Hướng dẫn cho phép đề xuất tệp Drive trong trình duyệt Chrome

Bạn có thể cho phép người dùng liên quan xem được các đề xuất tệp Drive trong trình duyệt Chrome bằng một số thủ thuật. Cách làm Chi tiết để kích hoạt các tính năng đó như thế nào hãy cùng GCS tìm hiểu bài viết dưới đây.

Nếu đăng nhập vào hồ sơ Chrome bằng tài khoản Google Workspace, bạn có thể tìm kiếm các tệp trên Drive, ngay cả những tệp họ chưa từng mở trong Trình duyệt Chrome trước đó. Để có thể sử dụng được tính năng đề xuất tệp Drive, nó cần được bật trong Admin Console của Google. Sau đó, bạn có thể kiểm soát cài đặt tìm kiếm trình duyệt Chrome của riêng mình.

data loss prevention

Đối tượng phù hợp sử dụng

Tính năng này GCS khẳng định sẽ khả dụng với những người dùng đã đăng nhập vào hồ sơ Chrome mọi hệ điều hành bất kỳ như: Chromebook, Mac hay Windows,…

Hướng dẫn bật đề xuất tệp Drive cho trình duyệt Chrome

Dưới đây là các bước hướng dẫn giúp bạn có thể bật đề xuất tệp Drive cho trình duyệt Chrome như sau:

– Bước 1: Đăng nhập vào Trang chủ Admin Console, chuyển tới Apps > Google Workspace > Drive & Doc.

– Bước 2: Nhấp chọn Features and Applications (Tính năng và Ứng dụng) > Surface suggestions in Google Chrome (Đề xuất hiển thị trên Google Chrome).

– Bước 3: Chọn Allow Google Drive file suggestions for signed-in users whenever a search is performed (Cho phép đề xuất tệp Drive cho người dùng đã đăng nhập bất cứ khi nào được tìm kiếm).

– Bước 4: Nhấp vào Save để lưu lại.

bật đề xuất tệp drive

Các bước quản lý đề xuất tệp Drive trong trình duyệt Chrome

Khi bạn bật đề xuất tệp cho tổ chức của mình, những người dùng trong tổ chức đăng nhập vào hồ sơ Chrome bằng tài khoản Google Workspace của họ có thể bật/tắt tính năng tìm kiếm đề xuất tệp Drive trong Trình duyệt Chrome. Nếu bạn tắt tính năng này, họ sẽ không thể sửa đổi cài đặt riêng.

Để có thể bật/tắt tìm kiếm đề xuất tệp Drive trên Chromebook hoặc máy tính, bạn thực hiện lần lượt các bước sau đây:

– Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome, chọn More > Settings.

– Bước 2: Trong People, bấm chọn Sync and Google services (Đồng bộ hóa và các dịch vụ của Google).

– Bước 3: Trong Other Google services, ở bên cạnh Google Drive search suggestions (Đề xuất tìm kiếm trên Google Drive), chọn On/Off để bật/tắt tìm kiếm đề xuất tệp Drive.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đề xuất tệp Drive trên trình duyệt Chrome. Nếu bạn đang quan tâm tới Google Drive và các gói dịch vụ trong Google Workspace nói chung, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số Hotline: 024.9999.7777 của GCS hoặc điền thông tin tại trang Liên hệ để chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp đám mây tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top