Tất tần tật những công cụ bảo mật hàng đầu hiện nay

Bảo mật thông tin luôn là một yếu tố đặc biệt quan trọng trong quản lý doanh nghiệp. Hãy cùng GCS tìm hiểu những công cụ bảo mật hàng đầu hiện nay.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Vấn đề bảo mật hiện nay

Thực tế cho thấy, 91% các cuộc tấn công lừa đảo đều bắt đầu bằng một email lừa đảo. Thêm vào đó, những đối tượng xấu hiện nay đều rất tinh vi, rất khó để phát hiện.

Cũng lên tới 62% phần mềm độc hại đã cài đặt qua email với các tệp đính kèm độc hại. Những kẻ tấn công nhanh chóng thay đổi chiến thuật để đánh bại các biện pháp bảo mật email.

90% trong số các vi phạm do nhân viên bất cẩn, tống tiền hay các mối đe dọa từ bên ngoài. Việc thiếu quyền kiểm soát của quản trị viên đối với email của người dùng cũng khiến việc khắc phục trở nên khó khăn.

Các công cụ bảo mật phổ biến nhất hiện nay

Bảo vệ Gmail nâng cao

Xét về mức độ bảo mật, Google được đánh giá dẫn đầu toàn thế giới. Về Gmail, độ chính xác lên tới 99,9% trong việc chặn thư rác và lừa đảo xâm nhập email doanh nghiệp. 

MDM tự động (Mobile Device Management)

Khi người dùng có BYOD đăng nhập bằng thông tin đăng nhập công ty của họ, nó sẽ tự động được đăng ký để quản lý thiết bị cơ bản không cần tác nhân. Điều này giúp bạn được cung cấp quảng cáo, xóa tài khoản, kiểm soát mật khẩu, phê duyệt thiết bị và phân phối ứng dụng trên nhiều hệ điều hành.

mdm tự động

Trung tâm cảnh báo 

Trung tâm cảnh báo là nơi duy nhất bạn có thể nhận các cảnh báo cần thiết để nắm bắt được các hành động tự động, đánh giá mức độ bảo mật của tổ chức bạn và giải quyết các sự cố. Công cụ bảo mật trung tâm cảnh báo có 3 danh mục chính:

 • Lừa đảo và phần mềm độc hại: Giúp phát hiện và phân loại từ động.
 • Cảnh báo tài khoản: Tự động phát hiện và đình chỉ thỏa hiệp.
 • Quản lý thiết bị: Hoạt động đáng ngờ của thiết bị.

Nội quy hoạt động

Bạn có thể kích hoạt các quy tắc để tự động hóa các hành động xảy ra phản ứng với hoạt động trong miền của bạn. Bạn có thể dùng công cụ bảo mật tạo ra các quy tắc mặc định hoặc quy tắc riêng để được thông báo về hoạt động cụ thể trong miền.

Công cụ bảo mật phân quyền API

Bạn có thể kiểm soát những ứng dụng của bên thứ ba và miền nào có thể truy cập vào dữ liệu Google Workspace riêng tư. Công cụ bảo mật phân quyền API chi phối quyền truy cập vào các dịch vụ Google Workspace bằng OAuth 2.0. Các phạm vi này giúp cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu người dùng từ hầu hết các dịch vụ của Google Workspace, chẳng hạn như Gmail, Google Drive, Calendar hay Contacts. 

công cụ api

Kiểm soát truy cập ứng dụng và phiên

Phân quyền API sẽ chuyển sang Kiểm soát quyền truy cập ứng dụng. Vị trí mới để định cấu hình quyền API giúp kiểm soát quyền truy cập của ứng dụng vào các dịch vụ cốt lõi như Gmail, Drive, Calendar và Contact một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể cho phép, chặn hoặc hạn chế quyền truy cập cho bất kỳ dịch vụ nào thông qua công cụ bảo mật này. 

