng cách cho phép khách hàng kiểm soát trực tiếp các khóa mã hóa và dịch vụ nhận dạng mà họ chọn để truy cập các khóa đó. 

Với mã hóa phía máy khách, Google không thể giải mã dữ liệu khách hàng, trong khi người dùng có thể tiếp tục tận dụng khả năng cộng tác dựa trên web gốc của Google, truy cập nội dung trên thiết bị di động và chia sẻ tệp được mã hóa ra bên ngoài. Khi được kết hợp với các khả năng mã hóa khác của Google, khách hàng có thể thêm các cấp bảo vệ dữ liệu Google Workspace của họ.

google workspace
Dễ dàng tạo các tệp Docs, Sheets, Slides được mã hóa

Để duy trì sự phân biệt các nhiệm vụ, việc bật mã hóa yêu cầu bạn chọn đối tác dịch vụ truy cập khóa: Flowcrypt, Fortanix, Futurex, Thales hoặc Virtru. Mỗi đối tác này đã xây dựng các công cụ phù hợp với thông số kỹ thuật của Google và cung cấp khả năng quản lý khóa và kiểm soát truy cập. Đối tác mà người dùng lựa chọn nắm giữ chìa khóa để giải mã các tệp Google Workspace được mã hóa và Google không thể truy cập hoặc giải mã những tệp này nếu không có khóa này. Nếu bạn muốn xây dựng hoặc tích hợp các dịch vụ khóa nội bộ của riêng mình. Google sẽ xuất bản các thông số kỹ thuật API dịch vụ truy cập khóa có thể được sử dụng với mã hóa vào cuối năm nay. 

google workspace
Người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy tệp của họ được mã hóa

Kiểm soát nhiều hơn đối với cộng tác an toàn với các quy tắc cho Drive

Bởi vì chia sẻ ý tưởng và thông tin là trọng tâm của sự cộng tác đáng tin cậy, điều quan trọng là bạn phải có khả năng quản lý mạnh mẽ và chính xác các tệp của mình. Đó là lý do mà Google cung cấp cho admin nhiều sự lựa chọn hơn khi đặt ra các quy tắc về cách có thể chia sẻ tệp. 

Với các quy tắc mới này, admin có thể thực thi các hạn chế chia sẻ nội bộ và bên ngoài. Các quy tắc cụ thể thậm chí có thể được đặt cho các đơn vị và nhóm tổ chức, cho phép một cách tiếp cận chi tiết hơn so với việc thực thi các chính sách chung cho mọi người dùng. 

google workspace
Đặt các quy tắc chia sẻ chi tiết cho các đơn vị và đội nhóm

Bản beta dành cho các quy tắc tin cậy dành cho Drive sẽ được tung ra trong những tháng tới và sẽ có sẵn cho khách hàng của Google Workspace Enterprise và Google Workspace Education Plus.

Tăng cường ngăn ngừa và phân loại mất dữ liệu với nhãn Drive

Với nhãn Drive, người dùng có thể phân loại các tệp được lưu trữ trong Google Drive để giúp đảm bảo chúng được xử lý chính xác. Nhãn trên Drive tích hợp với khả năng ngăn chặn mất dữ liệu (DLP) của Google Workspace để quản trị viên đặt quy tắc ở mức độ thích hợp. Và ngay cả khi người dùng quên tự phân loại nội dung, các tệp có thể được phân loại tự động dựa trên các quy tắc DLP do quản trị viên xác định. 

google workspace
Người dùng có thể nhanh chóng áp dụng các nhãn cho tệp của họ để đảm bảo chúng được xử lý đúng cách

Nhãn Drive hiện đã có ở bản beta cho các khách hàng của Google Workspace Business Standard, Google Workspace Business Plus, Google Workspace Enterprise, Google Workspace for Education Standard và Google Workspace Education Plus. Khách hàng quan tâm có thể đăng ký bản beta ngay bây giờ. Phân loại tự động thông qua DLP khả dụng cho khách hàng Google Workspace Enterprise Standard, Enterprise Plus và Education Plus.

Bảo vệ nội dung lừa đảo và phần mềm độc hại mới cho Google Drive

Mọi khách hàng của Google Workspace đều đã được hưởng lợi từ các biện pháp bảo vệ tích hợp trong Google Drive giúp chặn nội dung lừa đảo và phần mềm độc hại từ người dùng và tổ chức bên ngoài. Trong thời gian tới, Google sẽ cho phép tất cả admin của Google Workspace triển khai biện pháp bảo vệ này cho nội dung trong tổ chức của họ, giúp bảo vệ khỏi các mối đe dọa từ nội bộ và lỗi người dùng. Nếu phát hiện thấy nội dung lạm dụng, tệp có liên quan sẽ bị gắn cờ và hiển thị với admin và chủ sở hữu tệp. Điều này ngăn cản việc chia sẻ và giảm số lượng người dùng có thể bị ảnh hưởng bởi nội dung lạm dụng. Tất cả các phiên bản Google Workspace sẽ bao gồm các biện pháp bảo vệ nội dung phần mềm độc hại và lừa đảo mới này. 

Những cải tiến này của Google Workspace tiếp tục phát huy sứ mệnh lâu dài của Google  là bảo vệ và bảo mật sự cộng tác ở mọi nơi, mọi lúc. Chúng giúp người dùng nhận ra toàn bộ tiềm năng của một nền tảng đám mây gốc, đáng tin cậy được xây dựng cho môi trường làm việc kết hợp đang phát triển. Mã hóa phía máy khách là một bước phát triển đặc biệt quan trọng đối với Google Workspace. 

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới Hotline: 024.9999.7777, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

[mega-post cat="91"]
Scroll to Top