loi-nhac-cap-nhat-ung-dung-google-chat-moi-truoc-ngay-30-thang-3-nam-2021

Cập nhật ứng dụng Google Chat mới trước ngày 30 tháng 3 năm 2021

Như đã thông báo trước đây, Google dự định chuyển người dùng từ ứng dụng Google Chat dựa trên electron sang ứng dụng Chat độc lập mới vào tháng 3 năm 2021. Nếu người dùng vẫn đang sử dụng phiên bản Google Chat cũ trên máy tính thì nên nâng cấp lên ứng dụng Chat mới trước ngày 30 tháng 3 để giảm mọi gián đoạn có thể xảy ra.

Năm ngoái Google đã giới thiệu một ứng dụng Google Chat độc lập. Ứng dụng này là một ứng dụng web tiến bộ (PWA), cung cấp một cách nhanh chóng, đáng tin cậy và hấp dẫn để sử dụng Chat trên bất kỳ thiết bị máy tính nào bằng trình duyệt web Google Chrome.

Vào tháng 2, người dùng ứng dụng cũ bắt đầu nhìn thấy các biểu ngữ nhắc họ cài đặt ứng dụng Chat mới trên máy tính. Nhấp vào biểu ngữ sẽ đưa họ đến chat.google.com, nơi họ thấy cửa sổ bật lên yêu cầu họ cài đặt ứng dụng Chat mới.

cap-nhat-ung-dung-google-chat-moi-truoc-ngay-30-3-2021-anh-1

Để cài đặt ứng dụng độc lập trên máy tính rất đơn giản, bạn có thể chọn một trong những cách sau đây:

  • Nếu ứng dụng chưa được cài đặt, một cửa sổ bật lên sẽ mở ra và cho phép bạn tải xuống ứng dụng.
  • Ở trên cùng bên phải của Google Chrome, nhấp vào More > Install Google Chat.
  • Ở trên cùng bên phải của chat.google.com, nhấp vào Settings > Install Chat app.

Tuy nhiên, dù ứng dụng Chat mới được cài đặt hay không, người dùng vẫn có thể sử dụng Chat trên web tại chat.google.com hoặc trong Gmail, nếu được quản trị viên của họ cho phép.

Bạn đừng lo lắng về vấn đề dữ liệu khi cập nhật phiên bản mới vì nó sẽ giữ lại tất cả lịch sử trò chuyện. Hiện nay, ứng dụng Chat mới đã có sẵn cho tất cả người dùng và khả dụng cho tất cả các phiên bản của Google Workspace.

Hãy cùng GCS theo dõi những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Hãy liên hệ với GCS để chúng tôi được tư vấn và hỗ trợ giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

"GCS.vn là một thương hiệu thuộc Tập đoàn HVN – đối tác chính thức do Google ủy quyền cung cấp các giải pháp điện toán đám mây của Google tại thị trường Việt Nam và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. GCS rất mong được đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển và nhận được sự tin tưởng từ phía quý khách hàng."

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top