Bên cạnh đó, bạn có thể đặt thời lượng phiên cho các dịch vụ của Google mà không cần phải đăng nhập lại. Nếu người dùng muốn tiếp tục truy cập tài nguyên khi phiên kết thúc, họ sẽ được nhắc đăng nhập lại và bắt đầu phiên mới.

Công cụ bảo mật giúp quản lý và giám sát mật khẩu 

Bạn có thể đặt chính sách mật khẩu, chẳng hạn như yêu cầu về độ dài mật khẩu hoặc thời gian hết hạn mật khẩu để cải thiện bảo mật hệ thống. Bạn cũng có thể đánh giá độ mạnh của mật khẩu bằng các chỉ số báo độ mạnh mật khẩu.

Tiện ích mở rộng của Chrome 

Công cụ bảo mật Password Alert của Chrome sẽ cảnh báo cho bạn nếu bạn nhập mật khẩu Google của mình vào một trang web không phải là trang đăng nhập của Google hoặc các trang web được phê duyệt khác. 

Khi bạn đăng nhập tài khoản, nếu tên người dùng và mật khẩu không còn an toàn do xuất hiện trong một vi phạm dữ liệu mà Google đã biết, công cụ bảo mật Password Checkup sẽ gửi cho bạn một cảnh báo. GCS khuyên bạn rằng nếu có những hành vi này thì bạn nên đổi password của mình ngay để không bị gặp phải vấn đề này nhiều lần.

cong cu bao mat 3

Công cụ bảo mật thử thách đăng nhập

Nếu bạn đang nghi ngờ có một người không được ủy quyền đang cố gắng truy cập vào tài khoản người dùng của bạn. Bạn sẽ đưa ra những câu hỏi, thử thách bảo mật bổ sung. Khi muốn đăng nhập, người dùng cần trả lời chính xác các câu hỏi đã đặt ra để truy cập được vào tài khoản.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng ID nhân viên. ID nhân viên sẽ có độ bảo mật cao hơn. Để sử dụng đăng nhập ID nhân viên, bạn cần đảm bảo rằng các ID được liên kết với tài khoản người dùng của bạn.

Xác minh 2 bước 

2SV (2-Step Verification – xác minh 2 bước) giúp bạn đặt thêm một cái khiên bảo vệ cho doanh nghiệp của bạn với tội phạm mạng, những kẻ cố gắng đánh cắp tên người dùng và mật khẩu để truy cập dữ liệu kinh doanh. Bật công cụ bảo mật 2SV là điều quan trọng hàng đầu bạn cần phải làm để bảo vệ doanh nghiệp của mình. 

Ngăn chặn xâm nhập bằng khóa bảo mật – security keys 

Security keys (Khóa bảo mật) là công cụ bảo mật hiệu quả nhất để bảo vệ người dùng của bạn. Người dùng được bảo mật hoàn toàn khi sử dụng khóa bảo mật. Nếu bạn có thể ngăn chặn việc chiếm quyền điều khiển, bạn sẽ tránh những thiệt hại tiềm ẩn hoặc mất mát dữ liệu công ty. 

Chương trình bảo vệ nâng cao

Chương trình bảo vệ nâng cao được khuyến nghị cho bất kỳ ai có nguy cơ bị tấn công trực tuyến có chủ đích như nhà báo, nhà hoạt động, lãnh đạo doanh nghiệp và quản trị viên công nghệ thông tin. Nó bao gồm một nhóm chính sách bảo mật cao được tuyển chọn áp dụng cho các tài khoản đã đăng ký. Các chính sách bổ sung có thể được thêm vào Chương trình Bảo vệ nâng cao để đảm bảo các biện pháp bảo vệ được cập nhật. 

