google-drive-cap-nhat-mot-so-lien-ket-tep

Google Drive – Cập nhật một số liên kết tệp

Bản cập nhật bảo mật sẽ áp dụng cho một số tệp Drive đang được phát hành bởi Google. Điều này sẽ làm cho các tệp trên Google Drive an toàn hơn bằng cách cập nhật các liên kết của chúng và có thể dẫn đến một số yêu cầu truy cập tệp mới. 

Bản cập nhật bảo mật này đang được áp dụng cho một số tệp trong Google Drive để giúp các liên kết chia sẻ an toàn hơn. Bản cập nhật sẽ thêm một khóa tài nguyên để chia sẻ liên kết. Khi bản cập nhật đã được áp dụng cho một tệp, những người dùng chưa xem tệp trước đó sẽ phải sử dụng URL chứa khóa tài nguyên để có quyền truy cập và những người đã xem tệp trước đó hoặc có quyền truy cập trực tiếp sẽ không cần tìm kiếm thủ công để truy cập tệp. 

Quản trị viên có thể sử dụng Trung tâm cảnh báo để xem có bao nhiêu người dùng, thư mục, bộ nhớ dùng chung và tệp bị ảnh hưởng trong tổ chức của họ. Theo đó, trước ngày 23 tháng 7 năm 2021, quản trị viên nên chọn các áp dụng bản cập nhật bảo mật cho tổ chức của họ.

google-drive-cap-nhat-mot-so-lien-ket-tep-anh-1

Trừ khi quản trị viên chọn không tham gia cập nhật bảo mật cho tổ chức của họ, người dùng cuối sở hữu hoặc quản lý các tệp bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo qua email bắt đầu từ ngày 26 tháng 7 năm 2021 với các tệp bị ảnh hưởng của họ. Người dùng cuối sẽ có cho đến ngày 13 tháng 9 để xác định cách cập nhật được áp dụng cho tệp của họ, nếu được quản trị viên của họ cho phép.

Quản trị viên có thể chọn cách áp dụng bản cập nhật bảo mật cho tổ chức của họ tại:

Ứng dụng bảng điều khiển dành cho quản trị viên > Không gian làm việc của Google > Drive và Tài liệu > Cài đặt chia sẻ > Cập nhật bảo mật cho liên kết

google-drive-cap-nhat-mot-so-lien-ket-tep-anh-2

Người dùng có tài khoản cá nhân: Người dùng không thuộc miền Google Workspace sẽ nhận được thông báo từ Google Drive để thông báo về các tệp bị ảnh hưởng của họ bắt đầu từ ngày 26 tháng 7 năm 2021 và sẽ có tùy chọn xóa bản cập nhật bảo mật. Những người dùng này sẽ có cho đến ngày 13 tháng 9 năm 2021 để xác định cách cập nhật được áp dụng cho các tệp của họ.

google-drive-cap-nhat-mot-so-lien-ket-tep-anh-3

Trước ngày 23 tháng 7 năm 2021: Quản trị viên có thể chọn cách áp dụng bản cập nhật trong tổ chức của họ:

  • Đối với các tổ chức phi giáo dục, theo mặc định, bản cập nhật sẽ được áp dụng và người dùng cuối bị ảnh hưởng sẽ được thông báo, với tùy chọn loại trừ tệp của họ khỏi bản cập nhật. 
  • Đối với các tổ chức giáo dục, theo mặc định, bản cập nhật sẽ được áp dụng và người dùng cuối bị ảnh hưởng sẽ được thông báo mà không có tùy chọn loại trừ tệp của họ khỏi bản cập nhật. 

Bắt đầu từ ngày 26 tháng 7 năm 2021: Tùy thuộc vào cài đặt quản trị, người dùng cuối bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo về các tệp bị ảnh hưởng và các lựa chọn mà họ có thể thực hiện. 

Bắt đầu từ ngày 13 tháng 9 năm 2021: Việc thực thi các tùy chọn quản trị viên và người dùng sẽ được thực hiện đối với các tệp đã chọn nếu cài đặt chưa được thay đổi trước. 

Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất về Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Hãy liên hệ với GCS để chúng tôi được tư vấn và hỗ trợ giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

"GCS.vn là một thương hiệu thuộc Tập đoàn HVN – đối tác chính thức do Google ủy quyền cung cấp các giải pháp điện toán đám mây của Google tại thị trường Việt Nam và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. GCS rất mong được đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển và nhận được sự tin tưởng từ phía quý khách hàng."

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top