Hỗ trợ ngôn ngữ mới và quyền truy cập nhanh Google Meet

Mùa dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp trên toàn thế giới, việc học online, làm việc online đang vô cùng cần thiết đối với bất cứ trường học hay công ty nào. Vậy nên để đáp ứng nhu cầu sử dụng Google Meet của người dùng khắp năm châu bốn bể, hiện nay Google đã và đang mở rộng phụ đề trực tiếp trong Google Meet cho những người nói tiếng Pháp, Đức, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Điều mà trước đây chỉ có sẵn bằng tiếng Anh. Phụ đề trực tiếp cho phép người khiếm thính hoặc có bệnh về tai, người dùng có ngôn ngữ chính khác nhau, người dùng đang trong môi trường ồn ào tham gia đầy đủ hơn vào cuộc họp. 

Trong mỗi cuộc gọi, mỗi người tham gia cuộc gọi điện video sẽ có thể chọn ngôn ngữ nói của cuộc họp khi bật phụ đề. 

Meet2Bcaptions2Bin2Bnew2Blanguages

Cài đặt phụ đề cũng sẽ “cố định”. Điều này có nghĩa là nếu bạn bật hoặc tắt chúng trong cuộc họp, chúng sẽ được lưu sang cuộc họp tiếp theo trong tương lai. 

Ngoài ra, Google cũng sẽ mở rộng hỗ trợ cho các ứng dụng di động iOS và Android vào đầu năm 2021. 

Bật hoặc Tắt quyền truy cập nhanh của Google Meet từ Calendar

Người tổ chức cuộc họp hiện có thể Bật – Tắt quyền truy cập nhanh cho cuộc họp từ sự kiện trong Google Calendar. Các thiết lập truy cập nhanh giúp tổ chức kiểm soát người dùng nếu muốn tham gia phải yêu cầu quyền tham gia vào cuộc họp video. Bằng cách thêm điều khiển vào các sự kiện ở lịch, người tổ chức cuộc họp có thể tùy chọn cài đặt cấu hình thích hợp trước khi cuộc họp diễn ra.Trước đây, điều này chỉ có thể được kiểm soát thông qua menu điều khiển của máy chủ trong cuộc họp. 

Như đã thông báo trước, cài đặt truy cập nhanh hiện là cố định cho các cuộc họp định kỳ. Điều đó có nghĩa là nếu bạn thay đổi cài đặt trước cuộc họp qua Calendar hoặc trong cuộc họp thông qua cài đặt trong cuộc họp, cài đặt này sẽ được lưu cho bất kỳ cuộc họp nào trong tương lai sử dụng cùng một mã cuộc họp.

img 601d3d260c8a7

Quyền truy cập nhanh được “Bật” theo mặc định cho tất cả cuộc họp của người dùng cuối. Nó có thể được “Tắt” hoặc “Bật” cho mỗi cuộc họp và mọi thay đổi sẽ được lưu cho các cuộc họp sau này sử dụng cùng một mã cuộc họp.

Dịch Covid-19 diễn biến khó lường, không biết bao giờ mọi nhân viên công sở, học sinh sinh viên mới có thể đi làm, đi học trở lại. Nến tất cả mọi giao tiếp, dạy và học đều phải thông qua Google Meet. Thấu hiểu điều này, Google đang ngày càng nâng cấp và phát triển những ứng dụng con trong bộ công cụ Google Workspace nhằm mang tới cho người dùng những trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày