8 bí mật tạo nên những bài thuyết trình đỉnh cao cùng Google Slides

Slides thuyết trình đóng một vai trò vô cùng quan trọng, dường như không thể thiếu được trong mỗi buổi diễn thuyết. Đây được coi như là một sợi dây kết nối giữa diễn giả và khán giả của họ.

Nếu có một điểm chung nào đó của những diễn giả tuyệt vời thì đó là khả năng thu hút người nghe của họ. Mặc dù phần lớn điều đó phụ thuộc vào sự tự tin của người thuyết trình và cách họ hòa nhập với đám đông. Có thể bạn đã biết, trên sân khấu lúc này có hai người kể chuyện: người thuyết trình và slide thuyết trình. Slides thuyết trình đóng một vai trò vô cùng quan trọng, dường như không thể thiếu được trong mỗi buổi diễn thuyết. Đây được coi như là một sợi dây kết nối giữa diễn giả và khán giả của họ. Vậy làm thế nào để tạo ra những bài thuyết trình đỉnh cao, hãy theo chân GCS khám phá Google Slides nhé. 

Bắt đầu cùng những chủ đề có sẵn

Thật tuyệt vời khi Google Slides đã chuẩn bị sẵn cho người dùng một số những mẫu chủ đề có sẵn, để bạn không còn phải bối rối khi không biết bắt đầu từ đâu. 

Tất nhiên, những thứ miễn phí và có sẵn sẽ làm bạn hài lòng ít. Hãy tham khảo thêm những mẫu chủ đề có sẵn tại kho template của UIX – có lẽ sẽ làm bạn hài lòng hơn rất nhiều. 

Cộng tác với đội nhóm cùng lúc

Bạn muốn có ý kiến đóng góp từ đội nhóm của mình? Hãy chia sẻ liên kết cho đội nhóm để mọi người có thể tạo nội dung đồng thời, xem các chỉnh sửa và đóng góp ý kiến. Việc cộng tác này giúp bạn không cảm thấy cô đơn khi phải làm việc và nâng cao hiệu suất khi cùng làm việc với đội nhóm. 

Phân tích dữ liệu bằng biểu đồ rõ ràng

Bạn đang ngồi trước máy tính và sẵn sàng tập hợp một bản trình bày liên quan đến dữ liệu. Các con số lộn xộn nhìn chằm chằm vào bạn từ màn hình của bạn.  Bạn nên bắt đầu như thế nào? 

Hãy giúp khán giả của bạn dễ dàng hình dung nó bằng cách chuyển thông tin của bạn thành biểu đồ. Tạo biểu đồ ngay bên cạnh bảng số liệu trong Google Sheets và thêm nó vào bản trình bày của bạn. Biểu đồ của bạn được liên kết với dữ liệu Sheets của bạn, vì vậy nếu bảng dữ liệu của bạn có bất kỳ thay đổi nào, dữ liệu trên biểu đồ cũng sẽ được cập nhật ngay cùng lúc. 

Tìm kiếm nội dung mà không cần mở một tab mới

Bạn cần thêm thông tin/hình ảnh vào nội dung slide nhưng lại hơi ngại mở tab mới vì phải chuyển qua chuyển lại giữa các tab. Google dường như quá hiểu người dùng khi đã thêm tính năng “Khám phá” tích hợp cùng Google Slides, giúp bạn nhanh chóng tìm thấy hình ảnh và các tài nguyên khác mà không cần rời khỏi bản trình bày của bạn. 

Thu hút khán giả bằng những bức ảnh trong bài thuyết trình

“Một bức ảnh đáng giá ngàn lời nói” – Có lẽ các bạn cũng đã nghe cụm từ này hàng trăm lần rồi đúng không? Một bức ảnh có thể giúp chúng ta thể hiện ý tưởng bài thuyết trình của mình tốt hơn, sống động hơn và chạm đến người xem một cách chân thực hơn. Thực tế là não bộ của con người xử lý hình ảnh nhanh hơn văn bản những 60.000 lần. 

Cập nhật bản trình bày ngay cả khi bạn không có ở văn phòng

Khi bạn không có mặt ở văn phòng, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa bài trình bày của mình trên laptop hoặc các thiết bị di động như tablet hoặc điện thoại qua ứng dụng “Google Slides”. Mọi thay đổi bạn hoặc đội nhóm thực hiện sẽ tự động đồng bộ hóa với tất cả thiết bị của bạn, vì vậy bạn và đội nhóm của mình sẽ luôn truy cập được phiên bản mới nhất. 

Ghi chú những điểm chính bạn sẽ trình bày

Bài trình bày của bạn có thể dài, nhiều ý tưởng và phức tạp, nhưng đừng lo khi Google đã thiết kế dành riêng cho các diễn giả không gian để ghi lại những ý tưởng chính của bạn bên cạnh mỗi trang trình bày.  

