6 cách sửa lỗi kết nối camera Google Meet không thành công

Google Meet rất dễ dàng và tiện lợi cho người dùng truy cập. Tuy nhiên, thỉnh thoảng người dùng cũng gặp một số lỗi như camera người dùng không hiển thị trong Google Meet. Vậy sửa lỗi này như thế nào?

Google Meet là một ứng dụng hội nghị truyền hình phổ biến. Bạn có thể sử dụng nó thông qua trình duyệt hoặc các thiết bị di động. Google Meet là ứng dụng tạo cuộc họp truyền hình ngay trên trình duyệt mà không cần tải ứng dụng về máy. Nó rất dễ dàng và tiện lợi cho người dùng truy cập. Tuy nhiên, thỉnh thoảng người dùng cũng gặp một số lỗi như camera người dùng không hiển thị trong Google Meet.

Nguyên nhân gây ra lỗi

Nếu bạn đang gặp phải lỗi camera Google Meet không hoạt động trên máy tính, dưới đây là một số lý do phổ biến có thể xảy ra:

 • Không đủ quyền truy cập vào máy ảnh hoặc thiết bị âm thanh
 • Trình duyệt tạm thời gặp trục trặc xung đột với dịch vụ
 • Trình điều khiển webcam bị thiếu hoặc lỗi thời và các trục trặc khác
 • Webcam của bạn đang được các ứng dụng khác sử dụng
 • Cài đặt video được định cấu hình không chính xác, chẳng hạn như máy ảnh mặc định trong Google Meet

May mắn thay, bạn có thể giải quyết lỗi này bằng cách điều chỉnh một số cài đặt trong trình duyệt web, ứng dụng Google Meet và hệ thống.

Kiểm tra Quyền đối với máy ảnh của Google Meet

Khi bạn tham gia một cuộc họp, Google Meet sẽ yêu cầu quyền truy cập vào máy ảnh của bạn. Nếu bạn chặn hoặc từ chối yêu cầu truy cập, Google Meet sẽ hiển thị màn hình đen.

Để khắc phục, hãy cấp cho Google Meet quyền truy cập vào máy ảnh của bạn. Đây là cách thực hiện trên các trình duyệt Chrome, Firefox và Edge.

Cấp quyền cho máy ảnh từ trang cuộc họp

6-cach-sua-loi-ket-noi-camera-google-meet-khong-thanh-cong-anh-1

Khi chặn quyền truy cập của Google Meet vào máy ảnh của mình, bạn sẽ thấy biểu tượng máy ảnh có dấu thập đỏ, cho biết quyền truy cập vào các thiết bị liên lạc bị từ chối.

Để khắc phục điều này, hãy nhấp vào biểu tượng Máy ảnh hoặc Micrô > chọn Luôn cho phép Google Meet truy cập máy ảnh của bạn > Nhấn Xong > Nhấn vào biểu tượng Video / Máy ảnh trên màn hình Google Meet để bật máy ảnh.

Cấp quyền cho máy ảnh từ cài đặt trang web

Nếu bạn vẫn thấy màn hình đen, hãy thử cấp quyền truy cập máy ảnh từ cài đặt trang web. Đây là cách thực hiện trong trình duyệt yêu thích của bạn.

Ví dụ trên Google Chrome:

 • Nhấp vào dấu ba chấm và chọn Cài đặt .
 • Mở tab Quyền riêng tư và Bảo mật.
 • Mở Cài đặt Trang web.
 • Cuộn xuống và nhấp vào Máy ảnh .
 • Tiếp theo, nhấp vào URL Google Meet, nhấp vào nút thả xuống cho Máy ảnh và chọn Cho phép .
6-cach-sua-loi-ket-noi-camera-google-meet-khong-thanh-cong-anh-2

Giờ đây, Google Meet sẽ có quyền truy cập vào máy ảnh của bạn trên Chrome.

Kiểm tra xem ứng dụng khác có đang sử dụng máy ảnh của bạn không

Google Meet không thể sử dụng máy ảnh của bạn hoặc hiển thị nguồn cấp dữ liệu video nếu các ứng dụng khác trong nền đang truy cập webcam của bạn. Kiểm tra xem có ứng dụng hội nghị truyền hình nào khác như Skype hoặc TeamViewer đang sử dụng máy ảnh của bạn không.

