Cách bộ nhớ Google Storage hoạt động

Mỗi tài khoản Google cá nhân đều có 15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí trên Googel Storage, dùng chung trên toàn Gmail, Google Drive và Google Photos. Nhưng liệu 15 GB có đủ dùng để phục vụ nhu cầu công việc cũng như cuộc sống của bạn?  

Mỗi tài khoản Google cá nhân đều có 15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí trên Google Storage, dùng chung trên toàn Gmail, Google Drive và Google Photos. Nhưng liệu 15 GB có đủ dùng để phục vụ nhu cầu công việc cũng như cuộc sống của bạn?  

Để tìm hiểu thêm về hạn mức bộ nhớ của bạn, hãy tham khảo bài viết này cùng GCS nhé. 

Nội dung được tính vào hạn mức bộ nhớ Google Storage của bạn

 • Ảnh và video được sao lưu trên Google Photos ở chất lượng gốc
 • Ảnh và video được sao lưu trên Google Photos sau ngày 01/06/2021 ở chất lượng cao (hiện được gọi là chất lượng tiết kiệm dung lượng) và chất lượng sao lưu nhanh. Mọi ảnh hoặc video bạn đã sao lưu ở chất lượng cao hoặc chất lượng sao lưu nhanh trước ngày 01/06/2021 sẽ không bị tính vào bộ nhớ tài khoản Google của bạn.
 • Thư và tệp đính kèm trong Gmail, bao gồm cả thư mục Thư rác và Thùng rác. 
 • Các tệp trong Google Drive, bao gồm cả tệp PDF, hình ảnh và video. 
 • Tệp được tạo hoặc chỉnh sửa trong các ứng dụng tạo nội dung cộng tác, chẳng hạn như Google Docs, Sheets, Slides, Drawing, Forms, và Jamboard. 
  • Tệp được tạo hoặc chỉnh sửa sau ngày 01/06/2021 sẽ được tính vào hạn mức bộ nhớ của bạn.
  • Những tệp được tải lên hoặc chỉnh sửa lần cuối trước ngày 01/06/2021 không được tính vào hạn mức bộ nhớ của bạn.

Điều gì xảy ra khi bạn vượt quá hạn mức bộ nhớ Google Storage

google storage

Việc sử dụng quá hạn mức có nghĩa là bạn dùng nhiều dung lượng lưu trữ hơn mức bạn có. Nếu bạn vượt quá hạn mức của mình: 

 • Bạn không thể tải tệp hoặc hình ảnh mới lên Google Drive. 
 • Bạn không thể sao lưu ảnh và video vào Google Photos. 
 • Khả năng gửi và nhận email trong Gmail có thể bị ảnh hưởng. 
 • Bạn không thể tạo tệp mới trong các ứng dụng tạo nội dung cộng tác chẳng hạn như Google Docs, Sheets, Slides, Drawing, hoặc Jamboard.

Nếu bạn vượt quá hạn mức trong 2 năm trở lên: nếu bạn chưa giải phóng hoặc mua thêm bộ nhớ để quay về dưới hạn mức, thì Google có thể xóa tất cả nội dung của bạn khỏi Gmail, Google Photos và Google Drive (bao gồm cả Google Docs, Sheets, Slides, Drawing, Forms và Jamboard). 

Nhưng trước khi làm những điều trên, Google sẽ: 

 • Thông báo cho người dùng qua email và thông báo trong giao diện của các ứng dụng, ít nhất 3 tháng trước khi nội dung bị xóa. 
 • Tạo cơ hội để người dùng tải nội dung của mình xuống thiết bị.

Cách tăng dung lượng bộ nhớ Google Storage

 • Mua thêm dung lượng 
 • Đăng ký Google Workspace 

Google Workspace (trước đây là G Suite) là một bộ ứng dụng các công cụ được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây Google Cloud. Google Workspace bao gồm các ứng dụng quen thuộc như Gmail doanh nghiệp, Google Drive, Google Calendar, Docs, Sheets, Slides, Google Meet, Google Chat,… và các ứng dụng nâng cao như Google Vault, Cloud Search, Work Insights,… 

Khi đăng ký Google Workspace, bạn sẽ có cho mình bộ nhớ không giới hạn (tùy từng phiên bản đăng ký) 

Bạn hãy lựa chọn cho mình những phương pháp phù hợp để có một kho lưu trữ tốt nhất phục vụ cho cuộc sống cũng như công việc của mình nhé. GCS hiện đang cung cấp các gói Google Workspace cho từng cấp độ doanh nghiệp, bạn hãy kết nối với GCS ngay bằng cách gọi đến số điện thoại 024.9999.7777, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top