Google Meet cập nhật – an toàn và dễ sử dụng hơn

Google mới đây đã công bố các tính năng mới cho Meet để tiếp tục hỗ trợ nhu cầu ngày càng tăng của các cộng đồng trường học.

Trong thời gian vừa qua, hội nghị truyền hình đã trở nên thiết yếu cho việc giảng dạy, học tập và duy trì kết nối. Cho dù bạn vẫn đang giảng dạy từ xa, trong một môi trường kết hợp hay đã quay lại làm việc trực tiếp, Meet có lẽ đã cung cấp để cộng đồng trường học của bạn kết nối một cách dễ dàng, đáng tin cậy và an toàn. Google mới đây đã công bố các tính năng mới cho Google Meet để tiếp tục hỗ trợ nhu cầu ngày càng tăng của các cộng đồng trường học. 

Thiết kế bảo mật

Các cuộc họp bắt đầu từ Google Classroom sẽ sớm an toàn và bảo mật hơn theo thiết kế, với các bản cập nhật này sẽ ra mắt trong vài tháng tới: 

  • Theo mặc định, mọi giáo viên và trợ giảng trong một lớp học trên Classroom sẽ là những người tổ chức cuộc họp trong Meet, vì vậy nhiều giáo viên có thể chia sẻ việc quản lý một lớp học.
  • Khi giáo viên có mặt, những học sinh nằm trong danh sách Lớp học sẽ tự động được nhận vào cuộc họp. Học sinh sẽ được đưa vào “phòng chờ” và sẽ không thể nhìn thấy hoặc giao tiếp với những người tham gia khác cho đến khi giáo viên có mặt.
  • Bất kỳ ai không có trong danh sách lớp học sẽ phải “yêu cầu tham gia” và chỉ (các) giáo viên mới có thể cho phép họ tham gia cuộc họp.

Tất cả các cuộc họp, bao gồm cả những cuộc họp bắt đầu từ Meet hoặc Calendar, sẽ nhận được các bản cập nhật bảo mật bổ sung sau trong những tháng tới: 

  • Khi người dẫn chương trình kết thúc các phòng phụ, những người tham gia sẽ nhận được thông báo và sau đó sẽ bị buộc quay lại cuộc họp chính.
  • Người chủ trì có thể khớp cài đặt an toàn của phòng phụ với cài đặt an toàn từ cuộc họp chính.
  • Để tránh bị sao nhãng, máy chủ có thể tắt video của mọi người cùng một lúc bằng “khóa video”. 
  • Đối với các máy chủ sử dụng máy tính bảng và điện thoại di động, Google đang thêm các biện pháp kiểm soát an toàn cuộc họp quan trọng, chẳng hạn như khả năng kết thúc cuộc họp cho mọi người trong cuộc gọi và tắt tiếng mọi người cùng một lúc.
google meet 1
Tích hợp được cải thiện giúp các cuộc họp bắt đầu từ Google Classroom an toàn hơn và bảo mật hơn theo mặc định
google meet 2
Khi người tổ chức kết thúc các phòng phụ, những người tham gia sẽ bị buộc quay trở lại cuộc họp chính

Để cấp cho quản trị viên nhiều quyền kiểm soát hơn, bắt đầu từ tháng này, Google sẽ thêm cài đặt vào Admin Console để ban giam hiệu trường học có thể đặt chính sách cho những ai có thể tham gia cuộc gọi điện video của trường họ và liệu những người từ trường của họ có thể tham gia cuộc gọi điện video từ các trường khác hay không. Điều này giúp quản trị viên tạo ranh giới phù hợp cho các học sinh ở các độ tuổi khác nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho người nói bên ngoài tổ chức và hơn thế nữa. 

Lưu ý rằng bản cập nhật này không thay đổi trải nghiệm mặc định của bạn – trải nghiệm của bạn sẽ chỉ thay đổi nếu quản trị viên của bạn thay đổi cài đặt hiện tại. Quản trị viên cũng sẽ sớm có cài đặt mới để kiểm soát xem truy cập Nhanh có được bật theo mặc định hay không và một cài đặt khác để kiểm soát xem mọi người có thể sử dụng trò chuyện trong cuộc họp hay không. 

