Đã có Google Drive, tại sao bạn phải tải thêm Drive File Stream cho máy tính?

Drive File Stream tạo thêm cho bộ nhớ máy tính một ổ như một ổ cứng của máy tính nhưng không tiêu tốn dữ liệu máy tính của bạn.

Dễ dàng làm việc với file trên máy tính của bạn khi không có kết nối internet mọi lúc mọi nơi.

Đối với Google Drive khi bạn truy cập trên web bạn bắt buộc phải sử dụng Internet điều đó sẽ gây ra những ảnh hưởng đến công việc của cá nhân, nhóm, doanh nghiệp. Chính vì vậy, Google đã tạo ra cho ta những ứng dụng để tối ưu và làm cho việc thao tác trên máy tính của bạn dễ dàng hơn khi bạn đang ở chế độ offline mà vẫn cập nhật được trên dịch vụ Google Drive.

Drive File Stream là một giải pháp hữu hiệu cho những vấn đề bạn gặp phải. Bạn muốn sở hữu nó và đưa vào trong bộ công cụ của mình để làm việc hiệu quả hơn thì bạn phải hiểu được Drive File Stream là gì? Và được sử dụng ra sao?

Drive File Stream là gì?

Drive File Stream

Drive File Stream là ứng dụng dành cho máy tính để bàn, cho phép bạn nhanh chóng mở, thao tác tất cả các tệp trong Google Drive trực tiếp từ máy tính của bạn khi bạn không kết nối internet và khi có kết nối internet các thao tác bạn hay các cộng tác viên của doanh nghiệp bạn chỉnh sửa sẽ được cập nhật lên drive nhanh chóng mà không phải tốn thời gian để đồng bộ hóa. Hiểu theo cách khác đó là bạn được lưu trữ, thao tác với tệp mà không sử dụng, không liên quan đến dung lượng ổ cứng trên máy tính, từ đó sẽ tốn ít thời gian cho việc các tệp đó được đồng bộ hóa. 

Google cũng phải có lý do khi tạo ra ứng dụng này mà không phải là tạo ra rồi để đó trưng bày. Chính là vì Google Drive được mọi người sử dụng thường xuyên trong mọi công việc để lưu trữ dữ liệu, thông tin và nhu cầu sử dụng Google Drive quá lớn và nhận được sự ủng hộ tích cực từ người dùng nên Google đã phát triển thêm Drive File Stream. 

Phân biệt Drive File Stream và Backup & Sync

Và cho đến tận bây giờ vẫn còn khá nhiều người vẫn còn bị nhầm lẫn giữa Drive File Stream và Backup & Sync. Ngay bây giờ GCS sẽ chỉ ra sự khác nhau của 2 ứng dụng này cho các bạn thấy: 

 • Drive File Stream là một cách mới để truy cập vào tất cả các tệp trong Google Drive theo yêu cầu, ngay từ máy Mac hay máy tính cá nhân, mà không không sử dụng đến dung lượng ổ cứng của bạn.    
 • Backup and Sync là việc sao lưu các tệp từ máy tính, máy ảnh, hoặc thẻ SD lên đám mây. Tìm các tệp của bạn trên bất kỳ thiết bị nào bằng cách truy cập, sử dụng Google Drive của bạn trong Google ảnh.

Lưu trữ tệp trên màn hình của bạn

Bạn muốn làm việc trên các tệp từ máy tính để bàn của mình, vậy hãy cài đặt Drive File Stream (Tệp Drive trực tuyến). Các tệp của bạn nằm trên bộ nhớ đám mây và bạn truy cập chúng theo yêu cầu. Điều này giải phóng dung lượng trên ổ cứng máy tính của bạn, tiết kiệm băng thông mạng và giảm thời gian chờ đợi các tệp đồng bộ hóa. Bạn cũng có thể đặt các tệp trong Drive khả dụng khi ngoại tuyến và chúng sẽ đồng bộ hóa với bộ nhớ đám mây khi bạn trực tuyến trở lại.

Sau khi cài đặt Drive File Stream (Tệp Drive trực tuyến), bạn truy cập Drive từ Máy tính của bạn (Microsoft Windows) hoặc Finder (Apple Mac) giống như bất kỳ thư mục thông thường nào. Sau đó, bạn có thể di chuyển tệp của mình sang Drive, nơi tệp sẽ đồng bộ hóa với bộ nhớ đám mây và dung lượng máy tính của bạn được giải phóng.