Tương tác với khán giả bằng Q&A

Thay vì việc chỉ có người diễn giả đưa ra thông tin, hãy cùng tương tác với khán giả của mình bằng cách sử dụng tính năng Q&A của Google Workspace. Khán giả của bạn có thể gửi câu hỏi trong suốt thời gian bạn thuyết trình trên sân khấu qua một đường link bạn đã gửi từ trước khi bắt đầu.  

Thuyết trình trước khán giả của bạn để giải thích một dự án, một ý tưởng hoặc một luận điểm không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng đó cũng không phải là một trải nghiệm tồi. GCS hy vọng với những mẹo này sẽ giúp bạn tạo nên những bài thuyết trình đỉnh cao cùng Google Slides, làm cho bản trình bày năng động hơn và có thể thu hút sự chú ý của khán giả.

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Truy cập các Group của GCS để cùng giao lưu và thảo luận về công nghệ/chuyển đổi số và Google Workspace tại:

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

tom-tat-cap-nhat-google-workspace

Tóm tắt bản Cập nhật mới của Google Workspace về Docs, Sheets, Drive, Meet,...

Việc tìm hiểu bản cập nhật mới của Google Workspace là một điều cần thiết. Điều này sẽ giúp người dùng có thể trải nghiệm thêm nhiều tiện ích cũng như tính năng thông minh hơn. Tuy nhiên chắc hẳn nhiều người vẫn còn chưa update những thông tin mới nhất này tới từ Google Workspace. Chính vì thế hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhất. Trong bản cập nhật mới nhất này của Google Workspace có những nội dung sau đây:

Cải thiện trải nghiệm trên Google Meet với chế độ tự động điều chỉnh bố cục

Hiện nay, Google Meet đã nâng cấp và có thêm một tính năng mới. Đó chính là dù bạn truy cập bằng thiết bị nào, Meet cũng sẽ tự động điều chỉnh bố cục dạng lưới và cả thanh điều khiển sao cho trải nghiệm người tham gia được tốt nhất trên thiết bị của họ. Điều này giúp mọi người có thể dễ dàng tương tác hơn trong mỗi cuộc họp.  Ngoài ra người dùng cũng có thể dễ dàng thay đổi chế độ hiển thị của chính mình một cách đơn giản và dễ dàng bằng 1 trong 2 cách sau đây:
  • Kéo thủ công những góc của cửa sổ hiển thị chính mình.
  • Kéo cửa sổ hiển thị chính mình vào 1 trong 4 góc trên giao diện cuộc họp.
cap-nhat-moi-cua-google-workspace-2

Những thay đổi của Google Classroom khi gửi thông báo qua Email

Một trong số những cập nhật mới của Google Workspace chính là hiển thị thông báo qua email trong Google Classroom với mục đích giúp học sinh và giáo viên có thể dễ dàng nhận được những thông báo quan trọng và tương tác với nhau được dễ dàng hơn. Cụ thể, người dùng sẽ nhìn thấy thiết kế trực quan hơn, tập trung nổi bật những thông tin quan trọng đồng thời dễ dàng hơn trong việc truy cập vào cài đặt thông báo.

Cập nhật thêm nhiều phím tắt mới trên Google Sheets

Để giúp trải nghiệm trên Google Sheets của người dùng được cải thiện hơn, trong bản cập nhật mới của Google Workspace cũng giới thiệu thêm những phím tắt mới. Trong đó bao gồm:
Phím tắt Chức năng
Với máy tính Windows: Ctrl + Với Macbook: ⌘ + Xoá định dạng
Với máy tính Windows: Alt + Mũi tên Xuống Với Macbook: Tùy chọn (Option) + Mũi tên xuống Chuyển sang trang tính tiếp theo
Với máy tính Windows: Ctrl + h Với Macbook: ⌘ + Ca + h Hiển thị hộp Tìm và Thay thế

Trải nghiệm Google Drive với chế độ hiển thị mới

Khi sử dụng Google Drive trong bản cập nhật mới của Google Workspace người dùng sẽ có thêm tùy chọn chế độ hiển thị mới với hai option. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Điều này có thể được thực hiện ở cả chế độ dạng lưới lẫn chế độ dạng danh sách.  Với chế độ hiển thị On Top người dùng sẽ có thể xem những thư mục ở trên cùng, nổi bật trong Google Drive của mình. Còn với chế độ Mixed with File, tất cả dữ liệu trong Google Drive sẽ được trộn lẫn lại với nhau. 
  • Cách để hiển thị hai chế độ này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây:
  • Bước 1: Sau khi đã đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị, mở Google Drive. 
  • Bước 2: Hàng loạt những file sẽ được hiển thị dưới dạng lưới hoặc dạng danh sách trên màn hình. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm dọc ở bên trái phía trên cạnh vị trí hiển thị kích thước của tệp (Size).
  • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị hai tuỳ chọn cho bạn lựa chọn. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Sau đó, bạn chỉ cần chọn chế độ hiển thị mà mình mong muốn là được. 
Ngoài ra một update mới trên Google Drive chính là ở thanh tìm kiếm. Khi nhấn vào thanh tìm kiếm Google Drive sẽ hiển thị lịch sử tìm kiếm của bạn, trả về kết quả được sắp xếp theo mức độ liên quan và ngày sửa đổi khi bạn muốn tìm kiếm bất kỳ file nào trên đây. Tìm hiểu thêm về cách xem và sắp xếp lại các tệp và thư mục của bạn. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-1

