Cắt, sao chép và dán tệp bằng phím tắt trong Google Drive web

Người dùng có thể sử dụng phím tắt trong Google Drive trên trình duyệt Chrome như Ctrl+C (Command+C trên máy Mac), Ctrl+X và Ctrl+V để sao chép, cắt và dán tệp.

Giờ đây, Người dùng có thể sử dụng phím tắt trong Google Drive trên trình duyệt Chrome như Ctrl+C (Command+C trên máy Mac), Ctrl+X và Ctrl+V để sao chép, cắt và dán tệp. Điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian bằng cách cho phép sao chép một hoặc nhiều tệp và di chuyển chúng đến các vị trí mới trong Google Drive và trên nhiều tab, với ít thao tác hơn. 

Ngoài ra, một liên kết đến tệp và tiêu đề của nó cũng sẽ được ghi lại khi sao chép tệp, điều này cho phép người dùng dễ dàng dán chúng vào tài liệu hoặc email. Để giúp người dùng dễ dàng sắp xếp các tệp ở nhiều vị trí mà không nhất thiết phải tạo các tệp trùng lặp, Ctrl+C, Ctrl+Shift+V sẽ tạo shortcuts.

Cuối cùng, người dùng có thể mở tệp hoặc thư mục trong tab mới bằng Ctrl+Enter, để có thể dễ dàng xem nhiều tệp cùng một lúc hoặc sử dụng các tab khác nhau để sắp xếp giữa hai vị trí thư mục khác nhau.

phim tat trong google drive
Trong video màn hình ở trên, bạn có thể thấy việc mở một thư mục trong tab mới, các tệp được di chuyển giữa các thư mục, các phím tắt được tạo, tên tệp và URL được dán vào Google Docs
phim tat trong google drive 2
Phím tắt điều hướng trong Google Drive

Tính năng này khả dụng cho tất cả khách hàng của Google Workspace và người dùng có tài khoản Google cá nhân khi sử dụng Google Chrome, bắt đầu từ ngày 01/06/2022. 

Tính năng hỗ trợ người dùng sử dụng phím tắt trong Google Drive bản web giúp người dùng tiết kiệm được thời gian thao tác cũng như để tăng hiệu suất làm việc hơn rất nhiều. Quý khách hàng đừng quên truy cập Blog Tin Tức GCS hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất từ Google Workspace nhé. 

GCS.vn (Thương hiệu thuộc HVN Group) hiện đang cung cấp các phiên bản Google Workspace theo từng cấp độ doanh nghiệp. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top