Google Sites phiên bản cũ sẽ không còn tính năng tạo trang web từ 05/2021

Như đã thông báo trước đây, Google sẽ thay thế các Sites cũ bằng các Sites mới. Tất cả người dùng của Google Workspace sẽ có thời gian cho đến cuối năm 2021 để hoàn thành quá trình chuyển đổi này bắt đầu từ ngày 15 tháng 5 tới đây.

Như đã thông báo trước đây, Google Sites sẽ thay thế các Sites cũ bằng các Sites mới. Tất cả người dùng của Google Workspace sẽ có thời gian cho đến cuối năm 2021 để hoàn thành quá trình chuyển đổi này.

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 5 năm 2021, người dùng sẽ không thể tạo các trang web mới trong Google Sites cũ. Bạn nên tắt tình năng tạo trang web trong Sites cũ cho miền của mình trước ngày 15 tháng 5 năm 2021.

Lưu ý: Tiến trình của quá trình chuyển đổi này sẽ khác nhau đối với người dùng có tài khoản Google cá nhân.

Để đảm bảo tất cả các trang web mới tạo đều sử dụng trong Google Sites mới, hãy kích hoạt tính năng tạo Sites mới cho người dùng của mình ngay hôm nay. Nếu bạn muốn tiếp tục xem nội dung ở Sites cũ mà không bị gián đoạn, hãy đảm bảo rằng tất cả các Sites cũ hiện có của bạn đều được di chuyển trước ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Quản trị viên cũng nên kiểm tra lại tiến trình chuyển đổi còn lại và thực hiện bất kỳ hoạt động cần thiết nào:

 • Bắt đầu từ ngày 15 tháng 5 năm 2021: Tính năng tạo trang web mới sẽ không còn khả dụng trong Sites cũ nữa. Điều này có nghĩa là bất kỳ trang web mới nào được tạo trong tổ chức của bạn sẽ chỉ có trong các Sites mới.
 • Bắt đầu từ ngày 1 tháng 12 năm 2021: Tính năng chỉnh sửa của mọi Sites cũ còn lại sẽ bị vô hiệu hóa.
 • Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2022: Khi người dùng cố gắng truy cập vào Sites cũ, họ sẽ không còn thấy nội dung trang web. Tất cả Sites cũ còn lại sẽ tự động:
 • Được tải xuống dưới dạng tệp lưu trữ và được lưu vào Google Drive của chủ sở hữu trang web.
 • Được thay thế bằng bản nháp trong Google Sites mới để chủ sở hữu trang web xem xét và xuất bản.

Google dự đoán quá trình chuyển đổi cho tất cả các Sites cũ còn lại bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2022 sẽ mất từ một đến ba tháng để hoàn thành. Bạn sẽ nhận được thông báo sau khi quá trình này hoàn tất cho domain của bạn. Trong giai đoạn chuyển đổi, bạn và người dùng của bạn vẫn có thể thao tác trên các Sites cũ còn lại.

Nếu bạn không thực hiện bất kỳ hành động nào, các thay đổi được nêu trong tiến trình chuyển đổi ở trên sẽ tự động được áp dụng cho domain của bạn.

google-sites-phien-ban-cu-se-khong-con-tinh-nang-tao-trang-web-tu-052021-anh1
Giao diện Google Sites mới

Như vậy, Quản trị viên nên làm theo hướng dẫn để tắt tính năng tạo trang trong Sites cũ trước ngày 15 tháng 5 năm 2021. Thay đổi này sẽ giúp đảm bảo tất cả các trang web mới tạo sử dụng trải nghiệm Google Sites mới.

Sử dụng Trình quản lý trang web cũ để giúp người dùng thực hiện chuyển đổi. Sử dụng bảng điều khiển này, quản trị viên có thể:

 • Xem tất cả các Sites cũ trong miền của bạn với tùy chọn xuất sang Google Sites để quản lý dự án.
 • Chuyển đổi, lưu trữ hoặc xóa các trang web của bạn.
 • Xóa và khôi phục hàng loạt trang web.
 • Cập nhật hàng loạt quyền sở hữu các trang web 

Cũng giống như quản trị viên, người dùng của Google Workspace cần chuyển đổi từ Sites cũ sang Sites mới theo tiến trình nêu trên. 

Đối với người dùng có tài khoản Google cá nhân, nếu muốn tiếp tục chỉnh sửa hoặc xuất bản các trang web của mình, bạn phải chuyển đổi và xuất bản chúng lên trải nghiệm Google Sites mới trước ngày 1 tháng 9 năm 2021. Người dùng có thể sử dụng Trình quản lý trang web cũ để chuyển đổi các trang web của mình như sau:

 • Chuyển đổi các trang web của bạn sang trải nghiệm mới dưới dạng bản nháp chưa được xuất bản. 
 • Tải xuống các trang web của bạn nếu bạn muốn lưu trữ các phiên bản đã lưu trữ của các trang web của mình.
 • Xóa các trang web không cần nữa.

