Hướng dẫn cách chuyển chủ sở hữu Google Drive nhanh chóng

Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến mà nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay, cho phép người dùng chia sẻ các tập tin, tài liệu với mọi người dễ dàng. Tuy nhiên, có những trường hợp bạn muốn chuyển quyền sở hữu một tệp hoặc thư mục cho người khác để họ có toàn quyền quản lý, lưu trữ tệp. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển chủ sở hữu Google Drive nhanh chóng và dễ dàng chỉ với vài bước đơn giản.

Hướng dẫn cách chuyển chủ sở hữu Google Drive nhanh chóng

Chuyển quyền sở hữu Google Drive là cách để bạn có thể trao các quyền đầy đủ hoàn toàn một tệp tin hoặc thư mục cho người khác. Việc này sẽ có ích khi bạn muốn người khác chịu trách nhiệm quản lý nội dung từ tệp tin, thư mục đó như chỉnh sửa, chia sẻ, hay xóa tệp. Sau đây là các bước hướng dẫn chi tiết cách chuyển quyền sở hữu Google Drive nhanh chóng:

Cách chuyển quyền sở hữu Google Drive trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Google Drive

Trước tiên, bạn cần đăng nhập tài khoản Gmail để truy cập vào Google Drive.

Bước 2: Xác định vị trí tệp hoặc thư mục cần chuyển quyền

Bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm của Google Drive để truy cập nhanh vào tệp tin Google Docs, Sheets, Slides.. Hoặc thư mục mà bạn cần chuyển.

Cach Chuyen Chu So Huu Google Drive 10

Bước 3: Chọn nút “Chia sẻ” (Share)

Tiếp theo, bạn chọn dấu 3 chấm hoặc nhấp chuột phải vào tệp/ thư mục và chọn “Chia sẻ” (Share).

Nếu như bạn đã mở tệp tin đó, bạn có thể nhấp vào biểu tượng Chia sẻ ở phía trên bên phải tài liệu.

Hướng dẫn cách chuyển chủ sở hữu Google Drive nhanh chóng

Bước 4: Thêm người nhận (Add people)

Sau đó bạn thêm địa chỉ email người nhận hay người mà bạn muốn chuyển quyền chủ sở hữu Google Drive.

Cần lưu ý rằng người đó cũng phải có tài khoản Google.

Hướng dẫn cách chuyển chủ sở hữu Google Drive nhanh chóng

Bước 5: Cấp quyền “Chủ sở hữu” (Transfer Ownership)

Sau đó, bên cạnh Email của người nhận, bạn chọn mũi tên hướng xuống và chọn “Chủ sở hữu” (Owner) trong danh sách người dùng có quyền truy cập.

Hướng dẫn cách chuyển chủ sở hữu Google Drive nhanh chóng

Bước 6: Gửi lời mời (Send)

Sau khi bạn hoàn thành bước trên, hãy đánh dấu tích vào mục “Gửi thông báo” (Send notification) nếu bạn cần người nhận biết về việc chuyển chủ sở hữu tệp tin/ thư mục đó.

Cuối cùng bạn click vào “Gửi” (Send).

Hướng dẫn cách chuyển chủ sở hữu Google Drive nhanh chóng

*Lưu ý:

– Tài khoản có cùng đuôi @gmail.com khi được chuyển giao quyền sở hữu Google Drive sẽ nhận được thông báo. Sau đó sẽ cần phải chấp nhận lời mời để trở thành chủ sở hữu mới cho tệp tin/ thư mục đó.

– Khi người nhận đã đồng ý lời mời, quyền sở hữu của người dùng cũ sẽ bị hủy bỏ và chỉ còn lại quyền chỉnh sửa, chia sẻ, di chuyển hoặc xóa tệp/ thư mục đó.

– Đối với các tài khoản email doanh nghiệp thì khi chuyển giao quyền sở hữu sẽ chỉ có thông báo và không cần phải chấp nhận. Tuy nhiên giữa các tài khoản email công ty của các doanh nghiệp khác nhau thì sẽ không thể chuyển quyền sở hữu được. 

*Ví dụ: Email công ty longnq@hvn.vn sẽ không thể chuyển giao quyền sở hữu sang email toannq@gcs.vn của một doanh nghiệp khác được.

– Hiện nay, bạn chưa thể thực hiện thao tác cách chuyển chủ sở hữu Google Drive trên điện thoại. Tuy nhiên, trong tương lai, bạn có thể mong chờ vào sự phát triển các tính năng của Google để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Cách hủy chuyển đổi quyền sở hữu các tệp Google Drive khi thay đổi ý định

Trong trường hợp người dùng đã gửi lời mời chuyển quyền sở hữu tệp/ thư mục Google Drive cho người dùng khác nhưng chưa nhận được thông báo chấp nhận và bạn muốn hủy bỏ yêu cầu đó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện thao tác Cancel Ownership Transfer.

Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng điều này chỉ  thực hiện được khi người nhận chưa chấp nhận lời mời chuyển đổi từ phía bạn. Sau đây là chi tiết các bước hủy bỏ yêu cầu chuyển giao:

Bước 1: Ở giao diện Google Drive, Nhấn chuột phải vào File cần hủy > Chọn mục có biểu tượng Chia sẻ (Share) > Tìm người cần hủy và chọn Hủy quyền truy cập (Cancel ownership transfer).

Hướng dẫn cách chuyển chủ sở hữu Google Drive nhanh chóng

Bước 2: Xác nhận hủy bỏ lời mời

Sau khi bạn hoàn thành bước trên, một cửa sổ hiện lên để bạn xác nhận lại một lần nữa về việc hủy bỏ. Bạn chọn Cancel transfer để hoàn tất quá trình.

Hướng dẫn cách chuyển chủ sở hữu Google Drive nhanh chóng

Vậy là bạn đã xóa thành công quyền truy cập của người dùng đó.

*Lưu ý:

 • Người nhận sẽ không nhận được thông báo qua mail về việc bạn đã hủy bỏ yêu cầu chuyển giao.

Hướng dẫn cách chấp nhận hoặc từ chối yêu cầu chuyển quyền sở hữu Google Drive

Về phía người được chuyển giao, làm sao để chấp nhận hoặc từ chối yêu cầu chuyển quyền sở hữu Google Drive? Sau đây GCS Vietnam sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để bạn có thể thao tác nhanh chóng hơn:

Cách chấp nhận khi nhận được email chuyển quyền sở hữu Google Drive

Bước 1: Khi mở Gmail, bạn sẽ thấy một email thông báo với tiêu đề là “Invitation to own: [File name]” thì Click để xem chi tiết.

