Bảo mật Google Meet, Gmail và kiểm soát dành cho quản trị viên

Để phục vụ tốt hơn cho bảo mật của khách hàng, Google đã công bố các biện pháp bảo vệ bổ sung trong Google Meet và Gmail để giúp giải quyết tình trạng lạm dụng cũng như các cải tiến mới trong bảng điều khiển dành cho quản trị viên nhằm đơn giản hóa bảo mật và cung cấp cho quản trị viên nhiều quyền kiểm soát quản lý thiết bị hơn.

Khách hàng tin tưởng vào tính bảo mật của Google Workspace để giúp bảo vệ sự cộng tác và giao tiếp của họ trên toàn thế giới. Đó là lý do tại sao Google không ngừng phát triển các cải tiến bảo mật nhằm cung cấp cho người dùng, quản trị viên và tổ chức của họ trải nghiệm an toàn hơn khi sử dụng sản phẩm của Google. Và chính sự tin tưởng này đã đưa Google đến một cột mốc mới – ngày nay, hơn 250 triệu thiết bị hoạt động trong 30 ngày được cấp phép thông qua Google Workspace, Cloud Identity và Chrome Enterprise được quản lý bằng giải pháp quản lý điểm cuối của Google. Trong Google Workspace và Cloud Identity, có thể quản lý nhiều thiết bị cho mỗi người dùng mà không mất thêm phí. 

Để phục vụ tốt hơn cho bảo mật của khách hàng, Google đã công bố các biện pháp bảo vệ bổ sung trong Google Meet và Gmail để giúp giải quyết tình trạng lạm dụng cũng như các cải tiến mới trong bảng điều khiển dành cho quản trị viên nhằm đơn giản hóa bảo mật và cung cấp cho quản trị viên nhiều quyền kiểm soát quản lý thiết bị hơn. 

Giữ an toàn cho các cuộc họp của bạn

Giữ an toàn cho tất cả các khía cạnh của cuộc họp của bạn là ưu tiên hàng đầu. Trong Google Meet, Google sử dụng một loạt các biện pháp chống lạm dụng theo mặc định như các biện pháp chống xâm nhập cho các cuộc họp web và quay số điện thoại. Sắp tới, Google sẽ triển khai một tính năng an toàn mới trong Meet cho phép bạn báo cáo lạm dụng trong cuộc họp. Là một phần của báo cáo này, bạn có thể chọn gửi một video clip để giúp Google thực hiện hành động thích hợp và giữ an toàn cho cộng đồng người dùng của Google. Tính năng này sẽ khả dụng cho tất cả người dùng Google Meet.

bao mat va kiem soat danh cho quan tri vien 2

Ngoài ra, Google sẽ sớm ra mắt một tính năng mới ghi lại nhật ký sự kiện nếu ai đó trong tổ chức của bạn báo cáo lạm dụng trong cuộc họp nội bộ, giúp quản trị viên có tầm nhìn tốt hơn về bất kỳ hoạt động không mong muốn nào. 

Các cải tiến giúp bảo mật đơn giản hơn

Google luôn nỗ lực để trao quyền cho quản trị viên bằng các công cụ bảo mật tiên tiến, dễ sử dụng giúp họ giữ an toàn cho tổ chức của mình. Trong bảng điều khiển dành cho quản trị viên, Google hiện cung cấp tính năng khám phá và quản lý quy tắc ở cấp trang chủ bảng điều khiển dành cho quản trị viên trong tất cả các phiên bản Google Workspace. Để giúp quản trị viên quyết định chủ động triển khai các quy tắc nào, họ sẽ thấy thông tin hữu ích về lợi ích của việc triển khai các loại quy tắc, hướng dẫn dựa trên trường hợp sử dụng để quản lý các quy tắc do Google cung cấp và cách tạo quy tắc cho các trường hợp sử dụng khác.  

