Điều hướng trải nghiệm công việc kết hợp được kết nối trong Google Drive

Trong hơn một thập kỷ, Google đã xây dựng tương lai của công việc bằng các sản phẩm và trải nghiệm giúp biến đổi cách các nhóm thuộc mọi quy mô kết nối, sáng tạo và cộng tác với nhau trên mọi thiết bị và bất kỳ vị trí nào.

Khi các doanh nghiệp trên toàn cầu hình dung lại hoạt động, những thách thức và cơ hội mới đang xuất hiện. Làm thế nào để những người làm việc ở “một nơi khác” luôn kết nối và tham gia các cuộc trò chuyện giống như những người ở văn phòng? Và nếu công việc kết hợp là tổng thể của tất cả các địa điểm và cách thức mà công việc diễn ra, thì làm cách nào để nhân viên tạo ra trải nghiệm được chia sẻ, quản lý tốt hơn thời gian và sự tập trung của họ, đồng thời xây dựng các kết nối mạnh mẽ hơn trong suốt quá trình đó? 

Trong hơn một thập kỷ, Google đã xây dựng tương lai của công việc bằng các sản phẩm và trải nghiệm giúp biến đổi cách các nhóm thuộc mọi quy mô kết nối, sáng tạo và cộng tác với nhau trên mọi thiết bị và bất kỳ vị trí nào. Tháng 10 năm ngoái, Google đã cho Google Workspace như một giải pháp tích hợp với một lời hứa: mọi thứ bạn cần để hoàn thành công việc, tất cả ở một nơi. Vào tháng 3/2021, Google đã cho ra mắt một loạt đổi mới để giúp mọi người quản lý thời gian tốt hơn và xây dựng mối liên hệ sâu sắc hơn với nhau khi tương lai của công việc tiếp tục phát triển. Mới đây, Google thông báo đang cung cấp những đổi mới bổ sung nhằm giải quyết những thách thức và cơ hội cụ thể của thế giới công việc kết hợp. 

Không gian dành riêng cho làm việc theo nhóm và cộng tác

Trò chuyện và các cuộc họp video là một phần thiết yếu của công việc trong năm qua, đóng vai trò là cầu nối để các đồng nghiệp cộng tác trong thời gian thực. Khi phản ánh những bài học của một năm có nhiều người làm việc từ xa, Google biết rằng các nhóm làm việc phân tán cần một không gian chia sẻ mới. Một nơi trong Google Workspace có thể làm cho các dự án thành công bằng cách kết nối nội dung, con người và cuộc trò chuyện phù hợp theo những cách mới và mạnh mẽ. 

Với sự ra đời của Spaces, Google đang phát triển trải nghiệm phòng trò chuyện thành một nơi để sắp xếp thành viên, chủ đề và dự án trong Google Workspace. Được hỗ trợ bởi các tính năng mới như phân luồng chủ đề, chỉ báo hiện diện, trạng thái tùy chỉnh, icon phản ứng và chế độ xem có thể thu gọn, Spaces sẽ tích hợp liền mạch với các tệp và tác vụ, trở thành ngôi nhà mới trong Google Workspace để cùng nhau hoàn thành nhiều việc hơn. 

google workspace
Điều hướng được sắp xếp hợp lý và khả năng cộng tác mạnh mẽ mới trong Spaces

Spaces có thể cung cấp một nơi để thúc đẩy chia sẻ kiến thức và xây dựng cộng đồng cho các tổ chức thuộc mọi quy mô, nơi có thể sắp xếp tất cả thông tin liên quan, cuộc trò chuyện và tệp cho dự án được kiểm duyệt một cách thông minh. Với khả năng ghim tin nhắn ở nơi mọi người có thể nhìn thấy chúng, Spaces sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp mọi người luôn kết nối và nhận được thông tin khi công việc kết hợp phát triển. 

Giữ mọi người trò chuyện trong các cuộc họp hỗn hợp

Công bằng cộng tác – khả năng đóng góp như nhau, bất kể vị trí, vai trò, mức độ kinh nghiệm ngôn ngữ và tùy chọn thiết bị. Khi đội nhóm của bạn hoàn toàn làm việc từ xa trong năm ngoái, mọi người đều trải qua các cuộc họp theo cách giống nhau và có quyền truy cập vào các tính năng giao tiếp giống nhau. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi một  số đồng nghiệp đang ở trong văn phòng họp cùng nhau trong khi những người khác tham gia từ phòng khách, văn phòng tại nhà hoặc không gian làm việc chung từ xa? Làm thế nào để tất cả họ đều tham gia bình đẳng vào cùng một cuộc trò chuyện? 

