Google Sites phiên bản cũ sẽ không còn tính năng tạo trang web từ 05/2021

Như đã thông báo trước đây, Google sẽ thay thế các Sites cũ bằng các Sites mới. Tất cả người dùng của Google Workspace sẽ có thời gian cho đến cuối năm 2021 để hoàn thành quá trình chuyển đổi này bắt đầu từ ngày 15 tháng 5 tới đây.

Như đã thông báo trước đây, Google Sites sẽ thay thế các Sites cũ bằng các Sites mới. Tất cả người dùng của Google Workspace sẽ có thời gian cho đến cuối năm 2021 để hoàn thành quá trình chuyển đổi này.

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 5 năm 2021, người dùng sẽ không thể tạo các trang web mới trong Google Sites cũ. Bạn nên tắt tình năng tạo trang web trong Sites cũ cho miền của mình trước ngày 15 tháng 5 năm 2021.

Lưu ý: Tiến trình của quá trình chuyển đổi này sẽ khác nhau đối với người dùng có tài khoản Google cá nhân.

Để đảm bảo tất cả các trang web mới tạo đều sử dụng trong Google Sites mới, hãy kích hoạt tính năng tạo Sites mới cho người dùng của mình ngay hôm nay. Nếu bạn muốn tiếp tục xem nội dung ở Sites cũ mà không bị gián đoạn, hãy đảm bảo rằng tất cả các Sites cũ hiện có của bạn đều được di chuyển trước ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Quản trị viên cũng nên kiểm tra lại tiến trình chuyển đổi còn lại và thực hiện bất kỳ hoạt động cần thiết nào:

 • Bắt đầu từ ngày 15 tháng 5 năm 2021: Tính năng tạo trang web mới sẽ không còn khả dụng trong Sites cũ nữa. Điều này có nghĩa là bất kỳ trang web mới nào được tạo trong tổ chức của bạn sẽ chỉ có trong các Sites mới.
 • Bắt đầu từ ngày 1 tháng 12 năm 2021: Tính năng chỉnh sửa của mọi Sites cũ còn lại sẽ bị vô hiệu hóa.
 • Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2022: Khi người dùng cố gắng truy cập vào Sites cũ, họ sẽ không còn thấy nội dung trang web. Tất cả Sites cũ còn lại sẽ tự động:
 • Được tải xuống dưới dạng tệp lưu trữ và được lưu vào Google Drive của chủ sở hữu trang web.
 • Được thay thế bằng bản nháp trong Google Sites mới để chủ sở hữu trang web xem xét và xuất bản.

Google dự đoán quá trình chuyển đổi cho tất cả các Sites cũ còn lại bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2022 sẽ mất từ một đến ba tháng để hoàn thành. Bạn sẽ nhận được thông báo sau khi quá trình này hoàn tất cho domain của bạn. Trong giai đoạn chuyển đổi, bạn và người dùng của bạn vẫn có thể thao tác trên các Sites cũ còn lại.

Nếu bạn không thực hiện bất kỳ hành động nào, các thay đổi được nêu trong tiến trình chuyển đổi ở trên sẽ tự động được áp dụng cho domain của bạn.

google-sites-phien-ban-cu-se-khong-con-tinh-nang-tao-trang-web-tu-052021-anh1
Giao diện Google Sites mới

Như vậy, Quản trị viên nên làm theo hướng dẫn để tắt tính năng tạo trang trong Sites cũ trước ngày 15 tháng 5 năm 2021. Thay đổi này sẽ giúp đảm bảo tất cả các trang web mới tạo sử dụng trải nghiệm Google Sites mới.

Sử dụng Trình quản lý trang web cũ để giúp người dùng thực hiện chuyển đổi. Sử dụng bảng điều khiển này, quản trị viên có thể:

 • Xem tất cả các Sites cũ trong miền của bạn với tùy chọn xuất sang Google Sites để quản lý dự án.
 • Chuyển đổi, lưu trữ hoặc xóa các trang web của bạn.
 • Xóa và khôi phục hàng loạt trang web.
 • Cập nhật hàng loạt quyền sở hữu các trang web 

Cũng giống như quản trị viên, người dùng của Google Workspace cần chuyển đổi từ Sites cũ sang Sites mới theo tiến trình nêu trên. 

Đối với người dùng có tài khoản Google cá nhân, nếu muốn tiếp tục chỉnh sửa hoặc xuất bản các trang web của mình, bạn phải chuyển đổi và xuất bản chúng lên trải nghiệm Google Sites mới trước ngày 1 tháng 9 năm 2021. Người dùng có thể sử dụng Trình quản lý trang web cũ để chuyển đổi các trang web của mình như sau:

 • Chuyển đổi các trang web của bạn sang trải nghiệm mới dưới dạng bản nháp chưa được xuất bản. 
 • Tải xuống các trang web của bạn nếu bạn muốn lưu trữ các phiên bản đã lưu trữ của các trang web của mình.
 • Xóa các trang web không cần nữa.

Nếu bạn không thực hiện hành động nào trong ba hành động nêu trên trước ngày 1 tháng 9, mọi Sites cũ mà bạn sở hữu sẽ tự động:

 • Được tải xuống dưới dạng tệp lưu trữ và được lưu vào Google Drive cá nhân của bạn.
 • Được thay thế bằng bản nháp trong trải nghiệm Google Sites mới để bạn xem xét và xuất bản.

Hãy chuyển đổi các trang web của bạn sang Google Sites mới ngay bây giờ để tiếp tục sử dụng đồng thời khám phá thêm nhiều tính năng hữu ích cho doanh nghiệp của bạn.

Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top