Hiển thị lại thông báo Google Calendar

Hiển thị lại thông báo trên Google Calendar là một tính năng mới vô cùng hữu ích dành cho người bận rộn. Việc hiện thông báo sự kiện sắp diễn ra một lần có vẻ như là không đủ với người nhiều lịch trình. Trong quá trình làm việc, mặc dù đã nhận được thông báo, nhưng đôi khi chúng ta lại đang quá tập trung vào một công việc dở dang nào đó, việc này sẽ làm bạn bị muộn giờ của lịch trình tiếp theo.

Hiển thị lại thông báo trên Google Calendar là một tính năng mới vô cùng hữu ích dành cho người bận rộn. Việc hiện thông báo sự kiện sắp diễn ra một lần có vẻ như là không đủ với người nhiều lịch trình. Trong quá trình làm việc, mặc dù đã nhận được thông báo, nhưng đôi khi chúng ta lại đang quá tập trung vào một công việc dở dang nào đó, việc này sẽ làm bạn bị muộn giờ của lịch trình tiếp theo. 

Giờ đây, bạn có thể cài đặt hiển thị lại thông báo trên màn hình Google Calendar ngay từ chính thông báo đó. Một yêu cầu hàng đầu của người dùng, điều này sẽ giúp bạn giảm khả năng bỏ lỡ các cuộc họp hoặc đến muộn. Theo mặc định, các thông báo được báo lại sẽ xuất hiện lại một phút trước cuộc họp đã lên lịch; bạn có thể thay đổi thời gian này trong cài đặt Lịch của mình. Bạn cũng có thể “báo lại” thông báo thêm năm phút bao nhiêu lần tùy thích cho đến khi cuộc họp kết thúc.

hien thi lai thong bao google calendar

Một số điều cần ghi nhớ:

 • Bạn phải bật thông báo trên màn hình và mở Lịch trong một tab để xem thông báo trên màn hình của bạn.
 • Bạn chỉ có thể cài đặt hiển thị lại thông báo trên trình duyệt Chrome.
 • Người dùng đã bật thông báo trên màn hình có thể thấy quảng cáo bên dưới trong những tuần tới.
hien thi lai thong bao google calendaranh2
Người dùng đã bật thông báo trên Calendar trên màn hình có thể thấy thông báo này trong những lần tới.

Tính năng hiển thị lại thông báo này được Bật mặc định nếu người dùng đã bật thông báo trên màn hình. Bạn không thể xóa tùy chọn báo lại thông báo nhưng bạn có thể thay đổi thời gian báo lại thông báo. 

Bật hoặc tắt thông báo Calendar

Đối với tất cả các sự kiện

Quan trọng: Bạn phải mở Google trong trình duyệt Chrome hoặc Safari, để thay đổi cài đặt thông báo. Bạn có thể được yêu cầu cho phép calendar.google.com hiển thị thông báo.

Bạn có thể thay đổi tùy chọn thông báo cho tất cả các sự kiện của mình trên Google Calendar.

 • Trên máy tính của bạn, hãy  mở Lịch Google .
 • Ở trên cùng bên phải, nhấp vào Cài đặt Cài đặt .Cài đặt và sau đó.
 • Ở bên trái, trong “ Chung”, nhấp vào Cài đặt thông báo.
 • Trong “Cài đặt thông báo”, bạn có thể:
  • Bật hoặc tắt thông báo : Nhấp vào menu thả xuống Thông báo và chọn cách bạn muốn nhận thông báo.
  • Điều chỉnh thời gian của thông báo đã báo lại : Bật “Thông báo trên màn hình”, sau đó nhấp vào Hiển thị thông báo đã báo lại và tùy chỉnh thời gian của bạn.

Quan trọng: Thông báo đã báo lại chỉ xuất hiện trong trình duyệt Google Chrome. Nếu bạn có nhiều thời gian cảnh báo thông báo cho cùng một sự kiện, báo lại sẽ chỉ xuất hiện trong thông báo cuối cùng. 

Đối với các sự kiện đơn lẻ

 • Mở Google Calendar .
 • Nhấp vào sự kiện và sau đó “Chỉnh sửa sự kiện”.
 • Bên cạnh Thông báo
  • Để chỉnh sửa thông báo của bạn : Chọn xem bạn muốn nhận thông báo hay email. Bạn có thể thay đổi tần suất bạn muốn nhận thông báo trước.
  • Để thêm một loại thông báo khác: Nhấp vào “Thêm thông báo”.
  • Để xóa thông báo : Nhấp vào “Xóa”.
 • Ở đầu trang, nhấp vào “Lưu”.

Mẹo : Bạn có thể chọn nhận thông báo qua email, cảnh báo trên màn hình hoặc cả hai. Những thay đổi bạn thực hiện không ảnh hưởng đến bất kỳ ai khác được mời tham gia sự kiện.

