Một số điểm cần lưu ý khi Google Docs thay đổi phương thức render văn bản

Trong vài tháng tới, Google sẽ chuyển cách triển khai kỹ thuật cơ bản của Docs từ phương pháp hiển thị dựa trên HTML hiện tại sang phương pháp dựa trên canvas.

Google đang cập nhật cách Google Docs render văn bản. Trong vài tháng tới, Google sẽ chuyển cách triển khai kỹ thuật cơ bản của Docs từ phương pháp hiển thị dựa trên HTML hiện tại sang phương pháp dựa trên canvas để cải thiện hiệu suất và cải thiện tính nhất quán về cách nội dung xuất hiện trên các nền tảng khác nhau. 

Google đang cố gắng để sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến chức năng của các tính năng trong Google Docs. Tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng đến một số tiện ích mở rộng của Chrome, chúng có thể không còn hoạt động như dự kiến. 

Một số tiện ích mở rộng của Chrome dựa vào cách cấu trúc phần phụ trợ của Google Docs hoặc các bit cụ thể của HTML để hoạt động bình thường. Bằng cách chuyển từ hiển thị dựa trên HTML sang hiển thị dựa trên canvas, một số tiện ích mở rộng của Chrome có thể không hoạt động như dự kiến ​​trên docs.google.com và có thể cần được cập nhật. 

Nếu bạn đang xây dựng các tiện ích của riêng mình với Google Docs, Google khuyên bạn nên sử dụng khung Tiện ích bổ sung Google Workspace, khung này sử dụng các điểm tích hợp và API không gian làm việc được hỗ trợ. Điều này sẽ giúp đảm bảo sẽ có ít công việc hơn trong tương lai để hỗ trợ các thay đổi triển khai giao diện người dùng định kỳ đối với Google Docs. 

Nếu công ty của bạn đã phát triển một Tiện ích mở rộng riêng của Chrome mà bạn cho rằng sẽ bị ảnh hưởng và bạn không thể chuyển sang khung Tiện ích bổ sung Google Workspace, bạn có thể gửi biểu mẫu này để cung cấp phản hồi và thông báo cho Google. 

GCS cung cấp các dịch vụ của Google Workspace, trong đó có ứng dụng Google Docs với nhiều mức giá ưu đãi. Hãy đăng ký ngay để nhận được giá tốt nhất. 

Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé. 

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top