Các cách mới để điều hướng nhận xét trong Google Sheets

Bằng cách giúp việc xem xét, phản hồi và giải quyết nhận xét trong Google Sheets dễ dàng hơn, việc cộng tác để tạo ra dữ liệu và phân tích có tác động hơn sẽ dễ dàng hơn.

Cộng tác với đồng đội là một trong những tính năng quan trọng hơn bao giờ hết của Google Workspace, nhận xét là một cách hiệu quả để thảo luận và cộng tác cho dù bạn và đồng nghiệp của bạn ở đâu cũng như bất cứ khi nào bạn đang làm việc. Bằng cách giúp việc xem xét, phản hồi và giải quyết nhận xét trong Google Sheets dễ dàng hơn, việc cộng tác để tạo ra dữ liệu và phân tích có tác động hơn sẽ dễ dàng hơn.

Giờ đây, trong Google Sheets, bạn có thể:

  • Xem lại nhận xét và chủ đề cuộc trò chuyện trong thanh bên.
dieu huong nhan xet google sheets 1
Sử dụng thanh bên nhận xét mới để xem tất cả các cuộc hội thoại diễn ra trong bảng tính. Nhanh chóng trả lời, giải quyết hoặc tạo các cuộc trò chuyện mới với sự cộng tác của đồng nghiệp.
  • Áp dụng bộ lọc để tìm các nhận xét phù hợp nhất để hoàn thành công việc của bạn khi một tài liệu có tính cộng tác cao.
dieu huong nhan xet google sheets 2
Trong các bảng tính mang tính cộng tác cao, hãy áp dụng các bộ lọc trong thanh bên để tìm phản hồi phù hợp nhất (ví dụ: chuỗi nhận xét cần phản hồi của bạn).
  • Trang thông qua các chuỗi nhận xét trong một tài liệu trong lớp phủ nhận xét.
dieu huong nhan xet google sheets 3
Thực hiện hành động trực tiếp trong thanh bên khi nhiệm vụ hoàn tất hoặc các cuộc trò chuyện đã được giải quyết.
dieu huong nhan xet google sheets 4
Sử dụng trình điều hướng mới để xem xét các nhận xét trong bảng tính.

Với những thay đổi mới này, giờ đây bạn có những cách dễ dàng để xem và điều hướng tất cả các nhận xét trong bảng tính bằng cách nhấp vào:

  • Biểu tượng nhận xét trên Thanh ứng dụng.
  • Mục “mở tất cả nhận xét” trong tab trang tính.
  • “Mở” từ bất kỳ nhận xét nào được neo vào một ô.
  • Một nút mới trong lớp phủ nhận xét cho phép bạn chuyển trang giữa các chuỗi nhận xét trong tài liệu.

Tính năng này khả dụng cho tất cả người dùng Google Workspace cũng như G Suite Basic và G Suite Business và đang được triển khai dần từ ngày 02/06/2021. Nếu khách hàng nào chưa được cập nhật các tính năng mới này cũng đừng lo lắng nhé. Vì những tính năng này sẽ mất tối đa 15 để hiện thị đầy đủ trên các thiết bị. 

Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top