Bước 2: Để xác nhận để trở thành Chủ sở hữu mới thì bạn chọn Chấp nhận (Accept).

Hướng dẫn cách chuyển chủ sở hữu Google Drive nhanh chóng

Cách từ chối khi nhận được email chuyển quyền sở hữu Google Drive

– Bước 1: Ngay lúc này ở giao diện Gmail, người nhận sẽ thấy thông báo Email từ Google Drive với tiêu đề là “Invitation to own: [File name]”. Sau đó bạn ấn vào để xem thông tin chi tiết. Sau đó xem kỹ vai trò được đề nghị trong email đó.

– Bước 2: Trong trường hợp từ chối yêu cầu chuyển giao này thì bạn sẽ chọn “Decline” (Từ chối)

Quyền truy cập mặc định của người không phải chủ sở hữu là Xem, chỉnh sửa hoặc bình luận (tùy thuộc vào quyền bạn đang có đối với tệp/ thư mục đó), tức là bạn vẫn có thể truy cập tệp tin đó mà không cần phải là chủ sở hữu.

Hướng dẫn cách chuyển chủ sở hữu Google Drive nhanh chóng

*Lưu ý:

– Quyết định chấp nhận hay từ chối tùy thuộc vào bạn. Hãy cân nhắc thật cẩn thận và kỹ lưỡng về trách nhiệm quản lý nội dung được giao và quyền hạn đi kèm khi bạn trở thành chủ sở hữu mới trước khi đưa ra lựa chọn.

– Sau khi chấp nhận lời mời, bạn sẽ trở thành chủ sở hữu mới, điều đó đồng nghĩa với việc chủ sở hữu cũ sẽ không có toàn bộ quyền như trước đối với tệp tin/ thư mục

–  Trong trường hợp bạn chưa chắc chắn về nội dung và mục đích của việc yêu cầu chuyển chủ sở hữu Google Drive, bạn có thể liên hệ trực tiếp với người gửi để làm rõ điều đó.

Lưu ý khi thực hiện chuyển quyền sở hữu Google Drive

Việc chuyển quyền sở hữu các tệp tin, thư mục có trong Google Drive của cá nhân hay doanh nghiệp thường đi kèm một số điều cần lưu quan trọng để đảm bảo an toàn, tránh rủi ro đánh mất dữ liệu. 

Sau đây GCS Vietnam sẽ nói về một số điểm quan trọng để người dùng ghi nhớ trước khi thực hiện cách chuyển chủ sở hữu Google Drive:

Xác minh độ tin cậy của người nhận

Người dùng nên đảm bảo chắc chắn rằng bạn đang chuyển quyền sở hữu Drive cho người dùng đáng tin cậy bằng cách dựa vào mục đích sử dụng và biết được thông tin chi tiết của người dùng. Ngoài ra, họ có tài khoản Google hay không và thực sự cần quyền truy cập đầy đủ vào tệp hoặc thư mục hay không.

Ngoài ra, bạn cần tránh chuyển cho những cá nhân không quen biết hoặc có lịch sử sử dụng tài khoản với mục đích không an toàn.

Hiểu rõ hơn vai trò của chủ sở hữu

Người nhận tập tin sau khi đã chấp nhận việc chuyển giao sẽ trở thành người chủ sở hữu file Google Drive mới. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ có đầy đủ quyền để kiểm soát tệp hoặc thư mục đó, gồm có tính năng chỉnh sử, chia sẻ hay di chuyển tệp tin, xóa hoặc thậm chí hạn chế quyền truy cập của chính bạn nếu họ có mục đích khác. 

Hướng dẫn cách chuyển chủ sở hữu Google Drive nhanh chóng

Sao lưu dữ liệu quan trọng

Nhiều người nếu vẫn còn lo lắng về việc mất đi quyền truy cập sau khi chuyển giao, bạn có thể sao lưu lại các tệp hoặc thư mục để đề phòng trường hợp vẫn còn sử dụng tài liệu đó trong tương lai. 

Để thực hiện việc này, bạn có thể tải xuống tệp tin hoặc tạo một bản sao tệp tin hoặc thư mục đó trong Google Drive của mình.

Không thể hoàn tác việc chuyển đổi sau khi chấp nhận

Quy trình chuyển chủ sở hữu Google Drive sẽ không thể hoàn tác sau khi người nhận chấp nhận việc chuyển đổi này. Nghĩa là bạn sẽ không thể khôi phục lại quyền sở hữu của mình trong lúc đó.

Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ lưỡng về mức độ cần thiết và tầm quan trọng của tệp cũng như mức độ tin tưởng của người nhận trước khi thực hiện quá trình đó.

Hướng dẫn cách chuyển chủ sở hữu Google Drive nhanh chóng

Đối với tài khoản Drive doanh nghiệp

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng tài khoản doanh nghiệp trong công việc hoặc trong tài khoản Google Workspace for Education, bạn sẽ chỉ được chuyển quyền sở hữu Google Drive cho người trong tổ chức và quá trình này sẽ tự động hoàn thành mà không cần người sở hữu mới phải chấp nhận. 

Ngược lại, nhiều người cũng thắc mắc về cách chuyển chủ sở hữu Google Drive cá nhân sang doanh nghiệp. Tuy nhiên thao tác này không thể thực hiện bởi vì quyền sở hữu tệp tin Drive chỉ được chuyển đổi khi tài khoản cá nhân đó cùng đuôi @gmail.com hoặc chuyển qua tài khoản Google Workspace trong cùng một doanh nghiệp.

Ngoài ra, các cá nhân người dùng cần lưu ý thêm một số điều sau:

– Việc chuyển đổi chỉ có thể diễn ra khi bạn đã chia sẻ tệp tin, thư mục đó cho người dùng mà bạn muốn chuyển quyền sở hữu Google Drive.

– Đối với dạng thư mục, khi bạn đổi quyền sở hữu thư mục đó cho người khác, bạn vẫn có thể là người sở hữu các tệp chứa trong thư mục đó.

– Nếu bạn muốn chuyển đổi tất cả các tệp cũng như thư mục có trong tài khoản Google Drive của bạn, người dùng chỉ cần thực hiện thao tác tải tất cả dữ liệu xuống thiết bị đang sử dụng sau đó chuyển lên một tài khoản Google Drive khác.

– Trong trường hợp bạn muốn chuyển chủ sở hữu nhiều thư mục và tệp cùng một lúc, việc thay đổi sẽ diễn ra chậm hơn và bạn cần đợi để quá trình hoàn tất.

Điều gì xảy ra sau khi chuyển quyền sở hữu Google Drive?

Khi người dùng đã quyết định chuyển quyền sở hữu Google Drive, sẽ có những thay đổi về quyền truy cập và quản lý của cả bạn và người nhận. 

