Tất tần tật những công cụ bảo mật hàng đầu hiện nay

Bảo mật thông tin luôn là một yếu tố đặc biệt quan trọng trong quản lý doanh nghiệp. Hãy cùng GCS tìm hiểu những công cụ bảo mật hàng đầu hiện nay.

Vấn đề bảo mật hiện nay

Thực tế cho thấy, 91% các cuộc tấn công lừa đảo đều bắt đầu bằng một email lừa đảo. Thêm vào đó, những đối tượng xấu hiện nay đều rất tinh vi, rất khó để phát hiện.

Cũng lên tới 62% phần mềm độc hại đã cài đặt qua email với các tệp đính kèm độc hại. Những kẻ tấn công nhanh chóng thay đổi chiến thuật để đánh bại các biện pháp bảo mật email.

90% trong số các vi phạm do nhân viên bất cẩn, tống tiền hay các mối đe dọa từ bên ngoài. Việc thiếu quyền kiểm soát của quản trị viên đối với email của người dùng cũng khiến việc khắc phục trở nên khó khăn.

Các công cụ bảo mật phổ biến nhất hiện nay

Bảo vệ Gmail nâng cao

Xét về mức độ bảo mật, Google được đánh giá dẫn đầu toàn thế giới. Về Gmail, độ chính xác lên tới 99,9% trong việc chặn thư rác và lừa đảo xâm nhập email doanh nghiệp. 

MDM tự động (Mobile Device Management)

Khi người dùng có BYOD đăng nhập bằng thông tin đăng nhập công ty của họ, nó sẽ tự động được đăng ký để quản lý thiết bị cơ bản không cần tác nhân. Điều này giúp bạn được cung cấp quảng cáo, xóa tài khoản, kiểm soát mật khẩu, phê duyệt thiết bị và phân phối ứng dụng trên nhiều hệ điều hành.

mdm tự động

Trung tâm cảnh báo 

Trung tâm cảnh báo là nơi duy nhất bạn có thể nhận các cảnh báo cần thiết để nắm bắt được các hành động tự động, đánh giá mức độ bảo mật của tổ chức bạn và giải quyết các sự cố. Công cụ bảo mật trung tâm cảnh báo có 3 danh mục chính:

  • Lừa đảo và phần mềm độc hại: Giúp phát hiện và phân loại từ động.
  • Cảnh báo tài khoản: Tự động phát hiện và đình chỉ thỏa hiệp.
  • Quản lý thiết bị: Hoạt động đáng ngờ của thiết bị.

Nội quy hoạt động

Bạn có thể kích hoạt các quy tắc để tự động hóa các hành động xảy ra phản ứng với hoạt động trong miền của bạn. Bạn có thể dùng công cụ bảo mật tạo ra các quy tắc mặc định hoặc quy tắc riêng để được thông báo về hoạt động cụ thể trong miền.

Công cụ bảo mật phân quyền API

Bạn có thể kiểm soát những ứng dụng của bên thứ ba và miền nào có thể truy cập vào dữ liệu Google Workspace riêng tư. Công cụ bảo mật phân quyền API chi phối quyền truy cập vào các dịch vụ Google Workspace bằng OAuth 2.0. Các phạm vi này giúp cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu người dùng từ hầu hết các dịch vụ của Google Workspace, chẳng hạn như Gmail, Google Drive, Calendar hay Contacts. 

công cụ api

Kiểm soát truy cập ứng dụng và phiên

Phân quyền API sẽ chuyển sang Kiểm soát quyền truy cập ứng dụng. Vị trí mới để định cấu hình quyền API giúp kiểm soát quyền truy cập của ứng dụng vào các dịch vụ cốt lõi như Gmail, Drive, Calendar và Contact một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể cho phép, chặn hoặc hạn chế quyền truy cập cho bất kỳ dịch vụ nào thông qua công cụ bảo mật này. 

Bên cạnh đó, bạn có thể đặt thời lượng phiên cho các dịch vụ của Google mà không cần phải đăng nhập lại. Nếu người dùng muốn tiếp tục truy cập tài nguyên khi phiên kết thúc, họ sẽ được nhắc đăng nhập lại và bắt đầu phiên mới.

Công cụ bảo mật giúp quản lý và giám sát mật khẩu 

Bạn có thể đặt chính sách mật khẩu, chẳng hạn như yêu cầu về độ dài mật khẩu hoặc thời gian hết hạn mật khẩu để cải thiện bảo mật hệ thống. Bạn cũng có thể đánh giá độ mạnh của mật khẩu bằng các chỉ số báo độ mạnh mật khẩu.

Tiện ích mở rộng của Chrome 

Công cụ bảo mật Password Alert của Chrome sẽ cảnh báo cho bạn nếu bạn nhập mật khẩu Google của mình vào một trang web không phải là trang đăng nhập của Google hoặc các trang web được phê duyệt khác. 

