9 mẹo sử dụng Google Workspace dành cho dân Digital Marketing

Dùng một mà được nhiều, chắc hẳn dân làm Digital Marketing ai cũng biết một trong những tác dụng vô cùng to lớn khi sử dụng email doanh nghiệp đó chính là marketing bằng chính email của mình. Chỉ đơn giản với một chiếc email mang tên doanh nghiệp của mình được gửi đi thì tên doanh nghiệp của bạn đã được biết đến nhiều thêm một chút. Nhưng đây chưa phải là tất cả đâu, trong bài viết này GCS sẽ chia sẻ cho các bạn những mẹo sử dụng Google Workspace hiệu quả cho ngành Digital Marketing.

Dùng một mà được nhiều, chắc hẳn dân làm Digital Marketing ai cũng biết một trong những tác dụng vô cùng to lớn khi sử dụng email doanh nghiệp đó chính là marketing bằng chính email của mình. Chỉ đơn giản với một chiếc email mang tên doanh nghiệp của mình được gửi đi thì tên doanh nghiệp của bạn đã được biết đến thêm rất nhiều. Nhưng đây chưa phải là tất cả đâu, trong bài viết này GCS sẽ chia sẻ cho các bạn những mẹo sử dụng Google Workspace hiệu quả cho ngành Digital Marketing.

Đưa người khác đến với bạn chỉ với email

Trong Digital Marketing, xây dựng danh tiếng tốt là chìa khóa để thiết lập cơ sở khách hàng của bạn. Ví dụ: để mọi người biết đến bạn là ai và tin tưởng nội dung bạn đang gửi, đừng quên chuẩn bị cho mình một chữ ký email đầy đủ thông tin của mình và doanh nghiệp của mình nhé. Và hãy nhớ thêm hình ảnh vào ảnh đại diện như ảnh logo công ty, hay ảnh của bạn để người nhận dễ nhận biết hơn. 

Bật mí cho các bạn, GCS vẫn luôn có chương trình tặng miễn phí phần mềm tạo chữ ký email trị giá 199k cho khách hàng đăng ký Google Workspace của GCS, tham khảo thêm tại đây.

Chạy các chiến dịch email marketing hiệu quả hơn

Đối với người làm Digital Marketing thì email marketing hẳn đã không còn xa lạ gì nữa. Đây là một trong những cách làm rất phổ biến, được phát triển và có tính ứng dụng rất mạnh mẽ. Sau khi thu thập được email từ website, landing page,..email marketing chính là thứ kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Khi sử dụng email doanh nghiệp, người dùng sẽ đo đếm được các lượt truy cập mail (mở mail, xóa mail hoặc bỏ theo dõi tin,..)  của người nhận để biết được những bước tiếp theo mình phải làm và những thay đổi nội dung để phù hợp hơn với người nhận của mình. 

Tổ chức sự kiện/chiến dịch

Việc thiết lập một chiến dịch có thể tốn nhiều thời gian và khó kiểm soát, điều phối thông tin. Trong giai đoạn lập kế hoạch, hãy cập nhật thông tin chi tiết và lịch trình của các thành viên nhóm bằng cách tạo lịch nhóm. Bên cạnh đó, để lưu trữ những nội dung và hình ảnh dành riêng cho sự kiện, hãy sử dụng Google Drive. Sau đó, xây dựng một trang web cho chiến dịch của bạn (landing page) với những thông tin và hình ảnh hấp dẫn khách hàng,.. bằng cách sử dụng Sites, khách hàng có thể nhận được tất cả thông tin họ cần ở một nơi từ bất kỳ thiết bị nào.  

Xuất hiện trong kết quả tìm kiếm

Trước tiên, hãy tạo một trang web trực tuyến cho tổ chức, doanh nghiệp của bạn bằng cách sử dụng Sites với các bài đăng trên blog, thông tin chi tiết về sản phẩm và một số quảng cáo khác. Giữ cho các trang web được cập nhật thường xuyên để giúp tăng cường tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Sau đó hãy chuẩn bị cho mình một tên miền và sự hiện diện công khai trên Google Search bằng cách đăng ký miễn phí trang web với Google My Business. Hãy nhớ rằng phải bao gồm số điện thoại và thêm vị trí của tổ chức, doanh nghiệp để khách hàng cho thể dễ dàng liên lạc và tìm đến bạn.

