cai tien giao dien google chat tren web

Google Chat cập nhật giao diện mới trên web

Google Chat được sử dụng như một ứng dụng độc lập hoặc ứng dụng tích hợp sẵn trong Gmail. Nhờ có các công cụ được tích hợp liền mạch, bạn có thể theo dõi mọi thông tin trao đổi liên quan đến công việc và chọn đúng kênh cho từng cuộc trò chuyện. Người dùng có thể sử dụng Google Chat bằng cả ứng dụng trên thiết bị di động và web trên máy tính. 

Bắt đầu từ ngày 24 tháng 3, Google sẽ thực hiện một số thay đổi đối với giao diện của Google Chat trên web (tức là chat.google.com) và Ứng dụng Progressive Web (PWA) .

cai tien giao dien google chat tren web

Giao diện mới tương tự như giao diện Chat trong Gmail, mang đến cho người dùng trải nghiệm trò chuyện nhất quán và dễ dàng sử dụng cho dù họ ở đâu. Google cũng đã thêm một số tích hợp mới trên Google Chat để giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn. 

Ngoài các cập nhật về giao diện trực quan, bạn cũng sẽ thấy những thay đổi sau trên Chat trên web:

  • Trong phòng trò chuyện, giờ đây bạn có thể truy cập các tệp và tác vụ được chia sẻ thông qua các tab ở đầu phòng.
  • Google đã thêm bảng điều khiển bên truy cập nhanh ở phía bên phải, giống như trong Gmail, để cung cấp quyền truy cập vào các ứng dụng như Calendar, Keep, Tasks và Maps.
  • Tìm kiếm các cuộc trò chuyện hiện có hoặc để mọi người bắt đầu cuộc trò chuyện mới hiện nằm trong dấu “+” trên điều hướng bên trái.
  • Bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm ở trên cùng để tìm nội dung trên tất cả các phòng và tin nhắn trực tiếp (DM). Để tìm kiếm nội dung trong từng phòng hoặc tin nhắn trực tiếp, trước tiên hãy nhấp vào nút tìm kiếm ở góc trên cùng bên phải của phòng / DM rồi tiến hành tìm kiếm nội dung trên thanh tìm kiếm.
  • Các phần “Trò chuyện” và “Phòng” trên thanh điều hướng bên trái là tĩnh, cho phép bạn cuộn dễ dàng hơn trong mỗi phần. Bạn có thể điều chỉnh lại chiều cao của từng phần dựa trên sở thích của mình.
  • Tính năng chuyển đổi giữa chế độ xem toàn màn hình và chế độ xem bật lên cho cả phòng và DM, cho phép thực hiện đa tác vụ giữa các cuộc trò chuyện dễ dàng hơn.
  • Tích hợp với Google Meet để bạn có thể tham gia hoặc bắt đầu cuộc gọi trực tiếp từ Google Chat.
  • chat.google.com bây giờ sẽ chuyển hướng đến mail.google.com/chat. Tuy nhiên, người dùng có thể tiếp tục sử dụng chat.google.com để truy cập Google Chat.

Lưu ý rằng những thay đổi này sẽ chỉ ảnh hưởng đến các miền đã bật dịch vụ Gmail. Google sẽ thực hiện những thay đổi này đối với các miền đã tắt Gmail trong những tháng tới.

Hãy cùng GCS theo dõi những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Hãy liên hệ với GCS để chúng tôi được tư vấn và hỗ trợ giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

"GCS.vn là một thương hiệu thuộc Tập đoàn HVN – đối tác chính thức do Google ủy quyền cung cấp các giải pháp điện toán đám mây của Google tại thị trường Việt Nam và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. GCS rất mong được đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển và nhận được sự tin tưởng từ phía quý khách hàng."

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top