Trên máy tính xách tay của bạn, hãy kiểm tra xem đèn báo máy ảnh của bạn có bật không. Nếu có, hãy tìm và đóng bất kỳ ứng dụng nào bằng máy ảnh của bạn trong nền. Sau khi hoàn tất, hãy tham gia cuộc họp trên Google Meet và nhấp vào biểu tượng máy ảnh để bật webcam của bạn.

Khởi động lại trình duyệt và kiểm tra cập nhật

Đây có thể là giải pháp rõ ràng nhất, nhưng cũng là giải pháp bị bỏ qua nhiều nhất. Đôi khi, các trục trặc tạm thời có thể xung đột với các chức năng của trình duyệt. Để khắc phục điều này, hãy đóng tất cả các tab theo cách thủ công và sau đó khởi chạy lại trình duyệt.

Ngoài ra, hãy kiểm tra các bản cập nhật trình duyệt đang chờ xử lý. Các bản cập nhật thường đi kèm với các bản sửa lỗi và cải thiện hiệu suất.

6-cach-sua-loi-ket-noi-camera-google-meet-khong-thanh-cong-anh-3

Đặt Máy ảnh Google Meet mặc định

Theo mặc định, Google Meet sử dụng ứng dụng máy ảnh tích hợp trong hệ thống của bạn. Nếu bạn sử dụng ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba, chẳng hạn như Snap Camera hoặc sử dụng điện thoại làm webcam với DroidCam hoặc iVCam, bạn sẽ phải định cấu hình Google Meet cho phù hợp.

6-cach-sua-loi-ket-noi-camera-google-meet-khong-thanh-cong-anh-4

Cập nhật trình điều khiển Webcam

Trình điều khiển webcam lỗi thời có thể khiến máy ảnh của bạn bị trục trặc hoặc hoạt động không chính xác. Cài đặt trình điều khiển mới nhất cho webcam của bạn có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Kiểm tra phần mềm chống vi-rút của bạn để chặn quyền truy cập

Một số phần mềm chống vi-rút có tính năng bảo vệ web có thể tự động chặn quyền truy cập vào máy ảnh từ các nguồn trái phép hoặc của bên thứ ba. Kiểm tra chương trình chống vi-rút của bạn để bảo vệ web. Ngoài ra, tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút của bạn có thể giúp bạn xác định xem vấn đề có phải do chương trình bảo mật của bạn hay không.

Hoặc, bạn hãy thử truy cập Google Meet từ một trình duyệt khác. Các vấn đề liên quan đến trình duyệt có thể yêu cầu nhà phát triển sửa chữa, việc này có thể mất một chút thời gian.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

tom-tat-cap-nhat-google-workspace

Tóm tắt bản Cập nhật mới của Google Workspace về Docs, Sheets, Drive, Meet,...

Việc tìm hiểu bản cập nhật mới của Google Workspace là một điều cần thiết. Điều này sẽ giúp người dùng có thể trải nghiệm thêm nhiều tiện ích cũng như tính năng thông minh hơn. Tuy nhiên chắc hẳn nhiều người vẫn còn chưa update những thông tin mới nhất này tới từ Google Workspace. Chính vì thế hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhất. Trong bản cập nhật mới nhất này của Google Workspace có những nội dung sau đây:

Cải thiện trải nghiệm trên Google Meet với chế độ tự động điều chỉnh bố cục

Hiện nay, Google Meet đã nâng cấp và có thêm một tính năng mới. Đó chính là dù bạn truy cập bằng thiết bị nào, Meet cũng sẽ tự động điều chỉnh bố cục dạng lưới và cả thanh điều khiển sao cho trải nghiệm người tham gia được tốt nhất trên thiết bị của họ. Điều này giúp mọi người có thể dễ dàng tương tác hơn trong mỗi cuộc họp.  Ngoài ra người dùng cũng có thể dễ dàng thay đổi chế độ hiển thị của chính mình một cách đơn giản và dễ dàng bằng 1 trong 2 cách sau đây:
 • Kéo thủ công những góc của cửa sổ hiển thị chính mình.
 • Kéo cửa sổ hiển thị chính mình vào 1 trong 4 góc trên giao diện cuộc họp.
cap-nhat-moi-cua-google-workspace-2

Những thay đổi của Google Classroom khi gửi thông báo qua Email

Một trong số những cập nhật mới của Google Workspace chính là hiển thị thông báo qua email trong Google Classroom với mục đích giúp học sinh và giáo viên có thể dễ dàng nhận được những thông báo quan trọng và tương tác với nhau được dễ dàng hơn. Cụ thể, người dùng sẽ nhìn thấy thiết kế trực quan hơn, tập trung nổi bật những thông tin quan trọng đồng thời dễ dàng hơn trong việc truy cập vào cài đặt thông báo.