Nếu bạn không thực hiện hành động nào trong ba hành động nêu trên trước ngày 1 tháng 9, mọi Sites cũ mà bạn sở hữu sẽ tự động:

 • Được tải xuống dưới dạng tệp lưu trữ và được lưu vào Google Drive cá nhân của bạn.
 • Được thay thế bằng bản nháp trong trải nghiệm Google Sites mới để bạn xem xét và xuất bản.

Hãy chuyển đổi các trang web của bạn sang Google Sites mới ngay bây giờ để tiếp tục sử dụng đồng thời khám phá thêm nhiều tính năng hữu ích cho doanh nghiệp của bạn.

Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

cách-quan-ly-thong-bao-email-bang-hiver

Cách quản lý thông báo Email bằng Hiver

Khi cài đặt Hiver thành công, việc nhận thông báo về những thư quan trọng vẫn chưa được quản lý. Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để biết về Cách quản lý thông báo Email bằng Hiver.
hiver (1)2 (1)

Đối Tác Chính Thức Duy Nhất Của Hiver Tại Việt Nam

Hiện nay, Gmail là một công cụ hỗ trợ đắc lực mà các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất. Sẽ thật tuyệt vời nếu Gmail có thể hỗ trợ đa kênh, cộng tác dễ dàng hơn với đối tác cùng đồng nghiệp, tự động hoá mọi tác vụ, phân tích báo cáo một cách chuyên sâu,.. Đó không còn là một ước vọng quá xa xôi khi Hiver ra đời.

Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về Hiver cũng như đối tác của Hiver tại Việt Nam qua những thông tin chia sẻ của GCS dưới đây.

Hiver là gì?

loi-ich-cua-hiver

Hiver là một nền tảng mạnh mẽ cung cấp những giải pháp trong việc quản lý email cũng như helpdesk dựa trên Gmail. Nhờ có Hiver, mọi tổ chức và doanh nghiệp có thể tối ưu hoá quy trình làm việc đồng thời tăng cường sự gắn kết trong đội ngũ nhân sự.

Những tính năng như quản lý email, tự động hoá, phân tích báo cáo, hợp tác,.. đều được tích hợp trọn vẹn trong 4 lĩnh vực chính mà Hiver hỗ trợ, cụ thể:

 • Hiver for Customer Service: Hỗ trợ khách hàng thông qua email, xử lý những vấn đề mà khách hàng gặp phải ngay từ giao diện hộp thư đến của Gmail quen thuộc. 
 • Hiver for Finance Operations: Truy vấn sổ sách kế toán, cộng tác về hoá đơn, chứng từ,... nhằm mục đích đảm bảo mọi hoạt động của công ty diễn ra suôn sẻ. 
 • Hiver for People Operations: Cung cấp những câu trả lời chính xác cho các truy vấn liên quan đến chính sách của công ty, bảng lương nhân viên,...
 • Hiver for IT Operations: Cập nhật những vấn đề kỹ thuật mà nhân viên gặp phải, đưa ra yêu cầu hỗ trợ và giải pháp khắc phục kịp thời.

Đối tác chính thức duy nhất của Hiver tại Việt Nam

hvn-doi-tac-hiver-tai-viet-nam

Trải qua 6 năm phát triển, Hiver đã có hơn 2000 khách hàng trung thành đồng thời có mặt tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tuy nhiên, Hiver vẫn là một “khái niệm” còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Điều này càng được khẳng định khi hiện nay HVN Group là đối tác chính thức duy nhất của Hiver tại Việt Nam. 

GCS hiện đang cung cấp các giải pháp Email doanh nghiệp trên Google và thuộc thương hiệu con của HVN Group. Vậy nên việc kết hợp cộng tác Hiver là điều rất mong muốn của HVN và GCS. Từ đó hỗ trợ tất cả các khách hàng của mình đang sử dụng Google Workspace biết đến Hiver để tăng hiệu quả trong công việc của họ hơn. Hiện tại, khách hàng khi lựa chọn Hiver tại GCS sẽ 2 gói dịch vụ với mức giá cực kỳ ưu đãi. 

Giá để sử dụng Hiver

 • Gói Lite cơ bản với mức giá 15$/người dùng/tháng
 • Gói Pro cao cấp với mức giá 39$/người dùng/tháng cùng nhiều tính năng nổi bật hơn. 

