Cải tiến thanh công cụ Presenter trong Google Slides

Giờ đây bạn có thể tự tin thuyết trình với sự thay đổi của thanh công cụ Presenter, những cải tiến này sẽ phục vụ tốt hơn cho bài thuyết trình hoàn hảo của bạn.

Giờ đây bạn có thể tự tin thuyết trình với sự thay đổi của thanh công cụ Presenter, những cải tiến này sẽ phục vụ tốt hơn cho bài thuyết trình hoàn hảo của bạn. 

Google đang cập nhật thanh công cụ Presenter trong Google Slides để làm nổi bật các nút điều khiển bạn cần khi thuyết trình, đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt hơn, ít xâm phạm hơn cho cả người thuyết trình lẫn người xem.

Khi trình bày, bạn sẽ thấy các tùy chọn:

  • Chọn trang trình bày trước đó hoặc tiếp theo.
  • Chọn bất kỳ trang trình bày nào từ bộ chọn.
  • Menu mục bổ sung sẽ mở ra các tùy chọn để mở ghi chú của người thuyết trình, tự động phát, tùy chọn phụ đề và hơn thế nữa.

Ngoài ra, Google đã giảm kích thước của vùng kích hoạt cho thanh công cụ presenter để giảm thiểu sự phân tâm hoặc cản trở nội dung của bạn. 

Google nhận được phản hồi từ người dùng của mình rằng thanh công cụ presenter cũ trong Google Slides đang cản trở nội dung và tạo ra sự phân tâm cho người thuyết trình và người xem. Do dó, Google đã thu gọi thanh công cụ này xuống thành các nút điều khiển để bây giờ bạn có thể tự tin thuyết trình. Google hy vọng những cải tiến này sẽ giúp bạn trình bày và tương tác với người xem một cách tự tin hơn mà không lo lắng về sự gián đoạn có thể xảy ra.

cai-tien-thanh-cong-cu-presenter-trong-google-slides-anh-1

Theo dự kiến, bản cập nhật sẽ được triển khai dần dần bắt đầu từ ngày 26 tháng 3 năm 2021 (tối đa 15 ngày để hiển thị tính năng), hoặc được phát hành đầy đủ trên bản phát hành nhanh ngay từ ngày 15 tháng 3 năm 2021 (mất khoảng 1-3 ngày để hiển thị tính năng).

Sự thay đổi của Google Slides khả dụng với tất cả người dùng của Google Workspace, kể cả người dùng tài khoản Google cá nhân.

Hãy cùng GCS theo dõi những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Xem thêm tại đây.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top