Google xem “Chế độ đồng hành trong Google Meet” như một cách thúc đẩy sự bình đẳng cộng tác trong một thế giới công việc kết hợp. Chế độ này được thiết kế để kết nối liền mạch những người làm việc tại văn phòng với đội nhóm làm việc tại nhà, cung cấp cho mọi người những tính năng nâng cao để tham gia, đồng thời tận dụng tối đa khả năng hội nghị truyền hình và âm thanh trong phòng. 

google workspace google calendar
Trả lời các cuộc họp với vị trí tham gia của bạn được chỉ định

Chế độ “Đồng hành” cung cấp cho mọi người tham gia cuộc họp, cho dù họ ở đâu, quyền truy cập vào các tính năng và điều khiển tương tác như chia sẻ màn hình, thăm dò ý kiến, trò chuyện trong cuộc họp, giơ tay, Hỏi và Đáp, phụ đề trực tiếp, v.v. Các đồng nghiệp ở trong cùng một phòng họp với nhau sẽ bật “Chế độ đồng hành” trên thiết bị cá nhân của họ, tạo ô video của riêng họ trong Gặp gỡ và giúp họ luôn kết nối với đồng đội ở xa.

Để cho phép người tổ chức cuộc họp lập kế hoạch tốt hơn cho các cuộc họp kết hợp, những người được mời sẽ sớm có thể trả lời với vị trí tham gia của họ, cho biết liệu họ sẽ tham gia trong phòng họp hay từ xa.

Google cũng liên tục tung ra các biện pháp kiểm soát mới để giúp các cuộc họp trở nên an toàn và bảo mật hơn, bao gồm khả năng quản trị viên thiết lập các chính sách cho những người có thể tham gia cuộc họp và cách người tham gia có thể tham gia vào các cuộc họp. Để giúp mọi người tập trung vào các cuộc họp mà không bị gián đoạn, trong vài tháng tới, Google sẽ giới thiệu các kiểm soát kiểm duyệt cho các máy chủ lưu trữ, cho phép họ ngăn chặn việc sử dụng tính năng trò chuyện trong cuộc họp và cấm trình bày trong các cuộc họp, cũng như cho phép họ kiểm soát toàn bộ để tắt tiếng và ngăn người tham gia bật tiếng.

Cùng với nhau, những thay đổi này sẽ làm cho các cuộc họp trở thành trải nghiệm an toàn hơn, kết nối hơn và toàn diện hơn trên tất cả các môi trường kết hợp. Đăng ký Google Workspace ngay hôm nay tại GCS để nhận được giá ưu đãi nhất thị trường cùng hàng ngàn ưu đãi đi kèm.    

Cộng tác kết hợp đáng tin cậy trong Google Workspace

Bảo mật, quyền riêng tư dữ liệu và sự tin tưởng tiếp tục là nền tảng giúp cho việc cộng tác có thể xảy ra ở mọi lúc, mọi nơi. Mã hóa phía máy khách của Google Workspace sẽ giúp khách hàng tăng cường tính bảo mật cho dữ liệu của họ đồng thời giải quyết một loạt các nhu cầu về chủ quyền và tuân thủ dữ liệu. Ngoài ra, Google đang triển khai một số cải tiến bảo mật cho Google Drive, bao gồm các quy tắc tin cậy dành cho Drive giúp kiểm soát các tệp có thể được chia sẻ trong và ngoài tổ chức của bạn, các nhãn phân loại tệp Drive và áp dụng các điều khiển dựa trên mức độ nhạy cảm của chúng và các biện pháp bảo vệ chống lừa đảo và phần mềm độc hại nâng cao. 

Trải nghiệm nhất quán

Khi các doanh nghiệp chuyển sang môi trường làm việc kết hợp, tầm quan trọng của việc tạo ra không gian cộng tác an toàn và thúc đẩy kết nối con người chưa bao giờ quan trọng hơn. Vì Google Workspace được thiết kế để thúc đẩy sự cộng tác ở mọi nơi, mọi lúc, Google hiện đang giúp hàng triệu tổ chức điều hướng những thách thức và cơ hội của mô hình làm việc mới xuất hiện. Khách hàng của Google đang sử dụng Google Workspace để suy nghĩ lại về các cuộc họp ảo, cung cấp cho mọi người các công cụ hiện đại để duy trì kết nối và quản lý thời gian cũng như sự chú ý của họ, đồng thời tăng cường bảo mật và quyền riêng tư. 

Với sự thay đổi này, tất cả 3 tỷ người dùng hiện tại của Google trên mọi người tiêu dùng, doanh nghiệp và giáo dục hiện có quyền truy cập vào trải nghiệm Google Workspace đầy đủ, bao gồm Gmail, Chat, Calendar, Drive, Docs, Sheets, Meet và hơn thế nữa. 

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới Hotline: 024.9999.7777 , sẽ được đội ngũ CSKH trợ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
[mega-post cat="91"]
Scroll to Top