Chuyển đổi số gần đây có gì mới?

Chuyển đổi số đã là một mục tiêu kinh doanh trong nhiều năm - hiếm có ngành công nghiệp nào được tìm thấy mà không thử áp dụng công nghệ tiên tiến để chuyển đổi quy trình của doanh nghiệp. Đó là lý do có hàng trăm thống kê thú vị về chuyển đổi số.

Chuyển đổi số đã là một mục tiêu kinh doanh trong nhiều năm – hiếm có ngành công nghiệp nào được tìm thấy mà không thử áp dụng công nghệ tiên tiến để chuyển đổi quy trình của doanh nghiệp.

Đó có lẽ là lý do tại sao có vô số nghiên cứu trên mạng tạo ra hàng trăm thống kê chuyển đổi số thú vị – và nó tiếp tục phát triển khi dữ liệu mới công bố. Bài viết này có thể giúp công ty của bạn:

 • Hiểu rõ hơn về bối cảnh kỹ thuật số – đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh COVID – 19 bùng nổ với sự chú trọng vào làm việc từ xa và bán hàng từ xa.
 • Tìm hiểu những gì đối thủ cạnh tranh đang làm.
 • Tìm ra yếu tố hoạt động hiệu quả của chuyển đổi số và cả những yếu tố không thành công.

Vì vậy, để giúp bạn hình thành chiến lược số của riêng mình mà không cần phải tự mình dò tìm tỷ lệ phần trăm và biểu đồ – chúng tôi đã tổng hợp 22 sự kiện và thống kê gần đây nhất về chuyển đổi số theo từng lĩnh vực khác nhau.

chuyen-doi-so-gan-day-co-gi-moi-anh-2

Tác động của chuyển đổi số tới doanh nghiệp

 • Vào năm 2019, các công ty đầu tiên chuyển đổi số có khả năng vượt quá mục tiêu kinh doanh hàng đầu năm 2018 của họ cao hơn 64% so với các công ty khác.
 • 45% các công ty báo cáo tác động kinh doanh tích cực của chuyển đổi số và tăng trưởng doanh thu thuần cao hơn.
 • 76% Giám đốc điều hành đồng ý rằng các tổ chức cần phải cải tiến đáng kể những trải nghiệm mang công nghệ và con người lại với nhau theo hướng lấy con người làm trung tâm.
 • Trong khi 52% công ty có kế hoạch cắt giảm hoặc trì hoãn đầu tư vì COVID-19, chỉ 9% công ty sẽ thực hiện những cắt giảm đó trong chuyển đổi số.

Các doanh nghiệp đang bắt đầu chuyển đổi số như thế nào?

 • Mặc dù 87% lãnh đạo doanh nghiệp cấp cao nói rằng số hóa là ưu tiên của công ty, nhưng chỉ có 40% tổ chức đưa các sáng kiến kỹ thuật số vào quy mô doanh nghiệp.
 • Hầu hết các công ty đang sử dụng công nghệ để hiện đại hóa mô hình kinh doanh hiện có của họ thay vì chuyển đổi nó.
 • Thị trường chuyển đổi số dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR (tốc độ tăng trưởng kép hàng năm) là 22,7% từ năm 2019 lên 3.294 tỷ đô la vào năm 2025.
chuyen doi so gan day co gi moi anh 4
 • Chỉ 16% giám đốc điều hành nói rằng nỗ lực chuyển đổi số của công ty họ đang thành công.
 • 72% các nhà chiến lược nói rằng các nỗ lực chuyển đổi số của công ty họ đang thiếu kỳ vọng về doanh thu.

Các phương pháp hay nhất về chuyển đổi số

 • Các công ty sử dụng phương pháp Digital Factory báo cáo rằng sản phẩm ra mắt nhanh hơn, trải nghiệm khách hàng tốt hơn và giảm chi phí phát triển công nghệ.
 • Các công ty nhận được giá trị đáng kể từ các khoản đầu tư kỹ thuật số của họ đầu tư nhiều hơn 33% so với các công ty khác vào công nghệ, quy trình mô hình hoạt động và cách thức làm việc sẽ thúc đẩy uy thế kỹ thuật số của họ.
 • Các công ty tiến nhanh gấp đôi trong quá trình chuyển đổi số khi có sự hiểu biết chung – giữa các nhà lãnh đạo cấp cao, chiến lược gia và toàn bộ tổ chức – về con đường chuyển đổi số phía trước.
 • Các công ty sử dụng cách tiếp cận từng bước để chuyển đổi số cho biết rằng tiến độ thay đổi các mục tiêu kinh doanh chỉ tăng 16%, mặc dù đã làm việc hướng tới chuyển đổi mô hình kinh doanh trong 12 tháng.

Sự kiện bổ sung và thống kê chuyển đổi số

 • Hơn 1/3 CIO dự đoán khó khăn trong việc tìm kiếm các bộ kỹ năng thích hợp trong các lĩnh vực công nghệ của an ninh mạng và khoa học dữ liệu.
 • Do đại dịch COVID – 19, các công ty đang chuyển công nghệ tại chỗ trước đây lên đám mây và các hệ thống đã di chuyển có thể ở đó vĩnh viễn.
 • Internet vạn vật (IoT) có thị phần lớn nhất trong thị trường chuyển đổi số tổng thể vào năm 2019, nhưng công nghệ AR/VR được dự đoán sẽ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất cho đến năm 2025.
chuyen-doi-so-gan-day-co-gi-moi-anh-5

Chuyển đổi số trong một số ngành nghề

Ngân hàng và bảo hiểm

 • Chỉ có 34% ngân hàng và các công ty bảo hiểm có bao gồm tiếp thị trong nỗ lực chuyển đổi của họ.
 • 81% các công ty bảo hiểm thừa nhận rằng công nghệ đã trở thành 1% không thể tách rời trong trải nghiệm của con người.

Thương mại điện tử và bán lẻ

 • Các nhà bán lẻ đã tăng tài trợ cho thương mại điện tử trong quý 2 năm 2020 vì đại dịch. Ngoài ra, các công ty khởi nghiệp về thương mại xã hội, nền tảng bán lại và công cụ mua sắm ảo đều nhận được sự chú ý để cải thiện trải nghiệm mua sắm trực tuyến.
 • AI, IoT và điện toán đám mây đang là xu hướng phát triển của tất cả doanh nghiệp, thậm chí có thể tăng tốc do hậu quả của đại dịch COVID-19.
chuyen-doi-so-gan-day-co-gi-moi-anh-3

Địa ốc

 • Công nghệ xây dựng, AI và phân tích Big Data là ba yếu tố gây gián đoạn hàng đầu trong ngành bất động sản.

Chăm sóc sức khỏe

 • Trong đại dịch năm 2020, người tiêu dùng sử dụng các công cụ kỹ thuật số để hỗ trợ sức khỏe đã tăng 15% và 37% người tiêu dùng có khả năng cao sẽ sử dụng telehealth trong tương lai.

Bốn bài học rút ra từ những thống kê trên

 • Chuyển đổi số là điều bắt buộc, nhưng nó cũng là một lợi thế cạnh tranh. Điều này là do mặc dù các doanh nghiệp nhận thấy sự cần thiết của việc sử dụng công nghệ để chuyển đổi hoạt động kinh doanh nhưng phần lớn họ vẫn chưa hoàn thành kế hoạch chuyển đổi số hoặc xây dựng một chiến lược hiệu quả theo quy mô.
 • Các CIO là chủ nhân của các nỗ lực chuyển đổi số, nhưng họ không làm việc đơn độc. Có nghĩa là doanh nghiệp của bạn có thể cần một nhà lãnh đạo chuyên trách về chiến lược chuyển đổi số, nhưng không có nghĩa là họ nên tự mình thực hiện công việc. Nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ và giúp đỡ từ các nhà lãnh đạo hoặc nhân viên khác – và đảm bảo sự hiểu biết chung về các nỗ lực kỹ thuật số – là điều rất cần thiết. 
 • Phân biệt giữa hiện đại hóa/ tối ưu hóa và chuyển đổi số. Hiện đại hóa các quy trình kinh doanh của bạn là một lợi thế lớn, nhưng đó không phải là tất cả của quá trình chuyển đổi số.
 • Hãy lấy khách hàng làm trung tâm. Mục tiêu chuyển đổi số có thể là về quy trình nội bộ và năng suất của doanh nghiệp. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng là có thể kết nối và thu hút khách hàng của bạn. 

Những thống kê trên đã phần nào vẽ nên bức tranh toàn cảnh về chuyển đổi số trong những năm gần đây. Có thể thấy, rõ ràng chuyển đổi số đã đem lại lợi ích đáng kể cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, còn ít công ty chuyển đổi thành công và nhận được thành quả đó. Vậy nên, hãy bắt đầu từ bước đơn giản nhất là chuyển đổi cách thức làm việc truyền thống sang làm việc với những “đám mây” thông qua bộ công cụ văn phòng Google Workspace

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

 • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
 • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
 • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top