Mobile Marketing bro

Tiếp cận đối tượng khách hàng mới bằng các quảng cáo hiệu quả

Làm cho quảng cáo trang web của bạn nổi bật với các ưu đãi đặc biệt, khuyến mại hoặc flash sales. Thu hút khách hàng bằng những hình ảnh và biểu tượng kêu gọi hành động mạnh mẽ, ví dụ như “Đăng ký ngay”. Quảng cáo bằng video cũng là một cách tuyệt vời để tiếp cận và thu hút khách hàng mới cũng như quảng bá sản phẩm/dịch vụ cũng như tổ chức của bạn. Khi tạo quảng cáo, hãy giới thiệu thương hiệu của mình ngay trong những giây đầu tiên để mọi người không bị bỏ lỡ.

Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động

Các trang web di động tuyệt vời biến khách truy cập thành người mua, vì vậy hãy tạo ra các trang web thân thiện với thiết bị di động bằng Sites. Để trang web của bạn hoạt động trơn tru và hợp mỹ quan của khách truy cập, hãy thử truy cập web của bạn trên thiết bị di động để biết rằng giao diện nó sẽ như thế nào? Có dễ điều hướng trang không? Số điện thoại có được thiết lập để khách truy cập có thể gọi cho bạn chỉ với 1 lần bấm? Khi đã sẵn sàng hãy sử dụng dịch vụ quảng cáo như Google Ads. Nghĩ về các cụm từ mà khách hàng tiềm năng có thể tìm kiếm (trên thiết bị di động, mọi người có xu hướng tìm kiếm bằng những cụm từ ngắn và đơn giản hơn, vì vậy hãy chọn từ khóa ngắn gọn và có liên quan cho từ khóa của bạn. 

Giới thiệu sản phẩm mới

Bạn muốn mang sản phẩm mới của mình đến gần với khách hàng hoặc nhà phân phối của mình hơn? Hãy sử dụng Google Slides để mô tả các tính năng và lợi ích của sản phẩm, USP của sản phẩm,.. Làm cho các bản trình bày của bạn thú vị và thu hút hơn bằng cách thêm hình ảnh và video. 

Mẹo: Truy cập UIX.vn để tham khảo những mẫu trình bày đặc sắc và nổi bật cũng như những bài viết chia sẻ mẹo khi thiết kế một bài trình bày. (UIX là một thương hiệu thuộc tập đoàn HVN chuyên sản xuất/cung cấp)

Thu thập phản hồi từ khách hàng

Khi bạn muốn thu thập những ý kiến đóng góp từ khách hàng về sản phẩm, dịch vụ hãy tạo một bảng khảo sát. Bảng khảo sát này sẽ được liên kết với Sheets để bạn có thể xem xét kết quả một cách dễ dàng và rõ ràng. Qua kết quả, bạn có thể biết được tổ chức, doanh nghiệp của mình đang cần tiếp tục phát huy, thay đổi những gì trong tương lai. 

9 meo su dung google workspace danh cho digital marketing

Sáng tạo, sản xuất và chia sẻ nội dung

Mọi nội dung văn bản và hình ảnh của bạn sẽ được lưu tự động trên Google Drive hoặc Shared Drive. Hãy cùng sáng tạo, cộng tác, chia sẻ với đội nhóm của mình để thỏa sức phát triển những ý tưởng bay cao bay xa cho dù bạn đang ở đang ở đâu, sử dụng bất cứ thiết bị di động nào, và kể cả khi bạn không có kết nối internet. 

Trên đây là một số mẹo sử dụng Google Workspace dành cho dân Digital Marketing. Trong thời gian tới GCS sẽ chia sẻ thêm cho các bạn những mẹo sử dụng Google Workspace dành cho những ngành nghề khác nữa, hãy theo dõi Blog Kiến Thức GCS để không bỏ lỡ những mẹo hay ho cho mình nhé. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top