Cập nhật và cải thiện trải nghiệm kiểm tra nhật ký trong Admin Console

Google đã cải thiện trải nghiệm nhật ký kiểm tra trong Admin Console, giúp admin dễ dàng hơn trong việc xác định, phân loại và xử lý các vấn đề bảo mật.

Admin là người nắm toàn bộ quyền lực quản lý kiểm soát tất cả mọi thứ từ A-Z trên Google Workspace của doanh nghiệp. Nói chung là làm admin giờ cũng nhàn. Vì cứ vài hôm Google lại cho ra một tính năng mới được tối ưu dành cho admin. 

Mới đây, Google đã cập nhật và cải thiện trải nghiệm nhật ký kiểm tra trong Admin Console, giúp admin dễ dàng hơn trong việc xác định, phân loại và xử lý các vấn đề bảo mật trong tổ chức của họ mà không cần chuyển đổi giữa nhiều công cụ. Bên cạnh đó, bằng cách cung cấp cho admin những cách mới để đặt và lọc và lọc các thuộc tính tìm kiếm cụ thể cũng như thiết lập các quy tắc báo cáo và hoạt động, điều này sẽ giúp admin dễ dàng theo dõi những gì đang xảy ra trong tổ chức của họ. 

Một số cải tiến admin sẽ nhận thấy là: 

  • Tùy chọn thuộc tính tìm kiếm nâng cao: trường tìm kiếm mới sẽ giúp quản trị viên nhanh chóng tìm và áp dụng các thuộc tính tìm kiếm. Đối với danh sách lớn hơn (>15 mục), quản trị viên sẽ có thể ghim các thuộc tính thường được sử dụng. 
  • Khả năng thực hiện tìm kiếm ở chế độ “filter” hoặc “condition builder”: 
    • Trong chế độ “filter”: admin có thể thêm các cặp giá trị và thông số đơn giản, chẳng hạn như xem các tệp được chia sẻ bên ngoài có dữ liệu nhạy cảm hoặc email bên ngoài có tệp đính kèm, để lọc kết quả tìm kiếm. 
    • Trong chế độ “condition builder”: admin có thể xem các bộ lọc đã áp dụng trước đó dưới dạng điều kiện với toán tử And/Or để tinh chỉnh thêm kết quả tìm kiếm. 
  • Nguồn dữ liệu mới cho công cụ tìm kiếm: Google đang mở rộng danh sách nguồn dữ liệu của mình lên 31 nguồn. Xem thêm tại đây. 
admin console

Admin sẽ không thể xuất dữ liệu nhật ký kiểm tra sang tệp CSV nữa, thay vào đó file sẽ được xuất sang Google Sheets về sau. Ngoài ra admin có thể nhận thấy việc đổi tên và hợp nhất các nguồn dữ liệu hiện có trước đây và các thay đổi nhỏ khác về giao diện người dùng. Admin có thể truy cập theo Reporting > Audit and investigation. 

Tính năng này khả dụng cho tất cả khách hàng của Google Workspace cũng như các khách hàng cũ của G Suite Basic và Business từ ngày 22/03/2022.

GCS.vn hiện đang cung cấp các phiên bản Google Workspace theo từng cấp độ doanh nghiệp. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top