Đối với các lịch cụ thể

 • Bạn có thể thay đổi tùy chọn thông báo cho các lịch cụ thể mà bạn sở hữu.
 • Mở Lịch Google.
 • Ở trên cùng bên phải, nhấp vào Cài đặt.
 • Ở bên trái, trong “Cài đặt cho lịch của tôi”, hãy nhấp vào lịch bạn muốn thay đổi cài đặt Lịch.
 • Trong “Thông báo sự kiện” và “Thông báo sự kiện cả ngày”:
  • Để chỉnh sửa thông báo của bạn : Chọn xem bạn muốn nhận thông báo hay email. Bạn có thể thay đổi tần suất bạn muốn nhận thông báo trước.
  • Để thêm một loại thông báo khác : Nhấp vào “Thêm thông báo”.
  • Để xóa thông báo : Nhấp vào “Xóa thông báo”.

Hy vọng rằng, với tính năng hiển thị lại thông báo của Google Calendar sẽ giúp bạn cập nhật kịp những lịch trình, sự kiện của mình và giảm thiểu khả năng bỏ lỡ cùng như tham gia muộn vào cuộc họp.  

Nếu thấy nội dung hữu ích thì hãy theo dõi thường xuyên những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức trên GCS nhé. Ngoài ra, bạn gặp bất kỳ thắc mắc nào thì hãy để lại số điện thoại ở phần Chatbox để được tư vấn trực tiếp và nhanh nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

cách-quan-ly-thong-bao-email-bang-hiver

Cách quản lý thông báo Email bằng Hiver

Khi cài đặt Hiver thành công, việc nhận thông báo về những thư quan trọng vẫn chưa được quản lý. Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để biết về Cách quản lý thông báo Email bằng Hiver.
hiver (1)2 (1)

Đối Tác Chính Thức Duy Nhất Của Hiver Tại Việt Nam

Hiện nay, Gmail là một công cụ hỗ trợ đắc lực mà các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất. Sẽ thật tuyệt vời nếu Gmail có thể hỗ trợ đa kênh, cộng tác dễ dàng hơn với đối tác cùng đồng nghiệp, tự động hoá mọi tác vụ, phân tích báo cáo một cách chuyên sâu,.. Đó không còn là một ước vọng quá xa xôi khi Hiver ra đời.

Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về Hiver cũng như đối tác của Hiver tại Việt Nam qua những thông tin chia sẻ của GCS dưới đây.

Hiver là gì?

loi-ich-cua-hiver

Hiver là một nền tảng mạnh mẽ cung cấp những giải pháp trong việc quản lý email cũng như helpdesk dựa trên Gmail. Nhờ có Hiver, mọi tổ chức và doanh nghiệp có thể tối ưu hoá quy trình làm việc đồng thời tăng cường sự gắn kết trong đội ngũ nhân sự.

Những tính năng như quản lý email, tự động hoá, phân tích báo cáo, hợp tác,.. đều được tích hợp trọn vẹn trong 4 lĩnh vực chính mà Hiver hỗ trợ, cụ thể:

 • Hiver for Customer Service: Hỗ trợ khách hàng thông qua email, xử lý những vấn đề mà khách hàng gặp phải ngay từ giao diện hộp thư đến của Gmail quen thuộc. 
 • Hiver for Finance Operations: Truy vấn sổ sách kế toán, cộng tác về hoá đơn, chứng từ,... nhằm mục đích đảm bảo mọi hoạt động của công ty diễn ra suôn sẻ. 
 • Hiver for People Operations: Cung cấp những câu trả lời chính xác cho các truy vấn liên quan đến chính sách của công ty, bảng lương nhân viên,...
 • Hiver for IT Operations: Cập nhật những vấn đề kỹ thuật mà nhân viên gặp phải, đưa ra yêu cầu hỗ trợ và giải pháp khắc phục kịp thời.

Đối tác chính thức duy nhất của Hiver tại Việt Nam

hvn-doi-tac-hiver-tai-viet-nam

Trải qua 6 năm phát triển, Hiver đã có hơn 2000 khách hàng trung thành đồng thời có mặt tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tuy nhiên, Hiver vẫn là một “khái niệm” còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Điều này càng được khẳng định khi hiện nay HVN Group là đối tác chính thức duy nhất của Hiver tại Việt Nam. 

GCS hiện đang cung cấp các giải pháp Email doanh nghiệp trên Google và thuộc thương hiệu con của HVN Group. Vậy nên việc kết hợp cộng tác Hiver là điều rất mong muốn của HVN và GCS. Từ đó hỗ trợ tất cả các khách hàng của mình đang sử dụng Google Workspace biết đến Hiver để tăng hiệu quả trong công việc của họ hơn. Hiện tại, khách hàng khi lựa chọn Hiver tại GCS sẽ 2 gói dịch vụ với mức giá cực kỳ ưu đãi. 

Giá để sử dụng Hiver

 • Gói Lite cơ bản với mức giá 15$/người dùng/tháng
 • Gói Pro cao cấp với mức giá 39$/người dùng/tháng cùng nhiều tính năng nổi bật hơn. 