Việc chuyển quyền sở hữu Google Drive mang lại những thay đổi về quyền truy cập và kiểm soát cho cả bạn và người nhận. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý:

Đối với bạn (Người chuyển giao)

Các quyền hạn đối với tệp tin/ thư mục sẽ bị hủy bỏ 

Như đã đề cập ở trên, khi người nhận đã chấp nhận lời mời chuyển đổi quyền sở hữu, các quyền hạn của bạn đối với tệp tin đó sẽ bị hủy bỏ. Đặc biệt, bạn sẽ không thể di chuyển hoặc xóa tập tin đó tùy theo ý mình như lúc trước.

Hướng dẫn cách chuyển chủ sở hữu Google Drive nhanh chóng

Lựa chọn trở thành Editor 

Trong quá trình thực hiện chuyển đổi, bạn có thể lựa chọn duy trì quyền Chỉnh sửa. Tức là bạn sẽ tiếp tục chỉnh sửa nội dung nhưng sẽ không thể can thiệp vào quyền hạn của chủ sở hữu mới.

Không thể hoàn tác các tính năng, quyền hạn

Khi người nhận đã chấp nhận lời mời, bạn sẽ không thể khôi phục hay thu hồi chuyển giao quyền. Trừ khi người nhận chuyển giao lại cho bạn, quy trình chuyển giao sẽ giữ nguyên như vậy.

Đối với người nhận (Chủ sở hữu mới)

Có quyền kiểm soát hoàn toàn tệp tin/ thư mục 

Người có email mà bạn đã chọn sẽ trở thành chủ sở hữu mới với quyền hạn đầy đủ đối với tệp hay thư mục đó. Họ có thể thoải mái xem, chỉnh sửa, chia sẻ, di chuyển, xóa hay thậm chí là cấp quyền truy cập cho người khác hoặc xóa hoàn toàn nội dung của tệp tin.

Chịu trách nhiệm quản lý tệp tin/ thư mục Drive đó

Người nhận sẽ chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ nội dung đã được chuyển giao. Không những vậy, việc bảo mật an toàn cho dữ liệu là điều quan trọng cần lưu ý và sử dụng nội dung đúng mục đích cho phép.

Hướng dẫn cách chuyển chủ sở hữu Google Drive nhanh chóng

Chấp nhận lời mời thông báo qua email

Sau khi chủ sở hữu cũ thực hiện quy trình chuyển giao, người nhận sẽ nhận được Email thông báo về việc chuyển đổi. Họ cần chấp nhận lời mời để chính thức trở thành chủ sở hữu mới của tệp tin/ thư mục đó.

Tại sao không thể chuyển chủ sở hữu Google Drive doanh nghiệp sang cá nhân được?

Mặc dù Google Drive cho phép người dùng doanh nghiệp chuyển quyền sở hữu tệp/ thư mục cho người dùng khác trong nội bộ doanh nghiệp, nhưng việc tệp tin đó cho người dùng có tài khoản cá nhân sẽ bị hạn chế trong một số trường hợp. 

Nguyên nhân không thể chuyển chủ sở hữu Google Drive doanh nghiệp sang cá nhân

Sau đây là lý do để doanh nghiệp hiểu hơn về việc tại sao Google có quy định như vậy:

1. Quyền quản lý dữ liệu và phân quyền chặt chẽ

Google Workspace là bộ công cụ có những tính năng bảo mật vượt trội dành cho người dùng doanh nghiệp và cung cấp các tính năng quản lý dữ liệu chặt chẽ, nhằm hỗ trợ tổ chức có thể lưu trữ các tài liệu, nội dung quan trọng.

Chuyển quyền sở hữu Google Drive doanh nghiệp sang tài khoản cá nhân sẽ khiến cho việc kiểm soát và quản lý nội dung cũng như dữ liệu quan trọng nội bộ trở nên khó khăn hơn, có thể dẫn đến tình trạng kẻ xấu có cơ hội xâm nhập với mục đích xấu. 

Hướng dẫn cách chuyển chủ sở hữu Google Drive nhanh chóng

2. Tài khoản cá nhân sẽ dễ gặp rủi ro an toàn bảo mật thông tin

Theo như chính sách của Google, tài khoản cá nhân sẽ thường có mức độ bảo mật thấp hơn so với tài khoản Google doanh nghiệp.

Do đó, thông tin cùng những dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp sẽ dễ gặp phải tình trạng rủi ro như rò rỉ thông tin ra bên ngoài hoặc bị tấn công truy cập trái phép đối với các tài khoản cá nhân.

3. Gặp khó khăn trong việc kiểm soát truy cập

Google Workspace cho phép quản trị viên IT thiết lập nên các quy tắc, chính sách truy cập chi tiết cho người dùng cũng như nhóm riêng biệt.

Chuyển chủ sở hữu Google Drive của doanh nghiệp sang tài khoản cá nhân sẽ có thể gây nên tình trạng vỡ cấu trúc truy cập đã được thiết lập từ trước. Việc này còn có thể làm cho việc kiểm soát khó khăn hơn, ví dụ như ai có thể xem, chỉnh sửa hay chia sẻ dữ liệu.

4. Mục đích sử dụng khác nhau

Thông thường, đối với tài khoản cá nhân, người dùng sẽ thường dùng cho mục đích riêng, trong khi Google Workspace là tài khoản doanh nghiệp, được tạo ra để đáp ứng nhu cầu cộng tác, làm việc đội nhóm cũng như quản lý dữ liệu trong môi trường doanh nghiệp. 

Việc chuyển quyền sở hữu sang tài khoản cá nhân sẽ khiến cho việc theo dõi lịch sử chỉnh sửa cũng như thay đổi phiên bản, quyền truy cập trước đây trở nên phức tạp hơn.

Giải pháp thay thế

Vậy giải pháp ở đây là gì nếu như người dùng doanh nghiệp vẫn mong muốn người dùng cá nhân có quyền truy cập tệp tin? 

Mặc dù không thể chuyển quyền sở hữu trực tiếp sang tài khoản cá nhân, bạn vẫn có thể sử dụng các phương pháp khác để người dùng cá nhân có quyền truy cập với mục đích hợp pháp và chính đáng khi thực sự cần thiết. Sau đây là các giải pháp mà bạn có thể tham khảo:

– Cấp cho người dùng cá nhân quyền Xem (Viewer) hoặc Biên tập chỉnh sửa (Editor)

Dù người dùng cá nhân không thể có toàn quyền, nhưng những chức năng cơ bản như xem và chỉnh sửa thì họ vẫn có thể truy cập để tạo thay đổi.