Nếu bạn có gỡ cài đặt Drive File Stream (Tệp Drive trực tuyến), các tệp Drive của bạn sẽ không bị ảnh hưởng. Chúng vẫn có thể được truy cập từ Drive trên web.

Drive File Stream (Tệp Drive trực tuyến) chỉ khả dụng nếu quản trị viên G Suite của bạn đã bật tính năng này cho tổ chức hoặc nhóm của bạn.

Cách cài đặt Drive File Stream (Tệp Drive trực tuyến):

 1. Trên máy tính, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt trong Trung tâm trợ giúp Drive. Sau khi tải xong bạn sẽ thấy Drive File Stream (Tệp Drive  trực tuyến)Tệp Drive trực tuyến ở dưới cùng bên phải trên Windows hoặc ở trên cùng bên phải trên Mac.
 2. Nhấp vào Drive File Stream (Tệp Drive trực tuyến) Tệp Drive trực tuyến.
 3. Để truy cập vào các tệp và thư mục Drive của bạn, nhấp vào Open Drive Folder (Mở thư mục Drive) Thư mục.

Khi bạn cài đặt Drive File Stream (Tệp Drive trực tuyến) trên máy tính, nó sẽ tạo một ổ đĩa trong Máy tính của bạn hoặc một vị trí trong Trình tìm kiếm có tên Tệp Drive trực tuyến của Google. Và tất cả các tệp Drive của bạn sẽ xuất hiện ở đây.

Di chuyển tệp vào một thư mục :

Move files to a folder 1
 1. Chọn tệp bạn muốn lưu trữ trong Drive.
 2. (Tùy chọn) Sắp xếp các tệp trong các thư mục theo trình tự bạn muốn chúng xuất hiện trong Drive.
 3. Nhấp vào Drive File Stream (Tệp Drive trực tuyến)  Tệp Drive trực tuyến.
 4. Nhấp vào Open Drive Folder (Mở thư mục Drive) Thư mục.
 5. Di chuyển các tệp và thư mục vào cùng một thư mục. Các tệp này tồn tại trong thư mục Drive và được đồng bộ hóa với các thiết bị khác cũng đã cài đặt Google Drive.

Nếu kết nối internet của bạn bị gián đoạn hoặc bạn cần chuyển sang chế độ ngoại tuyến khi đang đồng bộ hóa, Drive File Stream (Tệp Drive trực tuyến) sẽ tiếp tục làm việc ở nơi bạn dừng lại khi bạn trực tuyến trở lại.

Nếu bạn không muốn các tệp tải lên Google drive trực tuyến thì ta có thể dùng nó lại bằng cách.

Tạm dừng đồng bộ hóa:

Pause syncing 1
 1. Nhấp vào Drive File Stream (Tệp Drive trực tuyến)  Tệp Drive trực tuyến.
 2. Nhấp vào Settings (Cài đặt)  Cài đặthttps://lh4.googleusercontent.com/A2iJfdKEdNPZkt8HH-R-CgEkcgiZ2xhUXdvJaHcowIk7c37YDBwCIwh53E9TeyL_-c3HY7eQtX7d-5Mc4qwWHyX4uFE6_0DqqlS65DAZCWQrFPBfdfwtS90jnWehDdi2JdRoMQAyPause Syncing (Tạm dừng đồng bộ hóa).

Khi bị tạm dừng, Drive File Stream (Tệp Drive trực tuyến) sẽ không tải các thay đổi cục bộ lên Drive và các phiên bản tệp mới khả dụng ngoại tuyến sẽ không được tải xuống. Nhấp vào Resume Syncing (Tiếp tục đồng bộ hóa) để bắt đầu sao lưu đồng bộ hóa.

G Suite là bộ ứng dụng các công cụ làm việc năng suất nhằm mang tới cho doanh nghiệp giải pháp tổng thể để tăng hiệu suất làm việc và xử lý công việc một cách hiệu quả nhất.

GCS sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp để đem đến hiệu suất công việc tốt nhất và tốn ít thời gian nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

 • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
 • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
 • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top