Mẹo di chuyển dữ liệu từ My Drive vào Shared Drive một cách dễ dàng

Shared Drives (Bộ nhớ dùng chung) là một không gian lưu trữ chung tất cả các file để mọi người trong các nhóm của bạn có thể dễ dàng lưu trữ, tìm kiếm và truy cập. Không giống những file trong My Drive, dữ liệu trong Shared Drive thuộc về một nhóm chung thay vì một cá nhân. Khi một ai đó trong công ty nghỉ việc, những file này vẫn được giữ nguyên vẹn, qua đó giúp Nhóm của bạn có thể tiếp tục truy cập dữ liệu, chia sẻ thông tin và hoàn thành công việc.

Khi bạn được ai đó chia sẻ quyền truy cập vào Shared Drive. Bạn muốn thêm một file tài liệu nhưng lại không biết cách làm thế nào để thêm vào.  Trong bài viết này GCS sẽ hướng dẫn cho bạn cách di chuyển File vào Shared Drives (Bộ nhớ dùng chung) một cách dễ dàng.

Một số lưu ý bạn cần phải quan tâm trước khi di chuyển File vào một Shared Drives (Bộ nhớ dùng chung) nào đó.

Những lưu ý này bạn đừng bỏ qua các thao tác sau bạn sẽ dễ mắc sai lầm trong quá trình sử dụng công cụ.

Di chuyển dữ liệu Shared Drive
  • Bạn có thể di chuyển nhiều File cùng một lúc.
  • Nếu bạn không phải là quản trị viên, thì bạn không thể di chuyển các thư mục từ My Drive (Drive của tôi) vào Shared Drives (Bộ nhớ dùng chung) nhưng bạn có thể tạo các thư mục mới trong Shared Drives (Bộ nhớ dùng chung). 
  • Bất kỳ ai được bạn trực tiếp chia sẻ File đều có quyền truy cập, trừ khi Shared Drives (Bộ nhớ dùng chung) của bạn không cho phép những người không phải là thành viên.
  • Những người có quyền truy cập vào File từ một thư mục được chia sẻ sẽ không có quyền truy cập sau khi bạn di chuyển File. Nếu bạn muốn những người này giữ quyền truy cập, hãy cập nhật quyền của bạn sau khi chuyển File của bạn sang Shared Drives (Bộ nhớ dùng chung).
  • Khi bạn di chuyển File sang Shared Drives (Bộ nhớ dùng chung), nhóm sẽ trở thành chủ sở hữu của File.
  • Để di chuyển File từ My Drive (Drive của tôi) vào một Shared Drives (Bộ nhớ dùng chung) hoặc giữa các Shared Drives (Bộ nhớ dùng chung), hãy kéo các File vào Shared Drives (Bộ nhớ dùng chung) đích để di chuyển các thư mục.

Cách di chuyển dữ liệu từ My Drive (Drive của tôi) sang Shared Drive (Bộ nhớ dùng chung)

Bạn có thể di chuyển bất kỳ File nào bạn sở hữu vào Shared Drives (Bộ nhớ dùng chung). Cho dù File đó từ vị trí Drive khác hay từ máy tính hoặc thiết bị di động của bạn.

Nếu bạn không phải là chủ sở hữu của File trong My Drive (Drive của tôi), nhưng bạn có ít nhất quyền truy cập chỉnh sửa vào File, bạn có thể di chuyển File đó vào Shared Drives (Bộ nhớ dùng chung), nếu:

  • Quản trị viên G Suite của bạn đã bật tùy chọn này.
  • Chủ sở hữu File là thành viên của Shared Drives (Bộ nhớ dùng chung) mà bạn muốn di chuyển File.

Nếu không, bạn cần yêu cầu chủ sở hữu chuyển File vào Shared Drives (Bộ nhớ dùng chung).

Di chuyển dữ liệu Shared Drive

Các bước di chuyển file từ My Drive (Drive của tôi) sang Shared Drives (Bộ nhớ dùng chung)

Bước 1: Truy cập vào Drive.

Bước 2: Chọn file trong My Drive (Drive của tôi) bạn muốn chia sẻ vào Shared Drives (Bộ nhớ dùng chung).

Bước 3: Nhấn vào Move to (Di chuyển tới) để di chuyển File đến với Shared Drives (Bộ nhớ dùng chung).

Bước 4: Chọn Shared Drives (Bộ nhớ dùng chung) sau đó chọn nhóm bạn muốn di chuyển File tới.

Bạn đang vươn xa hơn trên con đường chinh phục Google Drive để làm chủ nó và đưa các hoạt động quản trị của doanh nghiệp thành một chuỗi tự động hóa, hãy tiếp tục cùng GCS vươn tới tầm cao mới, làm đơn giản hóa công việc của doanh nghiệp bất cứ nơi đâu bất cứ thời gian nào luôn theo sát được dây chuyền hoạt động của doanh nghiệp mình.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top