Nội dung bài viết

  Hợp nhất hai ứng dụng Backup and Sync và Drive File Stream thành Drive for desktop

  14/07/2021
  1718 lượt xem
  Chia sẻ qua
  Đánh giá post
  Hợp Nhất Hai ứng Dụng Backup And Sync Và Drive File Stream Thành Drive For Desktop

  Đầu năm nay, Google đã thông báo rằng hai ứng dụng khách đồng bộ hóa Google Drive hiện có là Backup and Sync (Sao lưu và Đồng bộ hóa) và Drive File Stream sẽ được hợp nhất thành một ứng dụng khách đồng bộ hóa duy nhất được gọi là Drive for desktop. Theo đó, ứng dụng này sẽ trở thành một ứng dụng khách đồng bộ mạnh mẽ và thống nhất với các tính năng tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất từ cả Backup and Sync và Drive File Stream.

  Vì vậy, những người dùng Backup and Sync cần chuyển sang Drive for desktop. Dưới đây là lịch trình chi tiết cho quá trình chuyển đổi này:

  • Bắt đầu từ ngày 19 tháng 7 năm 2021: Backup and Sync sẽ hỗ trợ quy trình có hướng dẫn để giúp người dùng chuyển sang Drive for desktop. 
  • Bắt đầu từ ngày 18 tháng 8 năm 2021: Mọi người dùng vẫn sử dụng Backup and Sync sẽ bắt đầu nhận được thông báo trong sản phẩm nhắc họ chuyển sang Drive for desktop. 
  • Bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 năm 2021: Mọi người dùng vẫn sử dụng Backup and Sync sau thời điểm đó sẽ không thể đăng nhập vào Backup and Sync được nữa. Để tiếp tục đồng bộ hóa với Drive và / hoặc Google Photos, người dùng sẽ cần chuyển đổi sang Drive for desktop. 
  hop-nhat-hai-ung-dung-backup-and-sync-va-drive-file-stream-thanh-drive-for-desktop-anh-1
  Người dùng có thể dễ dàng xem tệp và thư mục nào được đồng bộ hóa bằng Drive dành cho máy tính để bàn

  Để kiểm soát việc triển khai thay đổi này trong tổ chức của bạn, hãy triển khai Drive for desktop cho người dùng hiện đang sử dụng Backup and Sync và khuyến khích họ hoàn thành quá trình chuyển đổi thuận lợi sang Drive for desktop trước ngày 18 tháng 8 năm 2021. Quan trọng: Bạn không nên gỡ cài đặt Backup and Sync cho đến khi quá trình chuyển đổi hoàn tất . Người dùng sẽ được nhắc gỡ cài đặt sau khi tài khoản của họ đã được chuyển thành công.

  Drive for desktop là một ứng dụng khách đồng bộ thống nhất cung cấp trải nghiệm nhất quán cho bất kỳ ai sử dụng Drive, dù cho mục đích kinh doanh, giáo dục hay cá nhân. Nó cho phép bạn nhanh chóng đồng bộ hóa và truy cập nội dung trực tiếp từ Mac hoặc PC, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách giúp bạn truy cập các tệp và thư mục ở một vị trí quen thuộc. Drive for desktop cũng tự động đồng bộ hóa các tệp cục bộ với đám mây ở chế độ nền, giúp giảm thiểu thời gian bạn cần phải chờ đợi các tệp đồng bộ hóa đồng thời giải phóng dung lượng ổ đĩa của bạn và tiết kiệm băng thông mạng.

  Sự thay đổi này sẽ áp dụng cho người dùng Backup and Sync ở tất cả các phiên bản Google Workspace, cũng như người dùng G Suite Basic và Business và cả những người dùng tài khoản Google cá nhân.

  Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất về Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

  Đánh giá post
  Bài viết liên quan
  0 0 Các bình chọn
  Đánh giá
  Đăng ký
  Thông báo của
  guest

  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận