Hỗ trợ ngôn ngữ mới và quyền truy cập nhanh Google Meet

Mùa dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp trên toàn thế giới, việc học online, làm việc online đang vô cùng cần thiết đối với bất cứ trường học hay công ty nào. Vậy nên để đáp ứng nhu cầu sử dụng Google Meet của người dùng khắp năm châu bốn bể, hiện nay Google đã và đang mở rộng phụ đề trực tiếp trong Google Meet cho những người nói tiếng Pháp, Đức, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Điều mà trước đây chỉ có sẵn bằng tiếng Anh. Phụ đề trực tiếp cho phép người khiếm thính hoặc có bệnh về tai, người dùng có ngôn ngữ chính khác nhau, người dùng đang trong môi trường ồn ào tham gia đầy đủ hơn vào cuộc họp. 

Trong mỗi cuộc gọi, mỗi người tham gia cuộc gọi điện video sẽ có thể chọn ngôn ngữ nói của cuộc họp khi bật phụ đề. 

Meet2Bcaptions2Bin2Bnew2Blanguages

Cài đặt phụ đề cũng sẽ “cố định”. Điều này có nghĩa là nếu bạn bật hoặc tắt chúng trong cuộc họp, chúng sẽ được lưu sang cuộc họp tiếp theo trong tương lai. 

Ngoài ra, Google cũng sẽ mở rộng hỗ trợ cho các ứng dụng di động iOS và Android vào đầu năm 2021. 

Bật hoặc Tắt quyền truy cập nhanh của Google Meet từ Calendar

Người tổ chức cuộc họp hiện có thể Bật – Tắt quyền truy cập nhanh cho cuộc họp từ sự kiện trong Google Calendar. Các thiết lập truy cập nhanh giúp tổ chức kiểm soát người dùng nếu muốn tham gia phải yêu cầu quyền tham gia vào cuộc họp video. Bằng cách thêm điều khiển vào các sự kiện ở lịch, người tổ chức cuộc họp có thể tùy chọn cài đặt cấu hình thích hợp trước khi cuộc họp diễn ra.Trước đây, điều này chỉ có thể được kiểm soát thông qua menu điều khiển của máy chủ trong cuộc họp. 

Như đã thông báo trước, cài đặt truy cập nhanh hiện là cố định cho các cuộc họp định kỳ. Điều đó có nghĩa là nếu bạn thay đổi cài đặt trước cuộc họp qua Calendar hoặc trong cuộc họp thông qua cài đặt trong cuộc họp, cài đặt này sẽ được lưu cho bất kỳ cuộc họp nào trong tương lai sử dụng cùng một mã cuộc họp.

img 601d3d260c8a7

Quyền truy cập nhanh được “Bật” theo mặc định cho tất cả cuộc họp của người dùng cuối. Nó có thể được “Tắt” hoặc “Bật” cho mỗi cuộc họp và mọi thay đổi sẽ được lưu cho các cuộc họp sau này sử dụng cùng một mã cuộc họp.

Dịch Covid-19 diễn biến khó lường, không biết bao giờ mọi nhân viên công sở, học sinh sinh viên mới có thể đi làm, đi học trở lại. Nến tất cả mọi giao tiếp, dạy và học đều phải thông qua Google Meet. Thấu hiểu điều này, Google đang ngày càng nâng cấp và phát triển những ứng dụng con trong bộ công cụ Google Workspace nhằm mang tới cho người dùng những trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top