Một số điểm cần lưu ý khi Google Docs thay đổi phương thức render văn bản

Trong vài tháng tới, Google sẽ chuyển cách triển khai kỹ thuật cơ bản của Docs từ phương pháp hiển thị dựa trên HTML hiện tại sang phương pháp dựa trên canvas.

Google đang cập nhật cách Google Docs render văn bản. Trong vài tháng tới, Google sẽ chuyển cách triển khai kỹ thuật cơ bản của Docs từ phương pháp hiển thị dựa trên HTML hiện tại sang phương pháp dựa trên canvas để cải thiện hiệu suất và cải thiện tính nhất quán về cách nội dung xuất hiện trên các nền tảng khác nhau. 

Google đang cố gắng để sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến chức năng của các tính năng trong Google Docs. Tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng đến một số tiện ích mở rộng của Chrome, chúng có thể không còn hoạt động như dự kiến. 

Một số tiện ích mở rộng của Chrome dựa vào cách cấu trúc phần phụ trợ của Google Docs hoặc các bit cụ thể của HTML để hoạt động bình thường. Bằng cách chuyển từ hiển thị dựa trên HTML sang hiển thị dựa trên canvas, một số tiện ích mở rộng của Chrome có thể không hoạt động như dự kiến ​​trên docs.google.com và có thể cần được cập nhật. 

Nếu bạn đang xây dựng các tiện ích của riêng mình với Google Docs, Google khuyên bạn nên sử dụng khung Tiện ích bổ sung Google Workspace, khung này sử dụng các điểm tích hợp và API không gian làm việc được hỗ trợ. Điều này sẽ giúp đảm bảo sẽ có ít công việc hơn trong tương lai để hỗ trợ các thay đổi triển khai giao diện người dùng định kỳ đối với Google Docs. 

Nếu công ty của bạn đã phát triển một Tiện ích mở rộng riêng của Chrome mà bạn cho rằng sẽ bị ảnh hưởng và bạn không thể chuyển sang khung Tiện ích bổ sung Google Workspace, bạn có thể gửi biểu mẫu này để cung cấp phản hồi và thông báo cho Google. 

GCS cung cấp các dịch vụ của Google Workspace, trong đó có ứng dụng Google Docs với nhiều mức giá ưu đãi. Hãy đăng ký ngay để nhận được giá tốt nhất. 

Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé. 

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày