Chuyển đổi số với Google Workspace

Chuyển đổi kỹ thuật số đã trở thành nhu cầu sống còn của hầu hết các công ty nếu muốn tồn tại trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay. Và Google Workspace là một công cụ đắc lực hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới quy trình, đảm bảo năng suất và hiệu suất của doanh nghiệp cải thiện theo cấp số nhân. ​

Chuyển đổi kỹ thuật số đã trở thành nhu cầu sống còn của hầu hết các công ty nếu muốn tồn tại trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay. Và Google Workspace là một công cụ đắc lực hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới quy trình, đảm bảo năng suất và hiệu suất của doanh nghiệp cải thiện theo cấp số nhân. 

Là chuyên gia tư vấn về chuyển đổi đám mây kỹ thuật số và Google Workspace, Công ty Cổ phần HVN muốn hỗ trợ các doanh nghiệp trong tất cả các giai đoạn, giúp doanh nghiệp đổi mới và chuyển đổi quy trình của mình, đảm bảo rằng năng suất và hiệu suất của tổ chức sẽ cải thiện theo cấp số nhân. Đồng nghĩa với việc, HVN sẽ cung cấp một loạt các dịch vụ tùy thuộc vào từng giai đoạn chuyển đổi kỹ thuật số của doanh nghiệp.

Quản lý chuyển đổi kỹ thuật số

Để đảm bảo rằng người dùng hoàn toàn hài lòng với việc triển khai Google Workspace cũng như cải thiện năng suất và hiệu suất của doanh nghiệp, cần có một kế hoạch quản lý thay đổi tốt trong các giai đoạn tiếp nhận, sử dụng và nâng cao năng lực. Các dự án triển khai và kế hoạch đào tạo của chúng tôi tuân theo các nguyên tắc và khuyến nghị của Google về các nhiệm vụ quản lý thay đổi. HVN giúp doanh nghiệp chuyển sang Google Workspace nhanh chóng và hiệu quả thông qua giao tiếp, hỗ trợ và đào tạo.

Thay đổi cách quản lý: 

 • Đảm bảo một quá trình chuyển đổi tạo ra ít sự cố hơn liên quan đến các nhóm làm việc.
 • Giải quyết các mối quan tâm của người dùng về những thay đổi đang diễn ra trong các công cụ làm việc của họ.
 • Giúp các nhóm làm việc hiệu quả hơn và thay đổi nhanh chóng hơn.

Ứng dụng đám mây tùy chỉnh

HVN cung cấp các dịch vụ tư vấn nhằm phát triển các ứng dụng đám mây đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp bạn bằng cách tận dụng các công cụ tăng tốc do Google Cloud Platform cung cấp . Điều này tránh các dự án thường đòi hỏi thời gian triển khai rộng rãi. Triết lý của HVN là quên đi cơ sở hạ tầng và quản lý, và tập trung vào những gì thực sự quan trọng: doanh nghiệp của bạn. 

Một số công cụ thúc đẩy phát triển này là:

 • Google Sites : Tạo và chia sẻ các trang web một cách dễ dàng .
 • Google Workspace Script: Đây là ngôn ngữ lập trình dựa trên JavaScript cho phép bạn tạo các khía cạnh mới và sáng tạo với Google Workspace.
 • Google App Engine: Tính năng này cho phép bạn xuất bản các ứng dụng web mà không phải lo lắng về cơ sở hạ tầng và nó tập trung 100% vào việc xây dựng ứng dụng của bạn.

Đảm bảo di chuyển email một cách an toàn

Đội ngũ chuyên gia tư vấn của HVN được Google chứng nhận để đảm bảo quá trình triển khai và di chuyển email thành công theo nguyên tắc mà Google cung cấp. Điều này cùng với thành tích thành công của HVN trong việc triển khai Google Workspace, đã giúp chúng tôi trở thành đối tác uy tín hàng đầu của Google tại Việt Nam.

chuyen doi so voi google workspace anh 1

Trong quá trình triển khai, HVN sẽ thực hiện các nhiệm vụ sau:

 • Quản lý dự án : Tuân theo các phương pháp và thực tiễn tốt nhất của Google.
 • Quản lý sự thay đổi : Một trong những điểm quan trọng nhất đảm bảo sự thành công của dự án.
 • Kế hoạch đào tạo
 • Hỗ trợ : Trong suốt dự án cho các quản trị viên và nhóm hỗ trợ nội bộ của doanh nghiệp.

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7 để giải quyết các sự cố

Đội ngũ kỹ thuật của HVN liên hệ trực tiếp với nhóm hỗ trợ kỹ thuật của Google giúp quản lý, theo dõi và giải quyết các sự cố hiệu quả, phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Mục tiêu của HVN là thực hiện quy trình hoàn chỉnh ngay từ đầu đến cuối, dựa trên kiến thức và kinh nghiệm mà HVN tích lũy được từ nhu cầu của từng khách hàng trong thời gian qua.

chuyen-doi-so-voi-google-workspace-anh-2

Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật của HVN bao gồm:

 • Hỗ trợ kỹ thuật bằng tiếng Tiếng Việt thay vì Tiếng Anh khi liên hệ trực tiếp với kỹ thuật của Google.
 • Truy cập vào cổng hỗ trợ của HVN. Một hệ thống tập trung và trực quan với quyền truy cập trực tiếp vào các kỹ sư của chúng tôi. Luôn nhận thức về các sự cố trong quá khứ, các sự cố mở và trạng thái của chúng. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp quyền truy cập qua điện thoại cho các kỹ sư của chúng tôi.
 • Cam kết trả lời bất kỳ câu hỏi nào trong vòng 24 giờ. Đối với trường hợp ưu tiên cao (P1), thời gian phản hồi dưới 4 giờ làm việc.
 • HVN đóng vai trò trung gian giữa doanh nghiệp và Google liên quan đến bất kỳ vấn đề nào với Google. Điều này cung cấp thông tin liên lạc mượt mà hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn.
 • Liên hệ chặt chẽ và hỗ trợ về bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.
 • Bản tin hàng tháng cho quản trị viên và người dùng để cập nhật tính năng mới nhất của Google Workspace và tạo điều kiện thuận lợi cho Quản lý thay đổi.

Quản lý tài liệu an toàn dưới sự kiểm soát

Quản lý tài liệu là một phần quan trọng trong công việc kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. HVN cung cấp cho doanh nghiệp kinh nghiệm sâu rộng về các sản phẩm quản lý tài liệu dựa trên đám mây để nâng cao hiệu quả của công ty, có quyền kiểm soát tốt hơn đối với tài liệu và do đó, giúp tệp dữ liệu của doanh nghiệp an toàn hơn.

Để cải thiện việc quản lý tài liệu của doanh nghiệp, HVN đề xuất các bước sau:

 • Phân tích tình hình hiện tại: cấu trúc tệp, quản lý tài sản và phân loại thông tin.
 • Đánh giá tính bảo mật của tài liệu.
 • Nghiên cứu quản lý quy trình và khả năng tự động hóa thông qua quy trình làm việc.
 • Đề xuất cải tiến : Lưu trữ tài liệu, tự động hóa quy trình, bảo vệ khỏi các sự kiện không mong muốn, tối ưu hóa tìm kiếm, tạo quy trình công việc…
 • Kế hoạch đào tạo

Quản lý quy trình dự án

Quản lý dự án là một yếu tố quan trọng trong kế hoạch của bất kỳ công ty nào và ảnh hưởng đến tất cả các phòng ban. Làm cách nào doanh nghiệp có thể thực hiện điều này trên đám mây và cải thiện hiệu quả? HVN giúp bạn thiết kế các kế hoạch quản lý khác nhau và triển khai chúng trong doanh nghiệp của bạn bằng các công cụ dựa trên đám mây 100%. Theo dõi các nhiệm vụ của nhóm dễ dàng hơn, điều phối các sự kiện hoặc quản lý bất kỳ loại dự án nào, cải thiện sự cộng tác và làm cho quá trình đó trở nên dễ dàng hơn. HVN sẽ triển khai các công cụ quản lý dự án dựa trên đám mây, giúp người dùng dễ dàng thiết kế các mẫu của riêng họ để họ có thể trở nên hiệu quả hơn trong các công việc hàng ngày của mình .

Bảo mật trên đám mây

Bảo mật đám mây cùng với quyền riêng tư dữ liệu người dùng là hai khía cạnh được quản trị viên hết sức quan tâm. HVN cung cấp phòng thí nghiệm bảo mật trong nền tảng Google Workspace của Google, nơi HVN tối ưu hóa và theo dõi độ an toàn của tên miền để giảm rủi ro và giảm thiểu tác động của các mối đe dọa bảo mật.

 • Đảm bảo rằng các thông lệ kiểm toán và bảo mật tốt nhất đang được tuân thủ.
 • Tạo bản đồ đường đi và thực hiện các hành động cần thiết để cải thiện mức độ an ninh hiện tại.
 • Tạo kế hoạch phản hồi của người dùng cuối cho các nhóm hỗ trợ và do đó, cải thiện kế hoạch giải quyết sự cố.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

tom-tat-cap-nhat-google-workspace

Tóm tắt bản Cập nhật mới của Google Workspace về Docs, Sheets, Drive, Meet,...

Việc tìm hiểu bản cập nhật mới của Google Workspace là một điều cần thiết. Điều này sẽ giúp người dùng có thể trải nghiệm thêm nhiều tiện ích cũng như tính năng thông minh hơn. Tuy nhiên chắc hẳn nhiều người vẫn còn chưa update những thông tin mới nhất này tới từ Google Workspace. Chính vì thế hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhất. Trong bản cập nhật mới nhất này của Google Workspace có những nội dung sau đây:

Cải thiện trải nghiệm trên Google Meet với chế độ tự động điều chỉnh bố cục

Hiện nay, Google Meet đã nâng cấp và có thêm một tính năng mới. Đó chính là dù bạn truy cập bằng thiết bị nào, Meet cũng sẽ tự động điều chỉnh bố cục dạng lưới và cả thanh điều khiển sao cho trải nghiệm người tham gia được tốt nhất trên thiết bị của họ. Điều này giúp mọi người có thể dễ dàng tương tác hơn trong mỗi cuộc họp.  Ngoài ra người dùng cũng có thể dễ dàng thay đổi chế độ hiển thị của chính mình một cách đơn giản và dễ dàng bằng 1 trong 2 cách sau đây:
 • Kéo thủ công những góc của cửa sổ hiển thị chính mình.
 • Kéo cửa sổ hiển thị chính mình vào 1 trong 4 góc trên giao diện cuộc họp.
cap-nhat-moi-cua-google-workspace-2

Những thay đổi của Google Classroom khi gửi thông báo qua Email

Một trong số những cập nhật mới của Google Workspace chính là hiển thị thông báo qua email trong Google Classroom với mục đích giúp học sinh và giáo viên có thể dễ dàng nhận được những thông báo quan trọng và tương tác với nhau được dễ dàng hơn. Cụ thể, người dùng sẽ nhìn thấy thiết kế trực quan hơn, tập trung nổi bật những thông tin quan trọng đồng thời dễ dàng hơn trong việc truy cập vào cài đặt thông báo.

Cập nhật thêm nhiều phím tắt mới trên Google Sheets

Để giúp trải nghiệm trên Google Sheets của người dùng được cải thiện hơn, trong bản cập nhật mới của Google Workspace cũng giới thiệu thêm những phím tắt mới. Trong đó bao gồm:
Phím tắt Chức năng
Với máy tính Windows: Ctrl + Với Macbook: ⌘ + Xoá định dạng
Với máy tính Windows: Alt + Mũi tên Xuống Với Macbook: Tùy chọn (Option) + Mũi tên xuống Chuyển sang trang tính tiếp theo
Với máy tính Windows: Ctrl + h Với Macbook: ⌘ + Ca + h Hiển thị hộp Tìm và Thay thế

Trải nghiệm Google Drive với chế độ hiển thị mới

Khi sử dụng Google Drive trong bản cập nhật mới của Google Workspace người dùng sẽ có thêm tùy chọn chế độ hiển thị mới với hai option. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Điều này có thể được thực hiện ở cả chế độ dạng lưới lẫn chế độ dạng danh sách.  Với chế độ hiển thị On Top người dùng sẽ có thể xem những thư mục ở trên cùng, nổi bật trong Google Drive của mình. Còn với chế độ Mixed with File, tất cả dữ liệu trong Google Drive sẽ được trộn lẫn lại với nhau. 
 • Cách để hiển thị hai chế độ này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây:
 • Bước 1: Sau khi đã đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị, mở Google Drive. 
 • Bước 2: Hàng loạt những file sẽ được hiển thị dưới dạng lưới hoặc dạng danh sách trên màn hình. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm dọc ở bên trái phía trên cạnh vị trí hiển thị kích thước của tệp (Size).
 • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị hai tuỳ chọn cho bạn lựa chọn. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Sau đó, bạn chỉ cần chọn chế độ hiển thị mà mình mong muốn là được. 
Ngoài ra một update mới trên Google Drive chính là ở thanh tìm kiếm. Khi nhấn vào thanh tìm kiếm Google Drive sẽ hiển thị lịch sử tìm kiếm của bạn, trả về kết quả được sắp xếp theo mức độ liên quan và ngày sửa đổi khi bạn muốn tìm kiếm bất kỳ file nào trên đây. Tìm hiểu thêm về cách xem và sắp xếp lại các tệp và thư mục của bạn. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-1

Đơn giản hoá quy trình làm việc trong Google Docs với chip biến đổi

Chip biến đổi là một tính năng cập nhật mới của Google Workspace trên Google Docs giúp quá trình tạo tài liệu liên quan đến hoá đơn hay hợp đồng hoặc những thông tin liên lạc được dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên tính năng mới này không phải người nào cũng có thể có cơ hội được sử dụng và trải nghiệm. Chip biến đổi chỉ dành cho những khách hàng đặc biệt của Google Workspace bao gồm Business Plus, Business Standard, Enterprise Plus, Enterprise Standard, tổ chức Phi lợi nhuận và Education Plus.  Điều này đồng nghĩa với việc, tính năng mới này trên Google Docs sẽ không khả dụng cho những người dùng tài khoản Google cá nhân, Google Workspace Essentials Starter, Enterprise Essentials Plus, Business Starter, Education Fundamentals, Enterprise Essentials, Teaching and Learning Upgrade, Frontline Standard và Frontline Starter.

Cho phép ghim nhiều người tham gia trên Google Meet

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace này, Google Meet cũng có thêm một update mới giúp người dùng có thể dễ dàng ghim nhiều ô video. Tính năng này cho phép người dùng có thể ghim để làm nổi bật diễn giả, những người tham dự quan trọng hoặc bản trình bày. Bên cạnh đó, với tính năng này bạn có thể hoàn toàn sử dụng ở trên mọi thiết bị khi tham gia cuộc họp như máy tính để bàn, laptop, thiết bị di động.   Cách thức để ghim nhiều người cũng không hề phức tạp với những bước sau đây:
 • Bước 1: Mở Google Meet > Tạo lớp học/ truy cập vào mã lớp học đã có sẵn
 • Bước 2: Chọn Mọi người.
 • Bước 3: Chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở bên phải của tên người tham gia mà bạn muốn ghin.
 • Bước 4: Chọn Ghim. Nếu muốn loại bỏ ghim thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bỏ Ghim là được.

Cải tiến Google Sheets bằng nhiều tính năng mới

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace đợt này, Google Sheets cũng đã thêm một vài những tính năng mới. Trong đó có tùy chọn định dạng nâng cao, tuỳ chọn hoàn tác/ làm lại, chế độ xem thu gọn thẻ cho phép người dùng có thể hợp nhất các thủ thành một hàng trong từng nhóm.  Tuy nhiên những tính năng kể trên chỉ dành cho những khách hàng nhất định. Trong đó bao gồm Google Workspace Essentials, Enterprise Standard, Business Standard, Business Starter, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Education Plus, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard và Teaching and Learning Upgrade. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-3

Cập nhật mới trên Google Drive cho phép người dùng có thể đặt ngày hết hạn cho các tệp

Google Workspace trong bản cập nhật mới nhất đã hỗ trợ những nhà phát triển có thể kiểm soát hoàn toàn thời hạn hết hạn của các tên thông qua API Google Drive. Tuy nhiên người dùng sẽ chỉ có thể xem và không thể chỉnh sửa thời hạn hết hạn của tệp trong hộp thoại chia sẻ.  Tương tự như cải tiến Google Sheets, tính năng này chỉ dành riêng cho những khách hàng Google Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard, Teaching and Learning Upgrade và Education Plus.

Trên công cụ Điều tra bảo mật và BigQuery đã được cải thiện tính nhất quán của dữ liệu Gmail

Với bản cập nhật này người dùng sẽ có một không gian duy nhất để truy cập vào tất cả những sự kiện Audit. Để cải thiện hơn nữa trải nghiệm tính năng này, người dùng sẽ thấy tất cả các sự kiện trong nhật ký Gmail từ Công cụ điều tra bảo mật (SIT) và báo cáo Google Workspace của họ trong BigQuery. Điều này cũng bao gồm các loại thiết bị và hành động sau này (ví dụ: mở, xóa, nhấp vào liên kết và tải xuống tệp đính kèm). 

Kết luận

Hy vọng, với những chia sẻ bên trên của GCS sẽ hỗ trợ bạn hiểu hơn về bản cập nhật của Google Workspace ở thời điểm hiện tại. Những thông tin này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi làm việc và học tập trên nền tảng này. Hãy để lại quan điểm của bạn nếu có thắc mắc về bản tóm tắt cập nhật của Google trong tháng 5 này. Nếu bạn đang muốn quản trị doanh nghiệp tốt hơn cũng như tối ưu hoá quá trình làm việc hãy liên hệ ngay số Hotline: 024.9999.7777 của GCS để đội ngũ tư vấn có thể lắng nghe cũng như hỗ trợ bạn tốt nhất!
Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top