Giới hạn gửi và nhận email Google Workspace

Để giữ cho hệ thống và tài khoản gmail của người dùng hoạt động an toàn, Google đã giới hạn gửi và nhận email Google Workspace mà người dùng có thể gửi và nhận trên mỗi tài khoản. 

Để giữ cho hệ thống và tài khoản gmail của người dùng hoạt động an toàn, Google đã giới hạn gửi và nhận email Google Workspace mà người dùng có thể gửi và nhận trên mỗi tài khoản. 

Nếu người dùng vượt quá giới hạn gửi email sẽ nhận được một số thông báo lỗi như: 

 • Bạn đã đạt đến giới hạn gửi email 
 • Bạn đã đặt đến giới hạn gửi của Gmail 
 • Bạn đã vượt quá số người nhận tối đa

Sau khi đạt đến một trong những giới hạn này, người dùng không thể gửi tin nhắn mới trong tối đa 24h. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể truy cập tài khoản Google Workspace, nhận email đến và sử dụng các ứng dụng khác trong Google Workspace. Sau khoảng thời gian tạm ngưng này, giới hạn sẽ được tự động đặt lại và người dùng có thể tiếp tục gửi thư. 

Giới hạn gửi Gmail

Giới hạn gửi mail mỗi ngày được áp dụng trong khoảng thời gian 24h luân phiên, không phải một thời gian nhất định trong ngày. 

 • Các giới hạn gửi khác nhau nếu tổ chức của bạn sử dụng dịch vụ chuyển tiếp SMTP để định tuyến thu đi thông qua Google. 
 • Giới hạn có thể khác nhau nếu bạn đang sử dụng Google Apps Script.
gioi han gui va nhan email google workspace

* Áp dụng cho người nhận bên trong và bên ngoài tổ chức của bạn 

Thư được tính vào giới hạn của người dùng:

 • Thư được gửi từ địa chỉ thay thể hoặc alias của người dùng
 • Thư do người dùng được ủy quyền gửi 
 • Thư được gửi từ trình trả lời tự động trong kỳ nghỉ của Gmail

Giới hạn gửi Gmail cho thiết bị di động

Khi bạn sử dụng ứng dụng Gmail dành cho điện thoại di động ở chế độ Google Sync, các giới hạn gửi mail sẽ được áp dụng tương tự như khi bạn sử dụng Gmail trong trình duyệt web. 

Khi người dùng sử dụng Gmail dành cho điện thoại di động ở chế độ IMAP, các giới hạn gửi thư IMAP sẽ được áp dụng. 

Khôi phục tài khoản Gmail bị tạm ngưng

Quản trị viên có thể kiểm tra phần “User” của Admin Console để tìm thông tin chi tiết về những giới hạn đã đạt đến. Đôi khi quản trị viên có thể khôi phục quyền truy cập. 

Lưu ý: các tài khoản bị phát hiện là gửi thư rác có thể bị hạn chế vĩnh viễn trong việc gửi email. 

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

 • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
 • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
 • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top