Cập nhật tính năng soạn thảo và chỉnh sửa thông minh trong Google Docs

Google dường như dừng cập nhật thông tin hơn 2 tuần qua để tập trung vào cải tiến Google Docs thêm nhiều những tính năng giúp người dùng có thêm trải nghiệm tốt. Vì mới đây, Google đã cập nhật thêm tính năng tự sửa lỗi chính tả và soạn thảo thông minh khi thêm nhận xét cho Google Docs. Các tính năng này giúp người dùng soạn nhận xét nhanh chóng, giảm nguy cơ mắc lỗi chính tả và ngữ pháp, đồng thời sẽ hiện thêm gợi ý những từ có liên quan đến từ bị lỗi. 

Đề xuất soạn thảo thông minh sẽ xuất hiện bằng màu xám nhạt khi người dùng nhập nội dung vào ô nhận xét – để chấp nhận một đề xuất hãy ấn “Tab” 

img 601d3ce20880b

Các từ viết sai chính tả sẽ tự động được sửa trong khi nhập và được biểu thị bằng gạch dưới gạch ngang màu xám. Khi bạn tiếp tục nhập, đường đứt nét này sẽ biến mất. 

img 601d3ce338d3f

Hiện tại, tính năng tự động sửa lỗi chính tả và đề xuất ngữ pháp có sẵn bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Bồ Đào Nha.

Tính năng này hiện đã có sẵn và được “BẬT” theo mặc định đối với mọi khách hàng của Google Workspace (người dùng có thể tắt tính năng này) 

img 601d3ce585439
  • Kiểm tra chính tả và ngữ pháp 

B1: Mở file trong Google Docs. 

B2: Ở trên cùng bên trái, nhấp vào “Kiểm tra chính tả”img 601d3ced38cca

  • Để sử dụng một đề xuất, hãy nhấp vào “Thay đổi” 
  • Để bỏ qua một đề xuất, hãy nhấp vào “Bỏ qua” 
  • Để chấp nhận hoặc bỏ qua tất cả các đề xuất, hãy nhấp vào “Thêm” chọn “Cháp nhận tất cả” hoặc “Bỏ qua tất cả” 

Để nhanh chóng chấp nhận hoặc bỏ qua các chỉnh sửa: 

B1: Nhấn “Tab” để chấp nhận đề xuất

B2: Bấm chuột phải vào gạch dưới màu đỏ hoặc xanh lam: 

  • Để chấp nhận đề xuất, hãy nhấp vào từ đã chỉnh sửa. 
  • Để bỏ qua đề xuất, hãy nhấp vào “Bỏ qua” 
  • Để báo cáo một đề xuất không chính xác, hãy nhấp vào “Phản hồi về đề xuất” 
  • Tắt tính năng tự động sửa lỗi 

Tính năng tự động sửa có thể tự động sửa cách viết hoa và chính tả trong Google Tài liệu. Nó cũng có thể tự động phát hiện các liên kết, danh sách và dấu ngoặc kép. Một số tính năng tự động sửa lỗi có thể chỉ khả dụng bằng tiếng Anh.
B1: Nhấp vào Công cụ và sau đó Tùy chọn  và sau đó Chung .
B2: Để tắt các tính năng tự động sửa nhất định, như viết hoa tự động, sửa lỗi chính tả hoặc phát hiện liên kết, hãy bỏ chọn hộp bên cạnh hàm.
B3: Bấm OK .

Trên đây là toàn bộ tính năng mới mà Google đã cập nhật cho Google Docs, chắc hẳn trong tương lại Google còn tung ra thị trường nhiều tính năng mới cho nhiều ứng dụng hơn nữa để làm hài lòng, thỏa mãn người dùng. Chính vì vậy, các bạn hãy nhớ theo dõi Blog Tin Tức của GCS để cập nhật những thông tin mới nhất từ Google nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top