Hướng dẫn cách chuyển chủ sở hữu Google Drive nhanh chóng

– Xem xét và thêm người dùng cá nhân vào Google Workspace với tư cách thành viên tạm thời

Trong trường hợp người dùng cần quyền truy cập lâu dài, bạn có thể thêm họ vào Google Workspace với tư cách là thành viên tạm thời với những quyền truy cập hợp lý được doanh nghiệp cho phép. 

– Sao lưu và chia sẻ riêng ở bên ngoài

Ngoài ra, bạn có thể tải về hoặc sao lưu nội dung cần thiết để chia sẻ trực tiếp với người dùng cá nhân thay vì sử dụng quyền sở hữu trong Google Drive doanh nghiệp.

Lời kết

Cách chuyển quyền sở hữu Google Drive là một thao tác hữu ích cho phép bạn chia sẻ quyền kiểm soát tệp/thư mục với người khác, hỗ trợ cộng tác và quản lý dữ liệu hiệu quả. 

Hãy liên hệ ngay đến GCS Vietnam qua Hotline 024.9999.7777 hoặc để lại thông tin qua LiveChat để được giải đáp chi tiết về dịch vụ Google Drive doanh nghiệp cũng như các dịch vụ khác trong Google Workspace.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Lịch sử tìm kiếm trên Google chính là những hoạt động mà chúng ta thường truy cập hàng ngày trên trình duyệt Google. Tuy nhiên, đôi khi đó lại chính là mối lo ngại của nhiều người khi xuất hiện những lịch sử không mong muốn hoặc chỉ đơn giản là chúng ta muốn xóa bớt đi các lịch sử không cần thiết. Trong bài viết này, GCS Vietnam sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google đơn giản và nhanh chóng. Tìm hiểu ngay.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google chi tiết

Trên máy tính Trên điện thoại Trên máy tính

Trước hết, chúng ta sẽ bắt đầu với hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm Google khi thao tác trên máy tính.

Bước 1: Mở tài khoản Google mà bạn đang sử dụng

Đầu tiên, bạn mở một trình duyệt mới. Nhìn về phía góc phải trên cùng màn hình, bạn sẽ thấy hình đại diện của tài khoản mà bạn đang sử dụng. Sau đó bạn nhấp vào hình đó để truy cập.

Bước 2: Chọn “Quản lý tài khoản” (Manage your Google account)
cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google

Bước 3: Truy cập vào “Dữ liệu và Quyền riêng tư” (Data & Privacy)

Khi vào giao diện Quản lý tài khoản Google của người dùng, bạn sẽ thấy xuất hiện các tùy chọn menu ở phía trên cùng. Ấn chọn “Dữ liệu và Quyền riêng tư” (Data & Privacy).

cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google

Bước 4: Xem mục Hoạt động của tôi (My activity)

Di chuột xuống phía dưới, trong phần Cài đặt lịch sử (History settings), bạn chọn Hoạt động của tôi (My activity).

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Bước 5: Tiến hành chọn xóa theo khung thời gian

Trong bước này, bạn sẽ thấy giao diện Hoạt động Google của tôi (My Google Activity). Google cho phép người dùng lựa chọn xóa các hoạt động theo ngày và theo sản phẩm. 

Bên cạnh mục Lọc theo ngày và sản phẩm (Filter by date & Product), bạn chọn “Delete”.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Tiếp theo, bạn sẽ thấy xuất hiện các lựa chọn trong Hoạt động xóa (Delete activity) gồm có: 

 • 1 giờ trước (Last hour): Tất cả các lịch sử trình duyệt trong 1 giờ trước mà bạn đã truy cập.
 • 1 ngày trước (Last day): Tất cả các hoạt động, lịch sử trình duyệt trong 1 ngày trước mà bạn đã truy cập.
 • Từ trước đến nay (All time): Tất cả các hoạt động, lịch sử trình duyệt diễn ra từ trước đến nay trên Google
 • Tùy chỉnh khoảng thời gian (Custom range): Các hoạt động, lịch sử trình duyệt Google mà bạn đã truy cập trong khoảng thời gian đó.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Bước 6: Trong trường hợp bạn lựa chọn Từ trước đến nay (All time), các mục sản phẩm dịch vụ của Google sẽ xuất hiện để bạn lựa chọn, ví dụ như Google Analytics, Chrome, Ads, Maps… Bạn có thể chọn xóa tất cả hoặc không.

Nếu bạn chỉ chọn một số dịch vụ nhất định, bạn tick bỏ chọn sản phẩm/ dịch vụ đó. Chọn xong bạn nhấn “Next” để đến bước tiếp theo.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Tiếp theo bạn nhấn vào “Xóa” để xác nhận bạn muốn xóa tất cả các hoạt động dịch vụ mà bạn đã chọn.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Bước 7: Trong trường hợp bạn chọn Tùy chỉnh theo khoảng thời gian, bạn sẽ thấy xuất hiện một khung lựa chọn khoảng thời gian “bắt đầu từ … – đến ngày…”. Sau đó bạn chọn “Next” để sang bước lựa chọn các dịch vụ, sản phẩm cần xóa.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Tương tự như trường hợp trên, tiếp theo bạn sẽ đến bước xác nhận. Sau đó Google sẽ tiến hành xóa các hoạt động, lịch sử trình duyệt mà tài khoản của bạn đã truy cập trong khoảng thời gian này. 

Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google bằng máy tính.

Trên điện thoại

Điện thoại là vật dụng nhỏ gọn và tiện lợi, chúng ta thường xuyên sử dụng hơn máy tính. Nhiều người sẽ cảm thấy thuận tiện hơn khi thực hiện xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại. Vì vậy, sau đây GCS Vietnam sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google bằng điện thoại nhé.

Bước 1: Truy cập vào trình duyệt Google trên điện thoại hoặc mở ứng dụng Google Chrome.

Bước 2: Ấn chọn hình đại diện Tài khoản Google của bạn ở góc phải trên cùng của màn hình.

Bước 3: Xuất hiện giao diện Cài đặt. Bạn tiếp tục chọn vào phần hiện Email tài khoản Google của người dùng.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Bước 4: Chọn Quản lý tài khoản Google của bạn (Manage your Google Account)

Bạn kéo màn hình xuống phía dưới sẽ thấy hiện phần Quản lý tài khoản Google của bạn (Manage your Google Account)

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Bước 5: Chọn Dữ liệu và Quyền riêng tư (Data & Privacy)

Tương tự như thao tác trên máy tính, bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện cài đặt của Google Account. Bạn chọn mục Dữ liệu và Quyền riêng tư (Data & Privacy).

cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google

Bước 6: Tiếp tục ấn chọn Hoạt động của tôi (My activity)

Tại đây, ở phần Cài đặt lịch sử (History settings), bạn sẽ thấy xuất hiện mục Hoạt động của tôi (My activity) và hãy ấn chọn vào phần đó.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Bước 7: Chọn phần Xóa các hoạt động   

Chọn dấu ba chấm trong phần Search your Activity > sau đó chọn “Delete Activity by” hoặc bạn có thể thao tác nhanh bằng cách chọn “Delete” bên cạnh mục “Filter by date & product”.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Bước 8: Lựa chọn một trong các tùy chọn xóa lịch sử tìm kiếm Google theo thời gian nào.

Tại đây, 4 mục sẽ xuất hiện gồm có:

 • 1 giờ trước (Last hour): Tất cả các lịch sử trình duyệt trong 1 giờ trước mà bạn đã truy cập.
 • 1 ngày trước (Last day): Tất cả các hoạt động, lịch sử trình duyệt trong 1 ngày trước mà bạn đã truy cập.
 • Từ trước đến nay (All time): Tất cả các hoạt động, lịch sử trình duyệt diễn ra từ trước đến nay trên Google
 • Tùy chỉnh khoảng thời gian (Custom range): Các hoạt động, lịch sử trình duyệt Google mà bạn đã truy cập trong khoảng thời gian đó.

Bạn có thể chọn một trong 4 mục này tùy theo nhu cầu và mong muốn của mình.

Đối với những người chọn Xóa lịch sử tìm kiếm Google 1 giờ trước hoặc 1 ngày trước, màn hình sẽ hiện luôn câu hỏi “Xác nhận bạn muốn xóa các hoạt động này”.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

 • Đối với những người chọn mục Từ trước đến nay (All time), bạn sẽ được chuyển đến giao diện lựa chọn xóa theo sản phẩm, dịch vụ Google. 

Sau đó chọn “Next” để đến bước xác nhận xóa.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

 • Đối với những người chọn Xóa theo thời gian tùy chỉnh, bạn sẽ được lựa chọn khoảng thời gian mà mình mong muốn, sau đó bạn sẽ qua phần lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ mà có lịch sử bạn muốn xóa.

Sau đó bạn cũng chọn “Next” để đến bước xóa cuối cùng.

Bước 9: Bạn ấn vào lựa chọn xác nhận “Xóa” để Google tiến hành xóa các lịch sử tìm kiếm trên Google.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Hướng dẫn tự động xóa lịch sử tìm kiếm trên Google

Trong một số trường hợp, bạn mong muốn Google sẽ tự động xóa các lịch sử trình duyệt, thao tác của bạn trên Google mà không muốn tốn thời gian làm theo cách thủ công. Bạn vẫn có thể làm được điều chỉ với vài bước đơn giản sau đây:

- Bước 1: Truy cập vào Google Account của bạn

- Bước 2: Chọn Data & Privacy.

- Bước 3: Tiếp tục chọn My activity tại giao diện đó

- Bước 4: Bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện My Google Activity > Tiếp tục chọn Web & App Activity.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

- Bước 5: Kéo xuống dưới bạn sẽ thấy Auto-Delete (Tự động xóa). Ấn chọn “Choose an Auto-delete option”

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Mục này sẽ cho phép bạn lựa chọn tự động xóa các hoạt động có mốc thời gian như thế nào, gồm có: 

 • Tự động xóa hoạt động đã lưu hơn 3 tháng
 • Tự động xóa hoạt động đã lưu hơn 18 tháng
 • Tự động xóa hoạt động đã lưu hơn 36 tháng

*Lưu ý: Dù bạn lựa chọn tự động xóa, bạn vẫn có thể lựa chọn xóa lịch sử tìm kiếm theo các thủ công nếu bạn muốn.

- Sau khi đã chọn mốc thời gian, bạn tiếp tục chọn Next.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Lúc này hệ thống đã lưu lại lựa chọn của bạn và Google sẽ tự động xóa những hoạt động lịch sử, tìm kiếm của bạn có mốc thời gian như bạn đã chọn ở bước trên. 

Một số hoạt động sẽ hết hạn sớm hơn khung thời gian mà bạn lựa chọn. Ví dụ, thông tin địa chỉ của thiết bị mà bạn sử dụng hay địa chỉ IP sẽ tự động xóa khỏi mục Web & App Activity sau 30 ngày.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google Chrome

Nếu bạn muốn xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm trên Google Chrome, rất đơn giản, hãy làm theo các bước sau đây để xóa trong vòng 30 giây:

Trường hợp 1: Xóa từng hoạt động tìm kiếm riêng lẻ

- Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome trên máy của bạn

- Bước 2: Mở giao diện History (Lịch sử tìm kiếm)

Bấm phím tắt Ctrl + H hoặc nhấp chuột vào dấu ba chấm ở góc phải phía trên của màn hình. Sau đó chọn History.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

- Bước 3: Lựa chọn các mục mà bạn cần xóa.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

- Bước 4: Cuối cùng, sau khi đã lựa chọn xong, bạn nhấn Delete (Xóa) ở góc trên bên phải màn hình để Google tiến hành xóa những dữ liệu mà bạn đã chọn.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Trường hợp 2: Xóa đồng loạt các lịch sử hoạt động tìm kiếm

- Bước 1: Mở cửa sổ trình duyệt Google Chrome. 

- Bước 2: Tiếp theo bạn mở giao diện History như hướng dẫn ở trường hợp 1

- Bước 3: Chọn “Clear browsing data” (Xóa dữ liệu trình duyệt) ở menu bên trái.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

- Bước 4: Chọn khoảng thời gian mà bạn muốn xóa lịch sử tìm kiếm, có các lựa chọn gồm có: 

 • 1 giờ trước (last hour)
 • 24 giờ trước (last 24 hours)
 • 7 ngày trước (last 7 days)
 • 4 tuần trước (last 4 weeks)
 • Từ trước đến nay (All time)
Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

- Bước 5: Tiếp đến bạn lựa chọn sẽ xóa những mục gì, gồm có lịch sử trình duyệt, cookies và các dữ liệu trang mà bạn đăng nhập tài khoản, hình ảnh và tệp tin lưu trữ.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

- Bước 6: Ngoài ra, để mở rộng lựa chọn của mình, bạn có thể chọn “Advanced” (nâng cao), có thêm các mục như: Lịch sử tải xuống, thông tin mật khẩu và các dữ liệu đăng nhập, dữ liệu tự động điền, cài đặt trang web.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

- Bước 7: Cuối cùng, sau khi bạn đã chắc chắn về các lựa chọn mong muốn xóa của mình, hãy nhấp chuột vào “Clear data” (Xóa dữ liệu). 

