Google Chat cập nhật giao diện mới trên web

Bắt đầu từ ngày 24 tháng 3, Google sẽ thực hiện một số thay đổi đối với giao diện của Google Chat trên web (tức là chat.google.com) và Ứng dụng Progressive Web (PWA).

Google Chat được sử dụng như một ứng dụng độc lập hoặc ứng dụng tích hợp sẵn trong Gmail. Nhờ có các công cụ được tích hợp liền mạch, bạn có thể theo dõi mọi thông tin trao đổi liên quan đến công việc và chọn đúng kênh cho từng cuộc trò chuyện. Người dùng có thể sử dụng Google Chat bằng cả ứng dụng trên thiết bị di động và web trên máy tính. 

Bắt đầu từ ngày 24 tháng 3, Google sẽ thực hiện một số thay đổi đối với giao diện của Google Chat trên web (tức là chat.google.com) và Ứng dụng Progressive Web (PWA) .

cai tien giao dien google chat tren web

Giao diện mới tương tự như giao diện Chat trong Gmail, mang đến cho người dùng trải nghiệm trò chuyện nhất quán và dễ dàng sử dụng cho dù họ ở đâu. Google cũng đã thêm một số tích hợp mới trên Google Chat để giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn. 

Ngoài các cập nhật về giao diện trực quan, bạn cũng sẽ thấy những thay đổi sau trên Chat trên web:

 • Trong phòng trò chuyện, giờ đây bạn có thể truy cập các tệp và tác vụ được chia sẻ thông qua các tab ở đầu phòng.
 • Google đã thêm bảng điều khiển bên truy cập nhanh ở phía bên phải, giống như trong Gmail, để cung cấp quyền truy cập vào các ứng dụng như Calendar, Keep, Tasks và Maps.
 • Tìm kiếm các cuộc trò chuyện hiện có hoặc để mọi người bắt đầu cuộc trò chuyện mới hiện nằm trong dấu “+” trên điều hướng bên trái.
 • Bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm ở trên cùng để tìm nội dung trên tất cả các phòng và tin nhắn trực tiếp (DM). Để tìm kiếm nội dung trong từng phòng hoặc tin nhắn trực tiếp, trước tiên hãy nhấp vào nút tìm kiếm ở góc trên cùng bên phải của phòng / DM rồi tiến hành tìm kiếm nội dung trên thanh tìm kiếm.
 • Các phần “Trò chuyện” và “Phòng” trên thanh điều hướng bên trái là tĩnh, cho phép bạn cuộn dễ dàng hơn trong mỗi phần. Bạn có thể điều chỉnh lại chiều cao của từng phần dựa trên sở thích của mình.
 • Tính năng chuyển đổi giữa chế độ xem toàn màn hình và chế độ xem bật lên cho cả phòng và DM, cho phép thực hiện đa tác vụ giữa các cuộc trò chuyện dễ dàng hơn.
 • Tích hợp với Google Meet để bạn có thể tham gia hoặc bắt đầu cuộc gọi trực tiếp từ Google Chat.
 • chat.google.com bây giờ sẽ chuyển hướng đến mail.google.com/chat. Tuy nhiên, người dùng có thể tiếp tục sử dụng chat.google.com để truy cập Google Chat.

Lưu ý rằng những thay đổi này sẽ chỉ ảnh hưởng đến các miền đã bật dịch vụ Gmail. Google sẽ thực hiện những thay đổi này đối với các miền đã tắt Gmail trong những tháng tới.

Hãy cùng GCS theo dõi những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

 • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
 • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
 • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top