tinh nang canh bao nguoi dung gui nhan email voi ten mien ngoai to chuc

Tính năng cảnh báo người dùng gửi/nhận email với tên miền ngoài tổ chức

Một tính năng cảnh báo mới về việc cảnh báo người dùng gửi nhận email với tên miền ngoài tổ chức của bạn chuẩn bị được Google cập nhật cho Gmail. Có lẽ Google đã nhận được khá nhiều phản hồi từ người dùng về việc gửi/nhận nhầm tài liệu, thư từ cho người dùng nằm ngoài tổ chức vì có tên khá giống nhau, hoặc một vài lý do khác, dẫn đến việc những nội dung bảo mật bị gửi ra ngoài tổ chức. 

Mới đây, Google  đang thêm nhãn “External” mới vào chuỗi email bao gồm những người nhận bên ngoài tổ chức của bạn. Điều này thêm vào biểu ngữ cảnh báo người nhận bên ngoài hiện có, được hiển thị khi phản hồi các email được gửi từ bên ngoài tổ chức của bạn. 

Nhãn “External” sẽ hiển thị trên Gmail trên web và các thiết bị Android. Google  sẽ cung cấp bản cập nhật khi tính năng này có sẵn trên iOS. 

Lưu ý quan trọng: Quản trị viên có thể bật hoặc tắt các nhãn cảnh báo này cho tổ chức của mình.

Với tư cách là quản trị viên, bạn có thể bật cảnh báo cho các thư có người nhận bên ngoài. Gmail hiển thị những cảnh báo này khi người dùng của bạn nhận được tin nhắn từ một địa chỉ email bên ngoài và khi họ trả lời một tin nhắn hoặc cuộc trò chuyện với một địa chỉ bên ngoài.

Những cảnh báo này giúp mọi người tránh trả lời không chủ ý cho người nhận bên ngoài tổ chức của bạn. Họ cũng nhắc nhở mọi người để xử lý các tin nhắn bên ngoài một cách thận trọng.

Lưu ý: Khi bạn soạn thư mới cho người nhận bên ngoài, Gmail sẽ thêm hình ảnh hoặc đường viền màu vào địa chỉ email bên ngoài. 

tinh-nang-canh-bao-nguoi-dung-gui-nhan-email-voi-ten-mien-ngoai-to-chuc

Tính năng vô cùng hữu ích này sẽ được triển khai phát hành từ ngày 29/4/2021, đừng lo nếu Gmail của bạn chưa có tính năng này vì Google thông báo sẽ mất khoảng 15 ngày để hiển thị tính năng này trên các tên miền tổ chức. 

Nhãn “External”, biểu ngữ và nhãn cảnh báo trả lời là những lời nhắc hữu ích cho người dùng để xử lý các thư bên ngoài một cách thận trọng giúp tránh việc vô tình chia sẻ thông tin bí mật với người nhận bên ngoài tổ chức của người dùng. 

Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Hãy liên hệ với GCS để chúng tôi được tư vấn và hỗ trợ giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

"GCS.vn là một thương hiệu thuộc Tập đoàn HVN – đối tác chính thức do Google ủy quyền cung cấp các giải pháp điện toán đám mây của Google tại thị trường Việt Nam và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. GCS rất mong được đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển và nhận được sự tin tưởng từ phía quý khách hàng."

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top