Bộ nhớ Google Workspace: 3 điều người dùng cần biết

Bộ nhớ Google Workspace - Google Drive là giải pháp lưu trữ dựa trên đám mây cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu trực tuyến và truy cập chúng ở mọi nơi bằng bất kỳ thiết bị di động thông minh nào.

Bộ nhớ Google Workspace là giải pháp lưu trữ dựa trên đám mây cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu trực tuyến và truy cập chúng ở mọi nơi bằng bất kỳ thiết bị di động thông minh nào. Bộ nhớ Google Workspace đóng vai trò như một giải pháp sao lưu, cung cấp cho bạn không gian để tải lên và lưu trữ nhiều loại tệp khác nhau như tài liệu, ảnh, video, âm thanh. Có thể nói Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ dữ liệu phổ biến nhất hiện nay.

Trong bài viết này, GCS sẽ bật mí 3 điều người dùng cần biết về bộ nhớ Google Workspace. 

Giới hạn bộ nhớ Google Workspace

bo nho google workspace 1

Các mục trên Shared Drive được tính vào giới hạn bộ nhớ tổng

Shared Drive (https://drive.google.com/drive/shared-drives) khả dụng với các phiên bản: Business Standard and Business Plus, Enterprise, Education Fundamentals, Education Standard, Teaching and Learning Upgrade, and Education Plus, Nonprofits, G Suite Business, Essentials. 

Các tệp trên Shared Drive sẽ được tính vào giới hạn bộ nhớ chung của tổ chức. Shared Drive cho phép nhóm người dùng truy cập và cộng tác trên một nhóm tệp và thư mục, trong các mục đó thuộc sở hữu của bộ nhớ dùng chung, chứ không phải do bất kỳ thành viên cá nhân nào trong bộ nhớ dùng chung sở hữu. Shared Drive có thể lưu trữ tối đa 400.000 mục.

Các tệp và mục riêng lẻ cũng có giới hạn kích thước

Một cá nhân có thể tải lên 750GB tệp mỗi ngày. Nếu người dùng chuyển một tệp lớn hơn mức này hoặc một tệp đặt vượt quá giới hạn, tệp đó sẽ hoàn  tất, nhưng người dùng cần đợi một ngày khác để chuyển dữ liệu bổ sung. 

Mỗi file tài liệu cũng có giới hạn về kích thước. Mỗi tài liệu có thể chứa tối đa 1.02 triệu ký tự hoặc nếu chuyển đổi từ một định dạng khác (vd: .docx) thì có thể lên đến 50MB. Một bảng tính có thể tới 10 triệu ô. File trình chiếu được chuyển đổi (vd: .pptx) không quá 100MB. 

Về phần video, người dùng có thể tải lên video ở bất kỳ độ phân giải nào, nhưng việc phát lặp lại bị giới hạn ở 1920×1080. Nói cách khác, nếu tải lên và lưu trữ tệp video có độ phân giải 4K, tệp đó sẽ phát lại ở độ phân giải HD. Nếu tải xuống tệp, người dùng vẫn có thể làm việc ở định dạng 4K tiêu chuyển, vì không có dữ liệu nào bị mất khi lưu trữ. 

Kiểm tra dung lượng Google Drive

Google Drive hiện đang được tích hợp cùng với Gmail và Google Photos. Để kiểm tra Google Drive của bạn còn bao nhiêu dung lượng trống: Truy cập Cài đặt Google Drive Storage

bo nho google workspace 2

Nâng cấp dung lượng bộ nhớ Google Workspace

Mặc định mỗi tài khoản Google Workspace đều có dung lượng lưu trữ nhất định được sử dụng cho các ứng dụng Gmail, Google Drive, và Google Photos, nó phù hợp với đại đa số người dùng thông thường. Tuy nhiên, trong thực tế quá trình sử dụng, bạn có thể sử dụng nhiều hơn bình thường dẫn đến việc quá tải bộ nhớ, không thể tải thêm hoặc gửi nhận email nữa. Dịch vụ nâng cấp dung lượng tài khoản Google của GCS hỗ trợ nhiều gói dung lượng khác nhau để bạn có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bạn hãy lựa chọn cho mình những phương pháp phù hợp để có một kho lưu trữ tốt nhất phục vụ cho cuộc sống cũng như công việc của mình nhé. GCS hiện đang cung cấp các gói Google Workspace cho từng cấp độ doanh nghiệp. Bạn hãy kết nối với GCS ngay bằng cách gọi đến số điện thoại 024.9999.7777 hoặc truy cập gcs.vn, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top