Google sẽ xóa hết dữ liệu tìm kiếm và lưu trữ mà bạn đã lựa chọn.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Lợi ích của việc xóa lịch sử tìm kiếm Google

Việc xóa lịch sử tìm kiếm Google thường xuyên và định kỳ sẽ giúp cho các cá nhân và doanh nghiệp đạt được nhiều lợi ích về quyền riêng tư cũng như gia tăng trải nghiệm trực tuyến mượt mà hơn. Sau đây là một số lợi ích nổi bật giúp người dùng cân nhắc kỹ lưỡng hơn về việc xóa lịch sử tìm kiếm trên Google:

Đẩy mạnh lớp bảo mật riêng tư

Khi chúng ta tìm kiếm các chủ đề trên các trang web, phần nào việc này cũng đã tiết lộ khá nhiều về sở thích cũng như thói quen và hoạt động trực tuyến thường xuyên của bạn. Từ đó, kẻ xấu có thể dễ dàng biết được những thông tin quan trọng liên quan đến người dùng, đặc biệt là doanh nghiệp. 

Bằng cách xóa lịch sử tìm kiếm thường xuyên, bạn sẽ giảm thiểu được khả năng các trang web hay các nhà quảng cáo, thậm chí là tội phạm mạng theo dõi mình trên môi trường Internet. Việc này giúp bạn tránh xa những popup độc hại không mong muốn và cũng giảm thiểu được tình trạng thu thập dữ liệu cá nhân trái phép.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Hỗ trợ ngăn chặn các quảng cáo hiện lên trang web

Có một sự thật rằng Google sẽ sử dụng lịch sử tìm kiếm của bạn để cung cấp các quảng cáo được cá nhân hóa cho người dùng. Thông thường, sẽ là những quảng cáo gây khó chịu và không có ích cũng như không liên quan đến mong muốn của người dùng.

Xóa lịch sử tìm kiếm Google sẽ giúp bạn tránh được những quảng cáo như vậy và mang lại trải nghiệm web không bị gián đoạn.

Cải thiện hiệu suất trang web

Trong một số tình huống, nếu lịch sử tìm kiếm của bạn bị dồn lại quá nhiều có thể dẫn đến quá tải và làm chậm hiệu suất trang web. Xóa lịch sử tìm kiếm định kỳ hàng tháng sẽ giúp cho Google có thể cải thiện tốc độ hiển thị kết quả cho người dùng, độ chính xác cũng sẽ cao hơn, đặc biệt nếu bạn tìm nhiều thông tin cùng lúc có liên quan. 

Bảo đảm tính riêng tư của các thông tin quan trọng

Chúng ta sẽ không tránh khỏi những lúc tìm kiếm những thông tin quan trọng trên trình duyệt Google nhưng vẫn muốn các thông tin này không bị lộ ra ngoài. Việc xóa lịch sử tìm kiếm Google sẽ giúp bạn có thể an tâm hơn cũng như đảm bảo được các dữ liệu quan trọng được bảo vệ. 

Nếu doanh nghiệp mong muốn các thông tin của mình được bảo mật an toàn hơn, hãy tham khảo giải pháp tài khoản Google Workspace. Giải pháp này sẽ cung cấp các tính năng bảo mật nâng cao, hỗ trợ doanh nghiệp có thể bảo mật thông tin và dữ liệu tốt hơn. Liên hệ Hotline 024.9999.7777 để được GCS Vietnam tư vấn nhanh nhất các gói Google Workspace phù hợp ngay hôm nay.

Một số lưu ý khi xóa lịch sử tìm kiếm Google

Bên cạnh hướng dẫn thực hiện, người dùng cần lưu ý một số điều quan trọng sau khi quyết định xóa lịch sử tìm kiếm Google:

Lịch sử web không lưu trong trang ẩn danh

Trang ẩn danh hay còn gọi là Incognito mode. Khi bạn sử dụng trình duyệt này, hoạt động tìm kiếm của người dùng sẽ không được lưu vào lịch sử tìm kiếm thông thường của Google, bộ nhớ cache hay cookie.

Tính năng này sẽ hữu ích khi bạn cần nghiên cứu thông tin quan trọng mà không muốn để người khác biết được.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Xóa các cụm từ tìm kiếm trên thanh Google

Khi người dùng xóa các từ tìm kiếm đã sử dụng trên thanh tìm kiếm của Google, những cụm từ đó cũng sẽ bị xóa trong phần My Activity.

Tránh truy cập tài khoản Google vào nhiều thiết bị khác nhau

Nếu bạn đăng nhập tài khoản Google của mình trên nhiều thiết bị, điều này cũng đồng nghĩa với việc lịch sử trình duyệt của bạn cũng sẽ xuất hiện trên các thiết bị đó. Vì vậy, đối với những thiết bị không phải của cá nhân bạn, bạn nên tránh truy cập vào tài khoản của mình vì có thể để lộ thông tin không mong muốn khi bạn chưa kịp xóa lịch sử tìm kiếm.

Tìm hiểu rõ hơn về quyền riêng tư của Google

Để có thể bảo mật thông tin tốt hơn, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về cách Google sử dụng các lịch sử hoạt động của bạn cho mục đích như thế nào. 

Nếu bạn tìm kiếm trong trình duyệt Google khi đang bật chế độ Hoạt trên web và ứng dụng, dữ liệu đó sẽ được lưu lại. 

Thông tin đó có thể bao gồm thông tin vị trí, tài khoản người dùng hoạt động trên các sản phẩm, dịch vụ Google như Maps hay Play, thậm chí là các quảng cáo bạn ấn chọn để tìm hiểu và mua sắm. Tất cả đều được thu thập để có thể cải thiện dịch vụ và đề xuất ứng dụng, nội dung phù hợp hơn với bạn. Tuy nhiên, sẽ có những quảng cáo không mong muốn xuất hiện trên trang của bạn. Vì vậy cách tốt nhất là gia tăng lớp bảo mật và xóa lịch sử tìm kiếm định kỳ và thường xuyên.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google mà người dùng cần lưu ý để thao tác nhanh chóng hơn cũng như tối ưu thời gian, cải thiện bảo mật dữ liệu. Hãy liên hệ ngay GCS Vietnam bằng việc nhắn lại thông tin qua LiveChat để đội ngũ chuyên gia tư vấn chi tiết cũng như giải đáp thắc về các dịch vụ Google một cách nhanh nhất.

Google I/O 2024 có gì mới? Sản phẩm AI nào sẽ được ra mắt?

Google I/O 2024 có gì mới? Sản phẩm AI nào sẽ được ra mắt?