Google cũng đang tạo trang Mẫu quy tắc mới cho những người đăng ký Google Workspace Enterprise Standard và Enterprise Plus đóng vai trò là trung tâm cho các mẫu có thể tùy chỉnh, tạo sẵn. Các mẫu này cho phép thiết lập quy tắc nhanh chóng cho các trường hợp sử dụng phổ biến dựa trên các phương pháp hay nhất. Để xem kết quả của các quy tắc, Google đang cho phép truy cập bằng một cú nhấp chuột để phân tích các kết quả cụ thể cho các loại quy tắc bảo vệ dữ liệu và hoạt động trong tích hợp Công cụ điều tra mới của Google.

bao mat va kiem soat danh cho quan tri vien 3

Tiếp theo, Google sẽ cập nhật Trung tâm cảnh báo để giúp quản trị viên dễ dàng hiểu hoạt động trong miền của họ, vì vậy họ có thể thực hiện các bước cần thiết để khắc phục sự cố nếu chúng phát sinh. Quản trị viên có tùy chọn bật thông báo trong Trung tâm cảnh báo cho 11 thông báo cảnh báo quy tắc do hệ thống xác định mới do Google cung cấp và thông báo Quy tắc báo cáo trước đây chỉ được gửi qua email. Trong những tuần tới, Google cũng sẽ tăng tính dễ sử dụng và khả năng hiển thị của các tính năng quản lý và khắc phục chính của Trung tâm cảnh báo thông qua thanh tác vụ nhanh giúp quản trị viên dễ dàng thực hiện hành động hơn.

bao mat va kiem soat danh cho quan tri vien 4

Hơn nữa, Google đang thêm nhật ký Chat, Meet, Groups và Calendar mới vào Công cụ Điều tra trong Trung tâm Bảo mật dành cho Không gian làm việc của Google. Điều này sẽ giúp quản trị viên hiểu hoạt động quan trọng trong miền của họ và thực hiện hành động từ trong Công cụ điều tra.

Các cải tiến về quản lý giúp quản trị viên nhiều quyền kiểm soát hơn

Google đang bổ sung nhiều tính năng bảo mật hơn cho các thiết bị được quản lý cơ bản để một bộ phận lớn hơn khách hàng của Google có quyền truy cập vào các biện pháp bảo vệ này. Trong những tuần tới, quản trị viên của Google Workspace sẽ có thể chặn và bỏ chặn các thiết bị di động trong chế độ quản lý thiết bị cơ bản, giúp họ kiểm soát thiết bị di động nào có quyền truy cập vào dữ liệu Google Workspace.

bao mat va kiem soat danh cho quan tri vien 5

Tiếp theo, Google đang làm cho việc quản lý việc sử dụng và triển khai ứng dụng cho tổ chức của bạn nhanh hơn và dễ dàng hơn với bản phát hành gần đây của trải nghiệm quản lý ứng dụng thống nhất mới trong bảng điều khiển dành cho quản trị viên. Với bản phát hành này, quản trị viên có thể quản lý các ứng dụng web và thiết bị di động ở một nơi duy nhất trong bảng điều khiển dành cho quản trị viên.

bao mat va kiem soat danh cho quan tri vien 6

Bảo vệ thời gian nhấp trên ứng dụng email bên ngoài

Một tính năng chính của bộ phần mềm chống Phần mềm độc hại và Lừa đảo nâng cao của Google Workspace là chức năng kiểm tra liên kết độc hại của Gmail. Gửi liên kết đến các trang web độc hại là một hình thức lạm dụng trực tuyến quá phổ biến và vì các liên kết độc hại này có thể được gửi qua email, Google bổ sung các biện pháp bảo vệ liên kết trong thời gian nhấp cho tất cả các ứng dụng Gmail chính thức (web, Android và iPhone & iPad). Ngày nay, Google đang mở rộng nhiều biện pháp bảo vệ quan trọng này cho các ứng dụng IMAP phổ biến như Apple Mail, Outlook, v.v., vì vậy bạn có thể có cùng một biện pháp bảo vệ kiểm tra liên kết mạnh mẽ mà bạn trải nghiệm trong các ứng dụng Gmail chính thức.

Đối với người dùng ứng dụng khách IMAP được chỉ định, việc nhấp vào liên kết trong thư gần đây sẽ bắt đầu kiểm tra liên kết độc hại. Nếu không có gì độc hại được phát hiện, người dùng sẽ được đưa đến đích liên kết. Đối với các thư cũ hơn, một cửa sổ có thể xuất hiện, yêu cầu một lần nhấn hoặc nhấp để mở liên kết. Các biện pháp bảo vệ mới này hiện đang được triển khai.

Việc bảo vệ các kết nối Google Workspace hàng ngày bao giờ cũng quan trọng và GCS sẽ không ngừng cập nhật những thông tin mới nhất để mang lại những thông tin khả năng bảo mật tốt nhất đến cho khách hàng. Hãy cùng theo dõi những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức của GCS nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

[mega-post cat="91"]
Scroll to Top