8 bí mật tạo nên những bài thuyết trình đỉnh cao cùng Google Slides

Slides thuyết trình đóng một vai trò vô cùng quan trọng, dường như không thể thiếu được trong mỗi buổi diễn thuyết. Đây được coi như là một sợi dây kết nối giữa diễn giả và khán giả của họ.

Nếu có một điểm chung nào đó của những diễn giả tuyệt vời thì đó là khả năng thu hút người nghe của họ. Mặc dù phần lớn điều đó phụ thuộc vào sự tự tin của người thuyết trình và cách họ hòa nhập với đám đông. Có thể bạn đã biết, trên sân khấu lúc này có hai người kể chuyện: người thuyết trình và slide thuyết trình. Slides thuyết trình đóng một vai trò vô cùng quan trọng, dường như không thể thiếu được trong mỗi buổi diễn thuyết. Đây được coi như là một sợi dây kết nối giữa diễn giả và khán giả của họ. Vậy làm thế nào để tạo ra những bài thuyết trình đỉnh cao, hãy theo chân GCS khám phá Google Slides nhé. 

Bắt đầu cùng những chủ đề có sẵn

Thật tuyệt vời khi Google Slides đã chuẩn bị sẵn cho người dùng một số những mẫu chủ đề có sẵn, để bạn không còn phải bối rối khi không biết bắt đầu từ đâu. 

Tất nhiên, những thứ miễn phí và có sẵn sẽ làm bạn hài lòng ít. Hãy tham khảo thêm những mẫu chủ đề có sẵn tại kho template của UIX – có lẽ sẽ làm bạn hài lòng hơn rất nhiều. 

Cộng tác với đội nhóm cùng lúc

Bạn muốn có ý kiến đóng góp từ đội nhóm của mình? Hãy chia sẻ liên kết cho đội nhóm để mọi người có thể tạo nội dung đồng thời, xem các chỉnh sửa và đóng góp ý kiến. Việc cộng tác này giúp bạn không cảm thấy cô đơn khi phải làm việc và nâng cao hiệu suất khi cùng làm việc với đội nhóm. 

Phân tích dữ liệu bằng biểu đồ rõ ràng

Bạn đang ngồi trước máy tính và sẵn sàng tập hợp một bản trình bày liên quan đến dữ liệu. Các con số lộn xộn nhìn chằm chằm vào bạn từ màn hình của bạn.  Bạn nên bắt đầu như thế nào? 

Hãy giúp khán giả của bạn dễ dàng hình dung nó bằng cách chuyển thông tin của bạn thành biểu đồ. Tạo biểu đồ ngay bên cạnh bảng số liệu trong Google Sheets và thêm nó vào bản trình bày của bạn. Biểu đồ của bạn được liên kết với dữ liệu Sheets của bạn, vì vậy nếu bảng dữ liệu của bạn có bất kỳ thay đổi nào, dữ liệu trên biểu đồ cũng sẽ được cập nhật ngay cùng lúc. 

Tìm kiếm nội dung mà không cần mở một tab mới

Bạn cần thêm thông tin/hình ảnh vào nội dung slide nhưng lại hơi ngại mở tab mới vì phải chuyển qua chuyển lại giữa các tab. Google dường như quá hiểu người dùng khi đã thêm tính năng “Khám phá” tích hợp cùng Google Slides, giúp bạn nhanh chóng tìm thấy hình ảnh và các tài nguyên khác mà không cần rời khỏi bản trình bày của bạn. 

Thu hút khán giả bằng những bức ảnh trong bài thuyết trình

“Một bức ảnh đáng giá ngàn lời nói” – Có lẽ các bạn cũng đã nghe cụm từ này hàng trăm lần rồi đúng không? Một bức ảnh có thể giúp chúng ta thể hiện ý tưởng bài thuyết trình của mình tốt hơn, sống động hơn và chạm đến người xem một cách chân thực hơn. Thực tế là não bộ của con người xử lý hình ảnh nhanh hơn văn bản những 60.000 lần. 

Cập nhật bản trình bày ngay cả khi bạn không có ở văn phòng

Khi bạn không có mặt ở văn phòng, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa bài trình bày của mình trên laptop hoặc các thiết bị di động như tablet hoặc điện thoại qua ứng dụng “Google Slides”. Mọi thay đổi bạn hoặc đội nhóm thực hiện sẽ tự động đồng bộ hóa với tất cả thiết bị của bạn, vì vậy bạn và đội nhóm của mình sẽ luôn truy cập được phiên bản mới nhất. 

Ghi chú những điểm chính bạn sẽ trình bày

Bài trình bày của bạn có thể dài, nhiều ý tưởng và phức tạp, nhưng đừng lo khi Google đã thiết kế dành riêng cho các diễn giả không gian để ghi lại những ý tưởng chính của bạn bên cạnh mỗi trang trình bày.  

Tương tác với khán giả bằng Q&A

Thay vì việc chỉ có người diễn giả đưa ra thông tin, hãy cùng tương tác với khán giả của mình bằng cách sử dụng tính năng Q&A của Google Workspace. Khán giả của bạn có thể gửi câu hỏi trong suốt thời gian bạn thuyết trình trên sân khấu qua một đường link bạn đã gửi từ trước khi bắt đầu.  

Thuyết trình trước khán giả của bạn để giải thích một dự án, một ý tưởng hoặc một luận điểm không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng đó cũng không phải là một trải nghiệm tồi. GCS hy vọng với những mẹo này sẽ giúp bạn tạo nên những bài thuyết trình đỉnh cao cùng Google Slides, làm cho bản trình bày năng động hơn và có thể thu hút sự chú ý của khán giả.

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Truy cập các Group của GCS để cùng giao lưu và thảo luận về công nghệ/chuyển đổi số và Google Workspace tại:

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top