Công cụ bảo mật Google Vault

Sử dụng Vault để lưu trữ, tìm kiếm và xuất dữ liệu cho tổ chức bạn. Công cụ bảo mật Google Vault hỗ trợ:

 • Thư Gmail
 • Nhóm Google
 • Tệp trong Google Drive
 • Bản ghi trong Google Meet 
cong cu bao mat 4

Các công cụ bảo mật nâng cao

Tình trạng bảo mật Security Health

Trang tình trạng bảo mật là một công cụ bảo mật tuyệt vời cho phép bạn theo dõi cấu hình cài đặt Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của mình từ một vị trí. Chẳng hạn, bạn có thể kiểm tra trạng thái của cài đặt như truy cập tài liệu ngoại tuyến, xác thực email, cài đặt bảo mật nâng cao,…

Bảng điều khiển bảo mật 

Trên bảng điều khiển bảo mật, bạn có thể xem tổng quan về dữ liệu từ một số báo cáo của trung tâm bảo mật. Điều này cung cấp phân tích và thông tin bảo mật nâng cao, đồng thời bổ sung khả năng hiển thị và kiểm soát các vấn đề bảo mật ảnh hưởng đến miền của bạn. 

Công cụ bảo mật điều tra 

Sau khi kết thúc tìm kiếm, bạn có tùy chọn thực hiện hành động dựa trên kết quả tìm kiếm của mình. Bạn có thể tiến hành tìm kiếm dựa trên các sự kiện trong nhật ký Gmail, sau đó sử dụng công cụ điều tra để xóa các thư cụ thể, đánh dấu thư là spam hoặc lừa đảo, gửi thư đến vùng cách ly hoặc gửi thư đến hộp thư đến của người dùng.

Ngăn ngừa mất dữ liệu – Data loss prevention (DLP)

Công cụ bảo mật DLP cho phép bạn sử dụng trình phát hiện nội dung được xác định trước để tìm dữ liệu riêng tư như số thẻ tín dụng hay hộ chiếu. Bạn có thể chỉ định nội dung riêng tư bằng trình phát hiện nội dung xác định trước. 

data loss prevention

Quyền truy cập theo ngữ cảnh

Khi sử dụng công cụ bảo mật Quyền truy cập theo ngữ cảnh, bạn có thể tạo các chính sách kiểm soát truy cập chi tiết cho các ứng dụng dựa trên các thuộc tính như danh tính, vị trí, trạng thái bảo mật của thiết bị và địa chỉ IP.

Bên cạnh đó, nó cho phép bạn kiểm soát những ứng dụng mà người dùng có thể truy cập dựa trên ngữ cảnh của họ, chẳng hạn như thiết bị của họ có tuân thủ chính sách công nghệ thông tin hay không.

Trên đây là tổng quan những công cụ bảo mật hàng đầu hiện nay để bạn tham khảo để giúp bảo vệ được thông tin doanh nghiệp. Nếu bạn muốn quan tâm tới Google Vault hay các sản phẩm khác của Google như Google Workspace, hãy liên hệ với GCS qua số Hotline: 024.9999.7777 hoặc điền lại thông tin của bạn ở trang liên hệ để  được tư vấn gói dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

tom-tat-cap-nhat-google-workspace

Tóm tắt bản Cập nhật mới của Google Workspace về Docs, Sheets, Drive, Meet,...

Việc tìm hiểu bản cập nhật mới của Google Workspace là một điều cần thiết. Điều này sẽ giúp người dùng có thể trải nghiệm thêm nhiều tiện ích cũng như tính năng thông minh hơn. Tuy nhiên chắc hẳn nhiều người vẫn còn chưa update những thông tin mới nhất này tới từ Google Workspace. Chính vì thế hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhất. Trong bản cập nhật mới nhất này của Google Workspace có những nội dung sau đây:

Cải thiện trải nghiệm trên Google Meet với chế độ tự động điều chỉnh bố cục

Hiện nay, Google Meet đã nâng cấp và có thêm một tính năng mới. Đó chính là dù bạn truy cập bằng thiết bị nào, Meet cũng sẽ tự động điều chỉnh bố cục dạng lưới và cả thanh điều khiển sao cho trải nghiệm người tham gia được tốt nhất trên thiết bị của họ. Điều này giúp mọi người có thể dễ dàng tương tác hơn trong mỗi cuộc họp.  Ngoài ra người dùng cũng có thể dễ dàng thay đổi chế độ hiển thị của chính mình một cách đơn giản và dễ dàng bằng 1 trong 2 cách sau đây:
 • Kéo thủ công những góc của cửa sổ hiển thị chính mình.
 • Kéo cửa sổ hiển thị chính mình vào 1 trong 4 góc trên giao diện cuộc họp.
cap-nhat-moi-cua-google-workspace-2

Những thay đổi của Google Classroom khi gửi thông báo qua Email

Một trong số những cập nhật mới của Google Workspace chính là hiển thị thông báo qua email trong Google Classroom với mục đích giúp học sinh và giáo viên có thể dễ dàng nhận được những thông báo quan trọng và tương tác với nhau được dễ dàng hơn. Cụ thể, người dùng sẽ nhìn thấy thiết kế trực quan hơn, tập trung nổi bật những thông tin quan trọng đồng thời dễ dàng hơn trong việc truy cập vào cài đặt thông báo.

Cập nhật thêm nhiều phím tắt mới trên Google Sheets

Để giúp trải nghiệm trên Google Sheets của người dùng được cải thiện hơn, trong bản cập nhật mới của Google Workspace cũng giới thiệu thêm những phím tắt mới. Trong đó bao gồm:
Phím tắt Chức năng
Với máy tính Windows: Ctrl + Với Macbook: ⌘ + Xoá định dạng
Với máy tính Windows: Alt + Mũi tên Xuống Với Macbook: Tùy chọn (Option) + Mũi tên xuống Chuyển sang trang tính tiếp theo
Với máy tính Windows: Ctrl + h Với Macbook: ⌘ + Ca + h Hiển thị hộp Tìm và Thay thế

Trải nghiệm Google Drive với chế độ hiển thị mới

Khi sử dụng Google Drive trong bản cập nhật mới của Google Workspace người dùng sẽ có thêm tùy chọn chế độ hiển thị mới với hai option. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Điều này có thể được thực hiện ở cả chế độ dạng lưới lẫn chế độ dạng danh sách.  Với chế độ hiển thị On Top người dùng sẽ có thể xem những thư mục ở trên cùng, nổi bật trong Google Drive của mình. Còn với chế độ Mixed with File, tất cả dữ liệu trong Google Drive sẽ được trộn lẫn lại với nhau. 
 • Cách để hiển thị hai chế độ này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây:
 • Bước 1: Sau khi đã đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị, mở Google Drive. 
 • Bước 2: Hàng loạt những file sẽ được hiển thị dưới dạng lưới hoặc dạng danh sách trên màn hình. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm dọc ở bên trái phía trên cạnh vị trí hiển thị kích thước của tệp (Size).
 • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị hai tuỳ chọn cho bạn lựa chọn. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Sau đó, bạn chỉ cần chọn chế độ hiển thị mà mình mong muốn là được. 
Ngoài ra một update mới trên Google Drive chính là ở thanh tìm kiếm. Khi nhấn vào thanh tìm kiếm Google Drive sẽ hiển thị lịch sử tìm kiếm của bạn, trả về kết quả được sắp xếp theo mức độ liên quan và ngày sửa đổi khi bạn muốn tìm kiếm bất kỳ file nào trên đây. Tìm hiểu thêm về cách xem và sắp xếp lại các tệp và thư mục của bạn. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-1

Đơn giản hoá quy trình làm việc trong Google Docs với chip biến đổi

Chip biến đổi là một tính năng cập nhật mới của Google Workspace trên Google Docs giúp quá trình tạo tài liệu liên quan đến hoá đơn hay hợp đồng hoặc những thông tin liên lạc được dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên tính năng mới này không phải người nào cũng có thể có cơ hội được sử dụng và trải nghiệm. Chip biến đổi chỉ dành cho những khách hàng đặc biệt của Google Workspace bao gồm Business Plus, Business Standard, Enterprise Plus, Enterprise Standard, tổ chức Phi lợi nhuận và Education Plus.  Điều này đồng nghĩa với việc, tính năng mới này trên Google Docs sẽ không khả dụng cho những người dùng tài khoản Google cá nhân, Google Workspace Essentials Starter, Enterprise Essentials Plus, Business Starter, Education Fundamentals, Enterprise Essentials, Teaching and Learning Upgrade, Frontline Standard và Frontline Starter.