Hội nghị Google I/O là nơi mà Google hé lộ những sản phẩm và công nghệ đột phá nhất trong năm. Cũng như bao lần, Google I/O 2024 đã không làm chúng ta thất vọng khi mang đến hàng loạt thông tin thú vị và hấp dẫn về trí tuệ nhân tạo (AI) với hoàng loạt cải tiến đầy mới lạ của AI Gemini,... Hãy cùng GCS Vietnam điểm qua những điểm nhấn đáng chú ý nhất trong sự kiện lần này ngay.

Tổng quan về hội nghị Google I/O

Vậy Google I/O là gì? Google I/O dành cho ai? Google I/O là hội nghị thường niên được Google tổ chức nhằm ra mắt cũng như giới thiệu tới người dùng trên toàn thế giới về công nghệ AI sắp ra mắt. 

Ngoài ra, Google I/O còn là sự kiện cũng sẽ dành riêng cho các nhà phát triển, đối tác doanh nghiệp công nghệ cũng như toàn thể người dùng quan tâm đến lĩnh vực phát triển công nghệ trên khắp thế giới.

Đây cũng là sự kiện quan trọng nhất trong năm của ông lớn Google, nơi họ có thể giới thiệu những sản phẩm công nghệ mới nhất, mang tính đột phá và cập nhật về các dịch vụ hiện có. 

Tên gọi “I/O” là viết tắt cho từ “Input/Output” và đồng thời cũng mang ý nghĩa là “Innovation in the Open” (Đổi mới sáng tạo không giới hạn). Từ cái tên, chúng ta có thể thấy tinh thần chia sẻ và hợp tác mạnh mẽ của Google với cộng đồng. 

Google I/O 2024 có gì mới? Sản phẩm AI nào sẽ được ra mắt?

Tại Google I/O, các nhà phát triển cũng sẽ có cơ hội tham gia các buổi thuyết trình chuyên sâu, lắng nghe hội thảo về chuyên môn kỹ thuật, đặc biệt là gặp gỡ các chuyên gia của Google, có cơ hội trải nghiệm những sản phẩm mới nhất. Đây cũng là nơi Google công bố những thay đổi quan trọng về các dịch vụ trên nền tảng như Android, Chrome, Google Assistant cũng như các dịch vụ đám mây. 

Như vậy, Google I/O không chỉ là sự kiện chuyên về công nghệ thuần túy, mà còn trở thành diễn đàn để cộng đồng nhà phát triển có cơ hội gặp mặt và giao lưu, trao đổi ý tưởng cũng như xây dựng mối quan hệ. Đây cũng là dịp để Google có thể lắng nghe ý kiến phản hồi từ cộng đồng, nhằm mục đích cải thiện các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Những cải tiến về Gemini AI

Google I/O 2024 đã đánh dấu bước tiến quan trọng, đột phá trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo AI, ứng dụng vào đa nền tảng của Google, đặc biệt là những cải tiến với siêu AI Gemini. Google đã giới thiệu những cải tiến đánh chú ý nhất trong năm trên Gemini, mở ra được tiềm năng ứng dụng rộng lớn cũng như nâng cao trải nghiệm người dùng trên nhiều lĩnh vực khác.

Nâng cấp Gemini 1.5

Thông báo đầu tiên là những cải tiến nâng cấp cho mô hình Gemini 1.5. Với những nâng cấp toàn diện, Gemini 1.5 hứa hẹn sẽ mở ra nhiều khả năng ứng dụng mới cũng như mang lại trải nghiệm tốt hơn trong tương lai. 

- Nâng cấp khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên: Gemini 1.5 đã được trang bị khả năng hiểu và xử lý ngôn ngữ tự nhiên vượt trội và ít mắc lỗi hơn so với các phiên bản trước. Điều này cũng giúp Gemini 1.5 hiểu rõ hơn ý định, yêu cầu của người dùng, từ đó đưa ra được những phản hồi chính xác và phù hợp hơn.

- Mở rộng khả năng phân tích đa phương tiện: Không chỉ giới hạn ở văn bản, Gemini 1.5 còn có khả năng phân tích và trích xuất thông tin từ đa dạng các nguồn dữ liệu từ đa phương tiện như hình ảnh, video, âm thanh như file ghi âm. Tính năng này mở ra tiềm năng ứng dụng rộng rãi của Gemini 1.5 trong các lĩnh vực như tìm kiếm thông tin, sáng tạo nội dung và dịch thuật đa phương tiện. 

- Tối ưu hóa hiệu suất: Google cũng đã thực hiện nghiên cứu, phát triển để tối ưu hiệu suất của Gemini 1.5. Nhờ đó, mô hình này sẽ hoạt động nhanh hơn, tiết kiệm năng lượng hơn và cũng dễ dàng triển khai trên nhiều thiết bị khác nhau.

Google I/O 2024 có gì mới? Sản phẩm AI nào sẽ được ra mắt?

Gemini 1.5 Pro: Trợ lý đa năng trong Google Workspace

Đặc biệt, Google I/O 2024 còn đánh dấu bước tiến vượt bậc trong việc tích hợp Gemini 1.5 Pro vào không gian làm việc Google Workspace. Đây là một phiên bản nâng cấp của Gemini, được thiết kế nhằm trở thành trợ lý đắc lực, hỗ trợ người dùng tối đa hóa hiệu suất làm việc trong môi trường doanh nghiệp.

Gemini 1.5 Pro không chỉ đơn thuần là một mô hình ngôn ngữ lớn, mà giờ đây nó có thể cung cấp các tính năng hỗ trợ thông minh, linh hoạt trong Docs, Sheets, Slides, Drive và Gmail. Cụ thể, Với Gemini 1.5 Pro, người dùng có thể truy xuất thông tin từ Google Drive, soạn thảo email chuyên nghiệp, tạo được slide thuyết trình hấp dẫn, thu hút người xem, phân tích dữ liệu trong Sheets.. 

Việc tích hợp AI nâng cấp vào không gian làm việc không chỉ giúp doanh nghiệp tự động hóa các tác vụ nhàm chán mà còn mở ra khả năng sáng tạo và hợp tác mới, giúp người dùng tận hưởng trải nghiệm cơ hội làm việc thông minh hơn.

Mô hình Gemini 1.5 Flash

Tiếp theo, Google I/O 2024 đã chứng kiến sự ra mắt của mô hình AI mới - Gemini 1.5 Flash, một phiên bản mới của Gemini được thiết kế nhằm đáp ứng những nhu cầu xử lý nhanh chóng và hiệu quả của người dùng. Flash có tới 1 triệu tokens mặc định, có nghĩa là bạn có thể sử dụng Gemini 1.5 Flash khi xử lý video dài 1 tiếng, đoạn audio dài 11 tiếng, đoạn code 30,000 dòng hoặc hơn 700,000 từ. 