Và trong những tuần tới, quản trị viên của Education Standard và Education Plus có thể kết thúc bất kỳ cuộc họp nào trong tổ chức của họ trực tiếp từ công cụ điều tra và Quyền truy cập nhanh sẽ tự động bị tắt để không ai có thể tham gia lại cuộc họp mà không có mặt người chủ trì.

google meet 3
Quản trị viên có thể kết thúc bất kỳ cuộc họp nào trong tổ chức của họ trực tiếp

Dễ dàng sử dụng

Để giúp bạn kết nối với sinh viên của mình dễ dàng hơn trong khi thuyết trình, gần đây, Google đã triển khai trải nghiệm Meet được làm mới cho phép bạn xem nội dung bản trình bày và sinh viên của mình cùng một lúc. Bạn có thể bỏ ghim bản trình bày của mình hoặc thu nhỏ nguồn cấp dữ liệu tự để xem thêm sinh viên của bạn trong cuộc gọi và tên luôn hiển thị để bạn có thể biết ai là ai. Bạn cũng có thể sử dụng các tùy chọn bố cục khác nhau để tùy chỉnh những gì bạn muốn tập trung vào.

google meet 4
Giao diện người dùng được làm mới giúp tương tác với người tham gia của bạn dễ dàng hơn trong khi trình bày

Gần đây, Google cũng đã thông báo rằng các cuộc họp không bắt đầu từ Google Classroom sẽ sớm bắt đầu hỗ trợ nhiều máy chủ, giúp bạn hợp tác với những người khác giúp quản lý lớp học dễ dàng hơn. Bạn sẽ có thể chọn người đồng chủ trì trong các cuộc họp và tất cả những người chủ trì cuộc họp sẽ có quyền truy cập vào các biện pháp kiểm soát an toàn. Tính năng này sẽ được tung ra trong những tháng tới.

google meet 5
Những người đồng tổ chức có quyền truy cập vào các biện pháp kiểm soát an toàn và kiểm duyệt

Phù hợp toàn diện cho mọi đối tượng tham gia

Gần đây, Google đã ra mắt biểu tượng và âm thanh giơ tay được cải tiến để học sinh có thể tham gia tự tin hơn và giáo viên có thể dễ dàng nhìn và nghe thấy ai giơ tay. Những người giơ tay hiển thị trong lưới và có một thông báo liên tục để bạn có thể biết có bao nhiêu người đã giơ tay và theo thứ tự. Và khi một học sinh giơ tay nói xong, tay của họ sẽ tự động hạ xuống.

google meet 6
Trải nghiệm nâng cao tay được cải thiện giúp học sinh tự tin tham gia dễ dàng hơn

Meet hiện hỗ trợ phụ đề chi tiết bằng năm ngôn ngữ để mọi người có thể dễ dàng theo dõi và tiếp tục tham gia. Và trong những tháng tới, bạn sẽ có thể ghim nhiều ô để tùy chỉnh những gì bạn muốn tập trung vào. Ví dụ: sinh viên có thể dễ dàng ghim thông dịch viên ngôn ngữ ký hiệu và giáo viên để họ có thể nhìn thấy cả hai cùng một lúc.

google meet 7
Ghim nhiều ô để tùy chỉnh những gì bạn muốn tập trung vào

Đối với người dùng Teaching and Learning Upgrade hoặc Education Plus, Google đang giới thiệu các tính năng đưa sự tham gia và hòa nhập lên cấp độ tiếp theo. Cuối năm nay, Meet sẽ cung cấp phụ đề được dịch trực tiếp. Khi bật bản dịch trực tiếp, bạn có thể nghe ai đó nói một ngôn ngữ và xem phụ đề thời gian thực bằng một ngôn ngữ khác. Google hy vọng điều này sẽ đặc biệt hữu ích trong các lớp học đa ngôn ngữ hoặc khi gặp gỡ các phụ huynh nói một ngôn ngữ khác.

google meet 8
Giúp các lớp học và cuộc trò chuyện dễ tiếp cận hơn với phụ đề được dịch trực tiếp

Trong những tháng tới, bạn sẽ có thể sử dụng phụ đề chi tiết trong các buổi phát trực tiếp. Bạn cũng sẽ sớm có thể tổ chức các buổi phát trực tiếp công khai được phát trực tiếp ngay trên YouTube để bất kỳ ai bên ngoài tổ chức của bạn đều có thể tham dự, lý tưởng cho các cuộc họp hội đồng trường, các sự kiện của trường và hơn thế nữa. Tính năng phát trực tiếp công khai sẽ ra mắt ở bản beta vào cuối năm nay và sẽ được cung cấp rộng rãi cho khách hàng với Teaching and Learning Upgrade hoặc Education Plus vào đầu năm 2022. 

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Truy cập các Group của GCS để cùng giao lưu và thảo luận về công nghệ/chuyển đổi số và Google Workspace tại:
👉🏻 Hỗ trợ Google Workspace Tiếng Việt: https://www.facebook.com/groups/googleworkspacevn/
👉🏻 Góc Công Nghệ – Cộng đồng chia sẻ kiến thức hỗ trợ cho doanh nghiệp ✅: https://www.facebook.com/groups/goccongnghe
👉🏻 Cộng đồng doanh nghiệp chuyển đổi số thành công: https://www.facebook.com/groups/dxbiz

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top