google-docs-thay-doi-phuong-thuc-render-van-ban

Một số điểm cần lưu ý khi Google Docs thay đổi phương thức render văn bản

Google đang cập nhật cách Google Docs render văn bản. Trong vài tháng tới, Google sẽ chuyển cách triển khai kỹ thuật cơ bản của Docs từ phương pháp hiển thị dựa trên HTML hiện tại sang phương pháp dựa trên canvas để cải thiện hiệu suất và cải thiện tính nhất quán về cách nội dung xuất hiện trên các nền tảng khác nhau. 

Google đang cố gắng để sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến chức năng của các tính năng trong Google Docs. Tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng đến một số tiện ích mở rộng của Chrome, chúng có thể không còn hoạt động như dự kiến. 

Một số tiện ích mở rộng của Chrome dựa vào cách cấu trúc phần phụ trợ của Google Docs hoặc các bit cụ thể của HTML để hoạt động bình thường. Bằng cách chuyển từ hiển thị dựa trên HTML sang hiển thị dựa trên canvas, một số tiện ích mở rộng của Chrome có thể không hoạt động như dự kiến ​​trên docs.google.com và có thể cần được cập nhật. 

Nếu bạn đang xây dựng các tiện ích của riêng mình với Google Docs, Google khuyên bạn nên sử dụng khung Tiện ích bổ sung Google Workspace, khung này sử dụng các điểm tích hợp và API không gian làm việc được hỗ trợ. Điều này sẽ giúp đảm bảo sẽ có ít công việc hơn trong tương lai để hỗ trợ các thay đổi triển khai giao diện người dùng định kỳ đối với Google Docs. 

Nếu công ty của bạn đã phát triển một Tiện ích mở rộng riêng của Chrome mà bạn cho rằng sẽ bị ảnh hưởng và bạn không thể chuyển sang khung Tiện ích bổ sung Google Workspace, bạn có thể gửi biểu mẫu này để cung cấp phản hồi và thông báo cho Google. 

GCS cung cấp các dịch vụ của Google Workspace, trong đó có ứng dụng Google Docs với nhiều mức giá ưu đãi. Hãy đăng ký ngay để nhận được giá tốt nhất. 

Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé. 

Hãy liên hệ với GCS để chúng tôi được tư vấn và hỗ trợ giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

"GCS.vn là một thương hiệu thuộc Tập đoàn HVN – đối tác chính thức do Google ủy quyền cung cấp các giải pháp điện toán đám mây của Google tại thị trường Việt Nam và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. GCS rất mong được đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển và nhận được sự tin tưởng từ phía quý khách hàng."

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top