Với các tính năng vượt trội trong việc thực hiện các tác vụ đòi hỏi tốc độ cao, Gemini 1.5 Flash hứa hẹn sẽ mang đến những cách thức ứng dụng thực tiễn đa dạng và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Google I/O 2024 có gì mới? Sản phẩm AI nào sẽ được ra mắt?

-  Đáp ứng các tác vụ tần suất cao: Gemini 1.5 Flash được tối ưu hóa để xử các tác vụ yêu cầu tần suất cao, phản hồi nhanh và độ trễ thấp. Tính năng này làm cho nó trở thành công cụ lý tưởng cho các ứng dụng như chatbot, trợ lý ảo và các hệ thống xử lý ngôn ngữ tự nhiên thời gian thực khác.

- Mở rộng linh hoạt: Gemini 1.5 Flash có khả năng mở rộng linh hoạt, đáp ứng các nhu cầu xử lý lượng lớn dữ liệu và nhiều yêu cầu cùng lúc từ phía người dùng. Điều này giúp làm tăng trải nghiệm người dùng mượt mà, ổn định ngay cả trong môi trường có lượng truy cập cao. 

- Tích hợp chặt chẽ với nền tảng của Google: Tính năng tích hợp này giúp Gemini 1.5 Flash tạo điều kiện thuận lợi cho các lập trình viên phát triển và triển khai các ứng dụng AI.

Với những ưu điểm vượt trội, Gemini 1.5 Flash được kỳ vọng sẽ mở ra chương mới trong việc ứng dụng AI vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ đó cải thiện trải nghiệm người dùng trên các ứng dụng di động đến việc xây dựng các hệ thống thông minh phức tạp hơn. 

Gemini Live

Ngoài ra, tại sự kiện Google I/O vừa qua, Google giới thiệu thêm Gemini Live - một bước tiến mới trong lĩnh vực tương tác giữa người và máy. Tính năng này sẽ hỗ trợ người dùng tương tác trực tiếp với trợ lý AI Gemini bằng giọng nói được thực hiện trên smartphone. 

Gemini Live được thiết kế với các tính năng nâng cao trải nghiệm trò chuyện tự nhiên, liền mạch, giống như chúng ta trò chuyện với người thật. Người dùng có thể đặt những câu hỏi khác nhau, yêu cầu trợ giúp hoặc thực hiện các tác vụ khác bằng giọng nói. Sau đó Gemini Live sẽ phản hồi bằng giọng nói tổng hợp tự nhiên, thâm chí thể hiện giọng nói giống như người thật bằng cách ngắt lời giữa câu, hay có giọng nâng lên hạ xuống. 

Google I/O 2024 có gì mới? Sản phẩm AI nào sẽ được ra mắt?

Điểm đặc biệt của Gemini Live được Google nhấn mạnh đó là khả năng “nhìn” thông qua camera của thiết bị di động để đưa ra được những phản hồi phù hợp hơn với ngữ cảnh. 

*Ví dụ, người dùng có thể hỏi Gemini Live về món đồ ở trên bàn (khi camera đang hướng về cái bàn), và sau đó trợ lý AI này sẽ gọi tên món đồ và cung cấp thông tin chi tiết về đồ vật đó dựa trên hình ảnh thu được từ Camera. 

Google cũng tiết lộ thêm với người dùng rằng Gemini Live sẽ phát triển thêm tính năng trò chuyện video vào cuối năm 2024. Công nghệ mới này hứa hẹn mở ra nhiều ứng dụng hữu ích đối với các cá nhân yêu thích AI, ví dụ như sử dụng Gemini Live để thực hiện các cuộc phỏng vấn giả lập hoặc hỗ trợ thêm khi người dùng đang ở trong một tình huống thực tế khác.

Tích hợp Gemini Nano trên trình duyệt Chrome

Google đã nghiên cứu thêm và phát triển Gemini Nano khi tích hợp mô hình này vào trình duyệt Google Chrome cho máy tính để bàn tính từ phiên bản 126. Đây được xem là một phiên bản rút gọn của Gemini, được tối ưu hóa để hoạt động hiệu quả trên thiết bị của người dùng hiện nay. Gemini Nano sẽ mang đến trải nghiệm AI trực tiếp trên trình duyệt mà người dùng sẽ không cần kết nối Internet. 

Với Gemini Nano, người dùng Chrome có thể trải nghiệm thêm các tính năng AI như:

- Tạo nội dung ngắn gọn, như Email, bài đăng trên mạng xã hội hoặc có thể là đoạn văn bản ngắn gọn, đơn giản dựa trên câu lệnh.

- Dịch thuật các đoạn văn bản hoặc trang web sang ngôn ngữ mà người dùng mong muốn một cách nhanh chóng.

- Tổng hợp, tóm tắt các bài viết, trang web dài, hỗ trợ người dùng nắm bắt thông tin quan trọng dễ dàng. 

- Hỗ trợ tìm kiếm thông minh bằng cách đưa ra các thông tin bổ sung hoặc các gợi ý tìm kiếm liên quan để người dùng có thể mở rộng khả năng nghiên cứu.

Việc tích hợp Gemini Nano vào Chrome có thể được xem là bước đi chiến lược của ông lớn Google trong việc phổ cập AI và biến nó thành phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dùng. 

Gemini Imagen 3

Thêm một cải tiến về Gemini đến từ đội ngũ phát triển Google Deepmind đó chính là Gemini Imagen 3 - Mô hình tạo hình ảnh chất lượng cao nhất từ trước đến nay của Google. 

Mô hình này đã được đào tạo chuyên sâu và hiểu được ngôn ngữ tự nhiên, ý định đằng sau các gợi ý của người dùng, đồng thời kết hợp thêm các chi tiết để tạo ra hình ảnh đúng như yêu cầu của người dùng. 

Google I/O 2024 có gì mới? Sản phẩm AI nào sẽ được ra mắt?

Nếu bạn được trải nghiệm tính năng này, Gemini Imagen 3 sẽ làm bạn ngạc nhiên với hình ảnh siêu chân thực, sống động như ảnh được chụp thực tế. Đồng thời mô hình này cũng gặp rất ít lỗi khi người dùng trải nghiệm. So với các mô hình tạo hình ảnh trước đây, công nghệ này là một bước tiến đáng khen của Google, trở thành công cụ tạo hình ảnh từ văn bản vượt trội nhất hiện nay.

Gemini Ask Photo

Google I/O 2024 đưa người xem từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Một tính năng thú vị ít ai c