Google Vault giới thiệu hỗ trợ mới cho email được mã hoá phía máy khách

Biện pháp bảo mật dữ liệu dưới dạng mã hoá phía máy khách trao quyền cho tổ chức bảo vệ dữ liệu của mình được kích hoạt cho Google Vault. Để tìm hiểu chi tiết, cùng GCS đọc bài viết dưới đây nhé.

Mã hoá phía khách hàng của Google Vault

Mã hoá phía máy khách ̣̣̣(client-side encryption) là một hình thức bảo vệ dữ liệu khi lưu trữ. Nó cho phép các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của Google mã hóa dữ liệu bằng các khoá mật mã của riêng mình. Từ đó, các nội dung mang tính bảo mật của công ty được bảo vệ hoàn toàn khỏi truy cập trái phép.

Biện pháp bảo mật được hoạt động dựa trên các khoá mật mã này giờ đây đã khả dụng đối với Google Vault, cụ thể ứng dụng sẽ hỗ trợ lưu giữ, tìm kiếm và xuất email được mã hóa phía máy khách. 

 Điều đáng lưu ý là, quản trị viên sẽ không thể xem trước những dữ liệu được mã hoá bao gồm nội dung email và tệp đính kèm, kể cả hình ảnh nội tuyến. Trong đó, bạn vẫn có thể xem chủ đề thư, người gửi và người nhận.

Google Workspace đã áp dụng các quy chuẩn mã hoá mới nhất để mã hóa tất cả dữ liệu lưu trữ và chuyển tiếp giữa khách hàng và các công cụ của Google. Quy trình mã hóa phía máy khách giúp tăng cường tính bảo mật cho dữ liệu của người dùng đồng thời giúp giải quyết vấn đề chủ quyền dữ liệu và tuân thủ các nguyên tắc thiết yếu.

email mã hoá phía máy khách

Lời kết

Cập nhật khả dụng cho khách hàng Google Workspace Enterprise Plus, Education Plus và Education Standard kể từ ngày 17/1/2023. Không áp dụng cho Google Workspace Essentials, Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Education Fundamentals, Frontline và Nonprofits, khách hàng legacy G Suite Basic và Business cũng như người dùng có tài khoản Google cá nhân.

Trên đây là tin tức mới nhất về tính năng mã hoá phía máy khách cho Google Vault. Mong rằng chức năng mới này sẽ tăng cường hàng rào bảo mật dữ liệu thêm chắc chắn cho doanh nghiệp của bạn.

Doanh nghiệp bạn đang gặp những vấn đề về xử lý, lưu trữ dữ liệu? Hay phần mềm quản lý hiện tại chưa giải quyết được các nhu cầu mở rộng hơn và tốn kém quá nhiều chi phí? Rất nhiều khách hàng đã lựa chọn Google Workspace và hợp tác với GCS để tối ưu hoá quy trình làm việc của mình và được tư vấn giải pháp phù hợp với từng doanh nghiệp. Liên hệ ngay tới số 024.9999.7777 để đội ngũ tư vấn của chúng tôi có thể lắng nghe và giải quyết vấn đề của bạn!

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

[mega-post cat="91"]
Scroll to Top