Đơn giản hoá quy trình làm việc trong Google Docs với chip biến đổi

Chip biến đổi là một tính năng cập nhật mới của Google Workspace trên Google Docs giúp quá trình tạo tài liệu liên quan đến hoá đơn hay hợp đồng hoặc những thông tin liên lạc được dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên tính năng mới này không phải người nào cũng có thể có cơ hội được sử dụng và trải nghiệm. Chip biến đổi chỉ dành cho những khách hàng đặc biệt của Google Workspace bao gồm Business Plus, Business Standard, Enterprise Plus, Enterprise Standard, tổ chức Phi lợi nhuận và Education Plus.  Điều này đồng nghĩa với việc, tính năng mới này trên Google Docs sẽ không khả dụng cho những người dùng tài khoản Google cá nhân, Google Workspace Essentials Starter, Enterprise Essentials Plus, Business Starter, Education Fundamentals, Enterprise Essentials, Teaching and Learning Upgrade, Frontline Standard và Frontline Starter.

Cho phép ghim nhiều người tham gia trên Google Meet

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace này, Google Meet cũng có thêm một update mới giúp người dùng có thể dễ dàng ghim nhiều ô video. Tính năng này cho phép người dùng có thể ghim để làm nổi bật diễn giả, những người tham dự quan trọng hoặc bản trình bày. Bên cạnh đó, với tính năng này bạn có thể hoàn toàn sử dụng ở trên mọi thiết bị khi tham gia cuộc họp như máy tính để bàn, laptop, thiết bị di động.   Cách thức để ghim nhiều người cũng không hề phức tạp với những bước sau đây:
  • Bước 1: Mở Google Meet > Tạo lớp học/ truy cập vào mã lớp học đã có sẵn
  • Bước 2: Chọn Mọi người.
  • Bước 3: Chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở bên phải của tên người tham gia mà bạn muốn ghin.
  • Bước 4: Chọn Ghim. Nếu muốn loại bỏ ghim thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bỏ Ghim là được.

Cải tiến Google Sheets bằng nhiều tính năng mới

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace đợt này, Google Sheets cũng đã thêm một vài những tính năng mới. Trong đó có tùy chọn định dạng nâng cao, tuỳ chọn hoàn tác/ làm lại, chế độ xem thu gọn thẻ cho phép người dùng có thể hợp nhất các thủ thành một hàng trong từng nhóm.  Tuy nhiên những tính năng kể trên chỉ dành cho những khách hàng nhất định. Trong đó bao gồm Google Workspace Essentials, Enterprise Standard, Business Standard, Business Starter, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Education Plus, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard và Teaching and Learning Upgrade. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-3

Cập nhật mới trên Google Drive cho phép người dùng có thể đặt ngày hết hạn cho các tệp

Google Workspace trong bản cập nhật mới nhất đã hỗ trợ những nhà phát triển có thể kiểm soát hoàn toàn thời hạn hết hạn của các tên thông qua API Google Drive. Tuy nhiên người dùng sẽ chỉ có thể xem và không thể chỉnh sửa thời hạn hết hạn của tệp trong hộp thoại chia sẻ.  Tương tự như cải tiến Google Sheets, tính năng này chỉ dành riêng cho những khách hàng Google Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard, Teaching and Learning Upgrade và Education Plus.

Trên công cụ Điều tra bảo mật và BigQuery đã được cải thiện tính nhất quán của dữ liệu Gmail

Với bản cập nhật này người dùng sẽ có một không gian duy nhất để truy cập vào tất cả những sự kiện Audit. Để cải thiện hơn nữa trải nghiệm tính năng này, người dùng sẽ thấy tất cả các sự kiện trong nhật ký Gmail từ Công cụ điều tra bảo mật (SIT) và báo cáo Google Workspace của họ trong BigQuery. Điều này cũng bao gồm các loại thiết bị và hành động sau này (ví dụ: mở, xóa, nhấp vào liên kết và tải xuống tệp đính kèm). 

Kết luận

Hy vọng, với những chia sẻ bên trên của GCS sẽ hỗ trợ bạn hiểu hơn về bản cập nhật của Google Workspace ở thời điểm hiện tại. Những thông tin này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi làm việc và học tập trên nền tảng này. Hãy để lại quan điểm của bạn nếu có thắc mắc về bản tóm tắt cập nhật của Google trong tháng 5 này. Nếu bạn đang muốn quản trị doanh nghiệp tốt hơn cũng như tối ưu hoá quá trình làm việc hãy liên hệ ngay số Hotline: 024.9999.7777 của GCS để đội ngũ tư vấn có thể lắng nghe cũng như hỗ trợ bạn tốt nhất!
Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top