Cho phép ghim nhiều người tham gia trên Google Meet

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace này, Google Meet cũng có thêm một update mới giúp người dùng có thể dễ dàng ghim nhiều ô video. Tính năng này cho phép người dùng có thể ghim để làm nổi bật diễn giả, những người tham dự quan trọng hoặc bản trình bày. Bên cạnh đó, với tính năng này bạn có thể hoàn toàn sử dụng ở trên mọi thiết bị khi tham gia cuộc họp như máy tính để bàn, laptop, thiết bị di động.   Cách thức để ghim nhiều người cũng không hề phức tạp với những bước sau đây:
 • Bước 1: Mở Google Meet > Tạo lớp học/ truy cập vào mã lớp học đã có sẵn
 • Bước 2: Chọn Mọi người.
 • Bước 3: Chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở bên phải của tên người tham gia mà bạn muốn ghin.
 • Bước 4: Chọn Ghim. Nếu muốn loại bỏ ghim thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bỏ Ghim là được.

Cải tiến Google Sheets bằng nhiều tính năng mới

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace đợt này, Google Sheets cũng đã thêm một vài những tính năng mới. Trong đó có tùy chọn định dạng nâng cao, tuỳ chọn hoàn tác/ làm lại, chế độ xem thu gọn thẻ cho phép người dùng có thể hợp nhất các thủ thành một hàng trong từng nhóm.  Tuy nhiên những tính năng kể trên chỉ dành cho những khách hàng nhất định. Trong đó bao gồm Google Workspace Essentials, Enterprise Standard, Business Standard, Business Starter, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Education Plus, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard và Teaching and Learning Upgrade. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-3

Cập nhật mới trên Google Drive cho phép người dùng có thể đặt ngày hết hạn cho các tệp

Google Workspace trong bản cập nhật mới nhất đã hỗ trợ những nhà phát triển có thể kiểm soát hoàn toàn thời hạn hết hạn của các tên thông qua API Google Drive. Tuy nhiên người dùng sẽ chỉ có thể xem và không thể chỉnh sửa thời hạn hết hạn của tệp trong hộp thoại chia sẻ.  Tương tự như cải tiến Google Sheets, tính năng này chỉ dành riêng cho những khách hàng Google Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard, Teaching and Learning Upgrade và Education Plus.

Trên công cụ Điều tra bảo mật và BigQuery đã được cải thiện tính nhất quán của dữ liệu Gmail

Với bản cập nhật này người dùng sẽ có một không gian duy nhất để truy cập vào tất cả những sự kiện Audit. Để cải thiện hơn nữa trải nghiệm tính năng này, người dùng sẽ thấy tất cả các sự kiện trong nhật ký Gmail từ Công cụ điều tra bảo mật (SIT) và báo cáo Google Workspace của họ trong BigQuery. Điều này cũng bao gồm các loại thiết bị và hành động sau này (ví dụ: mở, xóa, nhấp vào liên kết và tải xuống tệp đính kèm). 

Kết luận

Hy vọng, với những chia sẻ bên trên của GCS sẽ hỗ trợ bạn hiểu hơn về bản cập nhật của Google Workspace ở thời điểm hiện tại. Những thông tin này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi làm việc và học tập trên nền tảng này. Hãy để lại quan điểm của bạn nếu có thắc mắc về bản tóm tắt cập nhật của Google trong tháng 5 này. Nếu bạn đang muốn quản trị doanh nghiệp tốt hơn cũng như tối ưu hoá quá trình làm việc hãy liên hệ ngay số Hotline: 024.9999.7777 của GCS để đội ngũ tư vấn có thể lắng nghe cũng như hỗ trợ bạn tốt nhất!
Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top