Chèn chip thông minh cho các tệp trong Google Docs

Là một phần trong sứ mệnh xây dựng tương lai của công việc, Google cho ra mắt những tính năng mới sẽ giúp mọi người dễ dàng kết nối, tập trung thời gian và sự chú ý cũng như biến ý tưởng của họ thành hiện thực. Và mới đây nhất, trong Google Docs, Google đang thêm các khối xây dựng tương tác mới để kết nối mọi người với nhau.

Là một phần trong sứ mệnh xây dựng tương lai của công việc, Google đã công bố canvas thông minh – một trải nghiệm sản phẩm mới sẽ giúp mọi người dễ dàng kết nối, tập trung thời gian và sự chú ý cũng như biến ý tưởng của họ thành hiện thực.

Bắt đầu từ hôm nay, trong Google Docs, bạn có thể:

  • Chèn chip thông minh cho tệp Google Docs, Sheets, Slides, các tệp Google Drive khác và sự kiện trong Google Calendar.
  • Tạo danh sách kiểm tra
  • Chèn liên kết dễ dàng hơn với các đề xuất thông minh trong hộp thoại chèn liên kết

Trong Google Docs, Google đang thêm các khối xây dựng tương tác mới để kết nối mọi người, nội dung và sự kiện thành một trải nghiệm liền mạch:

Các chip thông minh đã có sẵn khi bạn đề cập đến một người trong Docs, hiển thị thông tin bổ sung như vị trí, chức danh công việc và thông tin liên hệ của người đó. Google đã mở rộng chức năng này để bao gồm khả năng chèn chip thông minh cho các tệp và sự kiện. Điều này giúp cộng tác viên của bạn dễ dàng quét nhanh các cuộc họp và những người liên quan, đồng thời xem trước tất cả các tài liệu được liên kết mà không cần chuyển đổi ngữ cảnh. 

chen-chip-thong-minh-cho-cac-tep-trong-google-docs-anh-1

Ngoài ra, Google đã cải thiện trải nghiệm chèn liên kết. Bạn sẽ thấy các đề xuất thông minh cho các tệp Drive hoặc tiêu đề và dấu trang trong tài liệu của mình dựa trên văn bản được đánh dấu của bạn.

chen chip thong minh cho cac tep trong google docs anh 2

Bạn cũng có thể tạo danh sách kiểm tra trong Google Docs, giúp dễ dàng hơn trong việc tiếp tục phát triển các dự án và theo dõi tiến độ.

chen-chip-thong-minh-cho-cac-tep-trong-google-docs-anh-3

Chip thông minh và Danh sách kiểm tra hiện đang được ra mắt. Các mẫu bảng, bảng biểu quyết theo chủ đề và các tính năng của Danh sách kiểm tra bổ sung cũng sắp được Google cho ra mắt trong thời gian sắp tới.

Theo đó, bạn có thể chỉ định các mục hành động trong danh sách kiểm tra cho những người khác. Ngoài ra, các danh sách kiểm tra này sẽ xuất hiện trong Google Tasks, giúp mọi người quản lý phần việc của mình trong danh sách Việc cần làm của dự án dễ dàng hơn.

Trong những tháng tới, Google dự kiến giới thiệu nhiều tính năng hơn như:

  • Các mẫu bảng để chèn nhanh các bảng khác nhau trong Google Docs. chẳng hạn như bảng biểu quyết chủ đề, nơi phản hồi có thể được thu thập liền mạch.
  • Mẫu ghi chú cuộc họp sẽ tự động nhập bất kỳ thông tin liên quan nào từ lời mời họp trên Google Calendar, bao gồm cả chip thông minh cho người tham dự và các tệp.
  • Định dạng không phân trang trong Google Docs sẽ cho phép bạn xóa ranh giới của một trang, tạo ra không gian vô hạn cho bạn làm việc.
  • Chế độ xem dòng thời gian trong Google Sheets giúp theo dõi công việc dễ dàng và nhanh hơn bằng cách cho phép bạn sắp xếp dữ liệu của mình theo chủ sở hữu, danh mục, chiến dịch hoặc bất kỳ thuộc tính nào phù hợp nhất.

Các tính năng mới này được triển khai dần dần bắt đầu từ ngày 18 tháng 5 năm 2021 (tối đa 15 ngày để hiển thị đầy đủ tính năng) và khả dụng với tất cả người dùng Google và Google Workspace

GCS sẽ tiếp tục cập nhật những tính năng mới nhất khi Google ra mắt, hãy tiếp tục theo dõi Blog GCS để cập nhật thông tin về Google Workspace nhanh nhất nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

[mega-post cat="91"]
Scroll to Top