Hiển thị lại thông báo Google Calendar

Hiển thị lại thông báo trên Google Calendar là một tính năng mới vô cùng hữu ích dành cho người bận rộn. Việc hiện thông báo sự kiện sắp diễn ra một lần có vẻ như là không đủ với người nhiều lịch trình. Trong quá trình làm việc, mặc dù đã nhận được thông báo, nhưng đôi khi chúng ta lại đang quá tập trung vào một công việc dở dang nào đó, việc này sẽ làm bạn bị muộn giờ của lịch trình tiếp theo.

Hiển thị lại thông báo trên Google Calendar là một tính năng mới vô cùng hữu ích dành cho người bận rộn. Việc hiện thông báo sự kiện sắp diễn ra một lần có vẻ như là không đủ với người nhiều lịch trình. Trong quá trình làm việc, mặc dù đã nhận được thông báo, nhưng đôi khi chúng ta lại đang quá tập trung vào một công việc dở dang nào đó, việc này sẽ làm bạn bị muộn giờ của lịch trình tiếp theo. 

Giờ đây, bạn có thể cài đặt hiển thị lại thông báo trên màn hình Google Calendar ngay từ chính thông báo đó. Một yêu cầu hàng đầu của người dùng, điều này sẽ giúp bạn giảm khả năng bỏ lỡ các cuộc họp hoặc đến muộn. Theo mặc định, các thông báo được báo lại sẽ xuất hiện lại một phút trước cuộc họp đã lên lịch; bạn có thể thay đổi thời gian này trong cài đặt Lịch của mình. Bạn cũng có thể “báo lại” thông báo thêm năm phút bao nhiêu lần tùy thích cho đến khi cuộc họp kết thúc.

hien thi lai thong bao google calendar

Một số điều cần ghi nhớ:

  • Bạn phải bật thông báo trên màn hình và mở Lịch trong một tab để xem thông báo trên màn hình của bạn.
  • Bạn chỉ có thể cài đặt hiển thị lại thông báo trên trình duyệt Chrome.
  • Người dùng đã bật thông báo trên màn hình có thể thấy quảng cáo bên dưới trong những tuần tới.
hien thi lai thong bao google calendaranh2
Người dùng đã bật thông báo trên Calendar trên màn hình có thể thấy thông báo này trong những lần tới.

Tính năng hiển thị lại thông báo này được Bật mặc định nếu người dùng đã bật thông báo trên màn hình. Bạn không thể xóa tùy chọn báo lại thông báo nhưng bạn có thể thay đổi thời gian báo lại thông báo. 

Bật hoặc tắt thông báo Calendar

Đối với tất cả các sự kiện

Quan trọng: Bạn phải mở Google trong trình duyệt Chrome hoặc Safari, để thay đổi cài đặt thông báo. Bạn có thể được yêu cầu cho phép calendar.google.com hiển thị thông báo.

Bạn có thể thay đổi tùy chọn thông báo cho tất cả các sự kiện của mình trên Google Calendar.

  • Trên máy tính của bạn, hãy  mở Lịch Google .
  • Ở trên cùng bên phải, nhấp vào Cài đặt Cài đặt .Cài đặt và sau đó.
  • Ở bên trái, trong “ Chung”, nhấp vào Cài đặt thông báo.
  • Trong “Cài đặt thông báo”, bạn có thể:
    • Bật hoặc tắt thông báo : Nhấp vào menu thả xuống Thông báo và chọn cách bạn muốn nhận thông báo.
    • Điều chỉnh thời gian của thông báo đã báo lại : Bật “Thông báo trên màn hình”, sau đó nhấp vào Hiển thị thông báo đã báo lại và tùy chỉnh thời gian của bạn.

Quan trọng: Thông báo đã báo lại chỉ xuất hiện trong trình duyệt Google Chrome. Nếu bạn có nhiều thời gian cảnh báo thông báo cho cùng một sự kiện, báo lại sẽ chỉ xuất hiện trong thông báo cuối cùng. 

Đối với các sự kiện đơn lẻ

  • Mở Google Calendar .
  • Nhấp vào sự kiện và sau đó “Chỉnh sửa sự kiện”.
  • Bên cạnh Thông báo
    • Để chỉnh sửa thông báo của bạn : Chọn xem bạn muốn nhận thông báo hay email. Bạn có thể thay đổi tần suất bạn muốn nhận thông báo trước.
    • Để thêm một loại thông báo khác: Nhấp vào “Thêm thông báo”.
    • Để xóa thông báo : Nhấp vào “Xóa”.
  • Ở đầu trang, nhấp vào “Lưu”.

Mẹo : Bạn có thể chọn nhận thông báo qua email, cảnh báo trên màn hình hoặc cả hai. Những thay đổi bạn thực hiện không ảnh hưởng đến bất kỳ ai khác được mời tham gia sự kiện.

Đối với các lịch cụ thể

  • Bạn có thể thay đổi tùy chọn thông báo cho các lịch cụ thể mà bạn sở hữu.
  • Mở Lịch Google.
  • Ở trên cùng bên phải, nhấp vào Cài đặt.
  • Ở bên trái, trong “Cài đặt cho lịch của tôi”, hãy nhấp vào lịch bạn muốn thay đổi cài đặt Lịch.
  • Trong “Thông báo sự kiện” và “Thông báo sự kiện cả ngày”:
    • Để chỉnh sửa thông báo của bạn : Chọn xem bạn muốn nhận thông báo hay email. Bạn có thể thay đổi tần suất bạn muốn nhận thông báo trước.
    • Để thêm một loại thông báo khác : Nhấp vào “Thêm thông báo”.
    • Để xóa thông báo : Nhấp vào “Xóa thông báo”.

Hy vọng rằng, với tính năng hiển thị lại thông báo của Google Calendar sẽ giúp bạn cập nhật kịp những lịch trình, sự kiện của mình và giảm thiểu khả năng bỏ lỡ cùng như tham gia muộn vào cuộc họp.  

Hãy cùng GCS theo dõi những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top