Cải thiện trải nghiệm quản lý thiết bị di động dành cho quản trị viên

Với tư cách là một quản trị viên, bạn có thể xác định các quy tắc để tự động hóa các tác vụ quản lý thiết bị và nhận cảnh báo bảo mật. Ví dụ: bạn có thể tự động chặn các thiết bị báo cáo hoạt động đáng ngờ. Quy tắc quản lý thiết bị được kích hoạt bởi một tùy chọn trên thiết bị được quản lý. Khi có một vấn đề bị phát hiện, các tùy chọn này sẽ kiểm tra bất kỳ điều kiện nào bạn chỉ định. Nếu điều kiện được đáp ứng, một hành động tương ứng sẽ được thực hiện. 

Ví dụ: bạn có thể chặn một thiết bị khi trang thái đăng ký tài khoản thay đổi trên thiết bị Android vì người dùng hủy đăng ký tài khoản công ty của họ khỏi thiết bị. Trong ví dụ này:

  • Vấn đề là sự thay đổi trạng thái đăng ký tài khoản trên một thiết bị. 
  • Điều kiện đầu tiên là loại thiết bị là Android. 
  • Điều kiện thứ hai là người dùng hủy đăng ký tài khoản của họ khỏi thiết bị. 
  • Hành động là chặn các thiết bị.

Quản trị viên có thể tạo quy tắc của riêng mình hoặc làm việc với một mẫu được xác định trước. Đối với phạm vi, quản trị viên chỉ có thể chỉ định quy tắc cho toàn bộ tổ chức của mình, một đơn vị tổ chức hoặc một nhóm trong Google Groups. 

Giờ đây, Google đang cải tiến cách bạn quản lý các quy tắc liên quan đến quản lý thiết bị di động (MDM) chỉ dành riêng cho người dùng Google Workspace Enterprise Standard, Enterprise Plus, Enterprise Education và Cloud Identity Premium đó là: 

  • Vị trí mới cho các quy tắc MDM: quản trị viên có thể quản lý các quy tắc tại Devices > Security rules (trước đây sẽ là Admin console > Rules) 
cai-thien-trai-nghiem-quan-ly-thiet-bi-di-djong-danh-cho-quan-tri-vien-anh-1
  • Các tùy chọn quy tắc và quy trình tạo: Bạn sẽ thấy một quy trình mới để tạo các quy tắc MDM, bao gồm các điều kiện mới có thể kích hoạt các quy tắc cũng như kết quả là các hành động quản lý thiết bị và thông báo mới. 

Lưu ý rằng mọi quy tắc đã tạo từ trước đó vẫn sẽ hoạt động như cũ.

cai-thien-trai-nghiem-quan-ly-thiet-bi-di-djong-danh-cho-quan-tri-vien-anh-2

Với tính năng mới này, quản trị viên sẽ dễ dàng kiểm soát, quản lý thiết bị bằng những thao tác ngắn gọn và tiết kiệm thời gian hơn.

GCS sẽ luôn cập nhật những thông tin mới nhất từ Google Workspace để giúp các khách hàng của mình có thể kịp thời nắm bắt những tính năng mới để áp dụng cho doanh nghiệp của mình. Hãy cùng theo dõi Blog Tin Tức của GCS để cập nhật thông tin nhé. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top