Ngoài ra bạn có thể liên hệ trực tiếp với GCS Technology (Google Cloud Solutions) - một thương hiệu con của tập đoàn HVN Group  qua Hotline: 024.9999.7777 để được tư vấn cụ thể và cặn kẽ hơn. 

Triển khai Hiver tại GCS mang đến những điều gì cho người sử dụng?

Sự ra đời của Hiver đã giải quyết nỗi trăn trở của nhiều doanh nghiệp khi hầu hết hiện nay các Helpdesk đều đắt tiền và quá trình sử dụng không hề đơn giản. Hiver đã giúp doanh nghiệp tối ưu hoá quy trình làm việc, tăng cường khả năng cộng tác giữa mọi nhân viên, nâng cao hiệu suất công việc đồng thời cải thiện trải nghiệm khách hàng. Và hơn hết việc triển khai Hiver đã biến Gmail trở thành một công cụ toàn năng:

Mọi kênh liên lạc đều gói gọn bên trong Gmail

Nhờ Hiver, việc quản lý giao tiếp trên tất cả các kênh bao gồm email, điện thoại, trò chuyện trực tiếp, WhatsApp với nhà cung cấp hay khách hàng đều được thực hiện ngay tại Gmail. Từ đó xây dựng cơ sở tri thức cả bên trong lẫn bên ngoài, thúc đẩy hoạt động tự phục vụ và chuyển hướng truy vấn.

hiver3

Nâng cao quá trình cộng tác trong tổ chức

Đơn giản chỉ bằng một thao tác "@" đề cập đến đồng nghiệp của bạn, note lại một ghi chú ngay bên cạnh chuỗi email là bạn có thể cộng tác về các truy vấn với bất kỳ thành viên nào trong tổ chức/ doanh nghiệp của mình.

Tự động hoá những tác vụ lặp đi lặp lại

Giờ đây dù làm ít nhưng bạn lại có thể hoàn thành được nhiều công việc hơn. Vì Hiver giúp cho bạn cùng đội nhóm có thể giản lược công việc nhàm chán, tiết kiệm thời gian và công sức bằng tính năng tự động hoá những tác vụ lặp đi lặp lại với các quy tắc có điều kiện. Chẳng hạn như tất cả mọi truy vấn liên quan đến một lỗi sản phẩm sẽ được tự động chỉ định cho một chuyên gia kỹ thuật cụ thể.

hiver4

Phân tích báo cáo một cách chuyên sâu hơn

Hiver hỗ trợ cải thiện hiệu suất công việc của đội nhóm bằng cách phân tích chuyên sâu những báo cáo cùng các số liệu chính. Từ đó, bạn có thể phát hiện những sự cố, những vấn đề nghiêm trọng để khắc phục kịp thời và nhanh chóng hơn.

Mọi công việc đều được thực hiện tại Gmail

Các công cụ phổ biến như WhatsApp, Asana, Slack, Salesforce,.. đều được tích hợp và được thực hiện tại Gmail một cách trọn vẹn. Chính vì thế Hiver đã khiến Gmail trở thành một nền tảng toàn diện có thể quản lý những tác vụ, các dự án và nhiều kênh hỗ trợ khách hàng khác nhau. Không chỉ gói gọn mọi kênh liên lạc, giờ đây bạn hoàn toàn có thể thực hiện mọi công việc ngay tại Gmail.

Phân quyền và giao việc dễ dàng ngay trên Gmail

hiver-5 (1)

Giờ đây việc phân quyền, giao nhiệm vụ và kiểm soát quá trình thực hiện nhiệm vụ đã trở nên dễ dàng hơn sau khi triển khai Hiver. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chỉ định nhân sự giải đáp, phản hồi email của đối tác hay khách hàng. Điều này tránh được tình trạng bỏ sót email và khách hàng/ đối tác cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng hơn. 

Đặc biệt, báo cáo phân tích hiệu suất làm việc của từng cá nhân sẽ được tổng hợp lại. Đây là giải pháp hữu hiệu giúp cho tổ chức có thể theo dõi, giám sát công việc của nhân sự một cách hiệu quả hơn.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ nội dung chia sẻ của GCS về đối tác của Hiver tại Việt Nam. Nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn tối ưu hoá hiệu suất làm việc đồng thời tăng cường sự cộng tác cho đội ngũ nhân sự, hãy liên hệ ngay GCS Technology - Google Cloud Solutions để trải nghiệm sự thay đổi cũng như hiệu quả mà nền tảng này mang đến. 

Bạn có thể kết nối trực tiếp với GCS qua số Hotline: 024.9999.7777 hoặc để lại thông tin ở phần Chatbox bên dưới. Đội ngũ chuyên viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ tư vấn đồng thời hỗ trợ triển khai Hiver nhanh chóng và toàn diện nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Scroll to Top