Cài đặt quản lý Google Meet mới dành cho Admin

Cài đặt quản lý Google Meet mới dành cho Admin giúp kiểm quát quyền truy cập và các tính năng giúp cuộc họp video có hiệu quả và nâng cao tương tác giữa các thành viên.

Trước đây, Google chỉ cho phép người tổ chức cuộc họp và người đồng chủ trì mới có thể kiểm soát quyền truy cập vào các tính năng này trên cơ sở mỗi cuộc họp. Nhưng mới đây, Admin sẽ có thể chỉ định những tính năng tương tác của Google Meet mà người dùng trong miền của họ có thể truy cập. 

Các tính năng này cung cấp cho dmin nhiều quyền kiểm soát hơn đối với cách Google Meet được sử dụng trong tổ chức của họ. 

Ví dụ: trong trường học, các cài đặt này cho phép Admin kiểm soát việc học sinh có thể trình bày hoặc gửi tin nhắn trò chuyện trong các cuộc họp video hay không. Trong môi trường kinh doanh, cụ thể là tại các cuộc họp công ty lớn, việc cho phép người tổ chức sự kiện kiểm soát việc có tiến hành thăm dò ý kiến hoặc Q&A trong các cuộc họp video hay không là một tính năng hữu ích. 

Thông qua cài đặt mới trong Admin Console, Admin hiện có thể kiểm soát quyền truy cập vào các tính năng sau của Google Meet: 

  • Chat 
  • Thuyết trình
  • Q&A 
  • Thăm dò ý kiến

Đối với Admin, tính năng này được “BẬT” theo mặc định. Quyền truy cập vào các tính năng này có thể được kiểm soát ở cấp đơn vị tổ chức trong Admin Console trong Apps > Google Workspace > Google Meet > Meet safety settings

cai dat quan ly google meet

Tính năng này hiện có sẵn cho tất cả các phiên bản Google Workspace với quyền truy cập Admin Console từ ngày 25/03/2022 (tùy vào từng tổ chức, bạn sẽ thấy admin bật/tắt các tính năng phù hợp).

GCS.vn hiện đang cung cấp các phiên bản Google Workspace theo từng cấp độ doanh nghiệp. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top