Hướng dẫn cho phép đề xuất tệp Drive trong trình duyệt Chrome

Bạn có thể cho phép người dùng của mình xem được các đề xuất tệp Drive trong trình duyệt Chrome. Chi tiết các kích hoạt tính năng đó như thế nào, hãy cùng GCS tìm hiểu.

Nếu đăng nhập vào hồ sơ Chrome bằng tài khoản Google Workspace, bạn có thể tìm kiếm các tệp trên Drive, ngay cả những tệp họ chưa từng mở trong Trình duyệt Chrome trước đó. Để có thể sử dụng được tính năng đề xuất tệp Drive, nó cần được bật trong Admin Console của Google. Sau đó, bạn có thể kiểm soát cài đặt tìm kiếm trình duyệt Chrome của riêng mình.

data loss prevention

Đối tượng phù hợp sử dụng

Tính năng này sẽ khả dụng với những người dùng đã đăng nhập vào hồ sơ Chrome mọi hệ điều hành bất kỳ như: Chromebook, Mac hay Windows,…

Hướng dẫn bật đề xuất tệp Drive cho trình duyệt Chrome

Bước 1: Đăng nhập vào Trang chủ Admin Console, chuyển tới Apps > Google Workspace > Drive & Doc.

Bước 2: Nhấp chọn Features and Applications (Tính năng và Ứng dụng) > Surface suggestions in Google Chrome (Đề xuất hiển thị trên Google Chrome).

Bước 3: Chọn Allow Google Drive file suggestions for signed-in users whenever a search is performed (Cho phép đề xuất tệp Drive cho người dùng đã đăng nhập bất cứ khi nào được tìm kiếm).

Bước 4: Nhấp vào Save để lưu lại.

bật đề xuất tệp drive

Các bước quản lý đề xuất tệp Drive trong trình duyệt Chrome

Khi bạn bật đề xuất tệp cho tổ chức của mình, những người dùng trong tổ chức đăng nhập vào hồ sơ Chrome bằng tài khoản Google Workspace của họ có thể bật/tắt tính năng tìm kiếm đề xuất tệp Drive trong Trình duyệt Chrome. Nếu bạn tắt tính năng này, họ sẽ không thể sửa đổi cài đặt riêng.

Để có thể bật/tắt tìm kiếm đề xuất tệp Drive trên Chromebook hoặc máy tính, bạn thực hiện lần lượt các bước sau đây:

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome, chọn More > Settings.

Bước 2: Trong People, bấm chọn Sync and Google services (Đồng bộ hóa và các dịch vụ của Google).

Bước 3: Trong Other Google services, ở bên cạnh Google Drive search suggestions (Đề xuất tìm kiếm trên Google Drive), chọn On/Off để bật/tắt tìm kiếm đề xuất tệp Drive.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đề xuất tệp Drive trên trình duyệt Chrome. Nếu bạn đang quan tâm tới Google Drive và các gói dịch vụ trong Google Workspace nói chung, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số hotline của GCS 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat góc phải màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp đám mây tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top