Ngoài ra bạn có thể liên hệ trực tiếp với GCS Technology (Google Cloud Solutions) - một thương hiệu con của tập đoàn HVN Group  qua Hotline: 024.9999.7777 để được tư vấn cụ thể và cặn kẽ hơn. 

Triển khai Hiver tại GCS mang đến những điều gì cho người sử dụng?

Sự ra đời của Hiver đã giải quyết nỗi trăn trở của nhiều doanh nghiệp khi hầu hết hiện nay các Helpdesk đều đắt tiền và quá trình sử dụng không hề đơn giản. Hiver đã giúp doanh nghiệp tối ưu hoá quy trình làm việc, tăng cường khả năng cộng tác giữa mọi nhân viên, nâng cao hiệu suất công việc đồng thời cải thiện trải nghiệm khách hàng. Và hơn hết việc triển khai Hiver đã biến Gmail trở thành một công cụ toàn năng:

Mọi kênh liên lạc đều gói gọn bên trong Gmail

Nhờ Hiver, việc quản lý giao tiếp trên tất cả các kênh bao gồm email, điện thoại, trò chuyện trực tiếp, WhatsApp với nhà cung cấp hay khách hàng đều được thực hiện ngay tại Gmail. Từ đó xây dựng cơ sở tri thức cả bên trong lẫn bên ngoài, thúc đẩy hoạt động tự phục vụ và chuyển hướng truy vấn.

hiver3

Nâng cao quá trình cộng tác trong tổ chức

Đơn giản chỉ bằng một thao tác "@" đề cập đến đồng nghiệp của bạn, note lại một ghi chú ngay bên cạnh chuỗi email là bạn có thể cộng tác về các truy vấn với bất kỳ thành viên nào trong tổ chức/ doanh nghiệp của mình.

Tự động hoá những tác vụ lặp đi lặp lại

Giờ đây dù làm ít nhưng bạn lại có thể hoàn thành được nhiều công việc hơn. Vì Hiver giúp cho bạn cùng đội nhóm có thể giản lược công việc nhàm chán, tiết kiệm thời gian và công sức bằng tính năng tự động hoá những tác vụ lặp đi lặp lại với các quy tắc có điều kiện. Chẳng hạn như tất cả mọi truy vấn liên quan đến một lỗi sản phẩm sẽ được tự động chỉ định cho một chuyên gia kỹ thuật cụ thể.

hiver4

Phân tích báo cáo một cách chuyên sâu hơn

Hiver hỗ trợ cải thiện hiệu suất công việc của đội nhóm bằng cách phân tích chuyên sâu những báo cáo cùng các số liệu chính. Từ đó, bạn có thể phát hiện những sự cố, những vấn đề nghiêm trọng để khắc phục kịp thời và nhanh chóng hơn.

Mọi công việc đều được thực hiện tại Gmail

Các công cụ phổ biến như WhatsApp, Asana, Slack, Salesforce,.. đều được tích hợp và được thực hiện tại Gmail một cách trọn vẹn. Chính vì thế Hiver đã khiến Gmail trở thành một nền tảng toàn diện có thể quản lý những tác vụ, các dự án và nhiều kênh hỗ trợ khách hàng khác nhau. Không chỉ gói gọn mọi kênh liên lạc, giờ đây bạn hoàn toàn có thể thực hiện mọi công việc ngay tại Gmail.

Phân quyền và giao việc dễ dàng ngay trên Gmail

hiver-5 (1)

Giờ đây việc phân quyền, giao nhiệm vụ và kiểm soát quá trình thực hiện nhiệm vụ đã trở nên dễ dàng hơn sau khi triển khai Hiver. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chỉ định nhân sự giải đáp, phản hồi email của đối tác hay khách hàng. Điều này tránh được tình trạng bỏ sót email và khách hàng/ đối tác cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng hơn. 

Đặc biệt, báo cáo phân tích hiệu suất làm việc của từng cá nhân sẽ được tổng hợp lại. Đây là giải pháp hữu hiệu giúp cho tổ chức có thể theo dõi, giám sát công việc của nhân sự một cách hiệu quả hơn.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ nội dung chia sẻ của GCS về đối tác của Hiver tại Việt Nam. Nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn tối ưu hoá hiệu suất làm việc đồng thời tăng cường sự cộng tác cho đội ngũ nhân sự, hãy liên hệ ngay GCS Technology - Google Cloud Solutions để trải nghiệm sự thay đổi cũng như hiệu quả mà nền tảng này mang đến. 

Bạn có thể kết nối trực tiếp với GCS qua số Hotline: 024.9999.7777 hoặc để lại thông tin ở phần Chatbox bên dưới. Đội ngũ chuyên viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ tư vấn đồng thời hỗ trợ triển khai Hiver nhanh chóng và toàn diện nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Scroll to Top