Khi bạn đăng nhập tài khoản, nếu tên người dùng và mật khẩu không còn an toàn do xuất hiện trong một vi phạm dữ liệu mà Google đã biết, công cụ bảo mật Password Checkup sẽ gửi cho bạn một cảnh báo. 

cong cu bao mat 3

Công cụ bảo mật thử thách đăng nhập

Nếu bạn đang nghi ngờ có một người không được ủy quyền đang cố gắng truy cập vào tài khoản người dùng của bạn. Bạn sẽ đưa ra những câu hỏi, thử thách bảo mật bổ sung. Khi muốn đăng nhập, người dùng cần trả lời chính xác các câu hỏi đã đặt ra để truy cập được vào tài khoản.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng ID nhân viên. ID nhân viên sẽ có độ bảo mật cao hơn. Để sử dụng đăng nhập ID nhân viên, bạn cần đảm bảo rằng các ID được liên kết với tài khoản người dùng của bạn.

Xác minh 2 bước 

2SV (2-Step Verification – xác minh 2 bước) giúp bạn đặt thêm một cái khiên bảo vệ cho doanh nghiệp của bạn với tội phạm mạng, những kẻ cố gắng đánh cắp tên người dùng và mật khẩu để truy cập dữ liệu kinh doanh. Bật công cụ bảo mật 2SV là điều quan trọng hàng đầu bạn cần phải làm để bảo vệ doanh nghiệp của mình. 

Ngăn chặn xâm nhập bằng khóa bảo mật – security keys 

Security keys (Khóa bảo mật) là công cụ bảo mật hiệu quả nhất để bảo vệ người dùng của bạn. Người dùng được bảo mật hoàn toàn khi sử dụng khóa bảo mật. Nếu bạn có thể ngăn chặn việc chiếm quyền điều khiển, bạn sẽ tránh những thiệt hại tiềm ẩn hoặc mất mát dữ liệu công ty. 

Chương trình bảo vệ nâng cao

Chương trình bảo vệ nâng cao được khuyến nghị cho bất kỳ ai có nguy cơ bị tấn công trực tuyến có chủ đích như nhà báo, nhà hoạt động, lãnh đạo doanh nghiệp và quản trị viên công nghệ thông tin. Nó bao gồm một nhóm chính sách bảo mật cao được tuyển chọn áp dụng cho các tài khoản đã đăng ký. Các chính sách bổ sung có thể được thêm vào Chương trình Bảo vệ nâng cao để đảm bảo các biện pháp bảo vệ được cập nhật. 

Công cụ bảo mật Google Vault

Sử dụng Vault để lưu trữ, tìm kiếm và xuất dữ liệu cho tổ chức bạn. Công cụ bảo mật Vault hỗ trợ:

  • Thư Gmail
  • Nhóm Google
  • Tệp trong Google Drive
  • Bản ghi trong Google Meet 
cong cu bao mat 4

Các công cụ bảo mật nâng cao

Tình trạng bảo mật Security Health

Trang tình trạng bảo mật là một công cụ bảo mật tuyệt vời cho phép bạn theo dõi cấu hình cài đặt Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của mình từ một vị trí. Chẳng hạn, bạn có thể kiểm tra trạng thái của cài đặt như truy cập tài liệu ngoại tuyến, xác thực email, cài đặt bảo mật nâng cao,…

Bảng điều khiển bảo mật 

Trên bảng điều khiển bảo mật, bạn có thể xem tổng quan về dữ liệu từ một số báo cáo của trung tâm bảo mật. Điều này cung cấp phân tích và thông tin bảo mật nâng cao, đồng thời bổ sung khả năng hiển thị và kiểm soát các vấn đề bảo mật ảnh hưởng đến miền của bạn. 

Công cụ bảo mật điều tra 

Sau khi kết thúc tìm kiếm, bạn có tùy chọn thực hiện hành động dựa trên kết quả tìm kiếm của mình. Bạn có thể tiến hành tìm kiếm dựa trên các sự kiện trong nhật ký Gmail, sau đó sử dụng công cụ điều tra để xóa các thư cụ thể, đánh dấu thư là spam hoặc lừa đảo, gửi thư đến vùng cách ly hoặc gửi thư đến hộp thư đến của người dùng.

Ngăn ngừa mất dữ liệu – Data loss prevention (DLP)

Công cụ bảo mật DLP cho phép bạn sử dụng trình phát hiện nội dung được xác định trước để tìm dữ liệu riêng tư như số thẻ tín dụng hay hộ chiếu. Bạn có thể chỉ định nội dung riêng tư bằng trình phát hiện nội dung xác định trước. 

data loss prevention

Quyền truy cập theo ngữ cảnh

Khi sử dụng công cụ bảo mật Quyền truy cập theo ngữ cảnh, bạn có thể tạo các chính sách kiểm soát truy cập chi tiết cho các ứng dụng dựa trên các thuộc tính như danh tính, vị trí, trạng thái bảo mật của thiết bị và địa chỉ IP.

Bên cạnh đó, nó cho phép bạn kiểm soát những ứng dụng mà người dùng có thể truy cập dựa trên ngữ cảnh của họ, chẳng hạn như thiết bị của họ có tuân thủ chính sách công nghệ thông tin hay không.

Trên đây là tổng quan những công cụ bảo mật hàng đầu hiện nay để bạn tham khảo để giúp bảo vệ được thông tin doanh nghiệp. Nếu bạn muốn quan tâm tới Google Vault hay các sản phẩm khác của Google như Google Workspace, hãy liên hệ với GCS qua số hotline 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat góc phải màn hình để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top