Google đổi tên chế độ xem “Master” trong Google Slides

Tính năng xem Master trong Google Slides là một tính năng vô cùng hữu ích cho người dùng thường xuyên phải thiết kế những bài thuyết trình.

Tính năng xem Master trong Google Slides là một tính năng vô cùng hữu ích cho người dùng thường xuyên phải thiết kế những bài thuyết trình. Tính năng này cho phép người dùng sửa đổi các slide hay bố cục một cách nhanh chóng, sau đó áp dụng thay đổi cho 1 slide người dùng muốn hoặc tất cả các slide trong bài thuyết trình tùy theo nhu cầu.

Mới đây, Google đang đổi tên chế độ xem “Master” trong Google Slides thành “Theme Builder”. Thay đổi này giúp Google truyền đạt tốt hơn các lợi ích: giúp người dùng nhanh chóng tùy chỉnh phông chữ, màu sắc và tùy chỉnh bố cục cho chủ đề hiện tại của họ, đảm bảo trải nghiệm nhất quán trong suốt bản trình bày. 

google-doi-ten-che-do-xem-master-view-trong-google-slides2

Sử dụng Theme Builder để tạo các trang trình bày mẫu

 • Đi tới trang trình bày.
 • Chọn một sự lựa chọn:
  • Mở bản trình bày hiện có.
  • Để tạo một bản trình bày mới, hãy bấm “New”
 • (Tùy chọn) Để đổi tên bản trình bày của bạn, hãy nhấp vào “Bản trình bày không có tiêu đề” và nhập tên mới.
 • (Tùy chọn) Để thêm các trang trình bày khác, hãy nhấp vào “New Slides” > “New”
 • Nhấp vào “View” > “Theme Builder” > nhấp vào trang trình bày mẫu để chỉnh sửa nó.
 • (Tùy chọn) Để chọn một chủ đề hiện có, hãy chọn một chủ đề ở bên phải.
 • Từ thanh công cụ, chọn các tùy chọn để tùy chỉnh mẫu.
 • Khi bạn hoàn tất, ở đầu trang trình bày, hãy nhấp vào “Close”.

GCS cung cấp các dịch vụ của Google Workspace trong đó có Google Slides với nhiều mức giá ưu đãi. Hãy đăng ký ngay tại GCS để nhận được giá tốt nhất. 

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

 • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
 • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
 • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top