Cập nhật thêm nhiều phím tắt mới trên Google Sheets

Để giúp trải nghiệm trên Google Sheets của người dùng được cải thiện hơn, trong bản cập nhật mới của Google Workspace cũng giới thiệu thêm những phím tắt mới. Trong đó bao gồm:
Phím tắt Chức năng
Với máy tính Windows: Ctrl + Với Macbook: ⌘ + Xoá định dạng
Với máy tính Windows: Alt + Mũi tên Xuống Với Macbook: Tùy chọn (Option) + Mũi tên xuống Chuyển sang trang tính tiếp theo
Với máy tính Windows: Ctrl + h Với Macbook: ⌘ + Ca + h Hiển thị hộp Tìm và Thay thế

Trải nghiệm Google Drive với chế độ hiển thị mới

Khi sử dụng Google Drive trong bản cập nhật mới của Google Workspace người dùng sẽ có thêm tùy chọn chế độ hiển thị mới với hai option. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Điều này có thể được thực hiện ở cả chế độ dạng lưới lẫn chế độ dạng danh sách.  Với chế độ hiển thị On Top người dùng sẽ có thể xem những thư mục ở trên cùng, nổi bật trong Google Drive của mình. Còn với chế độ Mixed with File, tất cả dữ liệu trong Google Drive sẽ được trộn lẫn lại với nhau. 
 • Cách để hiển thị hai chế độ này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây:
 • Bước 1: Sau khi đã đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị, mở Google Drive. 
 • Bước 2: Hàng loạt những file sẽ được hiển thị dưới dạng lưới hoặc dạng danh sách trên màn hình. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm dọc ở bên trái phía trên cạnh vị trí hiển thị kích thước của tệp (Size).
 • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị hai tuỳ chọn cho bạn lựa chọn. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Sau đó, bạn chỉ cần chọn chế độ hiển thị mà mình mong muốn là được. 
Ngoài ra một update mới trên Google Drive chính là ở thanh tìm kiếm. Khi nhấn vào thanh tìm kiếm Google Drive sẽ hiển thị lịch sử tìm kiếm của bạn, trả về kết quả được sắp xếp theo mức độ liên quan và ngày sửa đổi khi bạn muốn tìm kiếm bất kỳ file nào trên đây. Tìm hiểu thêm về cách xem và sắp xếp lại các tệp và thư mục của bạn. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-1

Đơn giản hoá quy trình làm việc trong Google Docs với chip biến đổi

Chip biến đổi là một tính năng cập nhật mới của Google Workspace trên Google Docs giúp quá trình tạo tài liệu liên quan đến hoá đơn hay hợp đồng hoặc những thông tin liên lạc được dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên tính năng mới này không phải người nào cũng có thể có cơ hội được sử dụng và trải nghiệm. Chip biến đổi chỉ dành cho những khách hàng đặc biệt của Google Workspace bao gồm Business Plus, Business Standard, Enterprise Plus, Enterprise Standard, tổ chức Phi lợi nhuận và Education Plus.  Điều này đồng nghĩa với việc, tính năng mới này trên Google Docs sẽ không khả dụng cho những người dùng tài khoản Google cá nhân, Google Workspace Essentials Starter, Enterprise Essentials Plus, Business Starter, Education Fundamentals, Enterprise Essentials, Teaching and Learning Upgrade, Frontline Standard và Frontline Starter.

Cho phép ghim nhiều người tham gia trên Google Meet

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace này, Google Meet cũng có thêm một update mới giúp người dùng có thể dễ dàng ghim nhiều ô video. Tính năng này cho phép người dùng có thể ghim để làm nổi bật diễn giả, những người tham dự quan trọng hoặc bản trình bày. Bên cạnh đó, với tính năng này bạn có thể hoàn toàn sử dụng ở trên mọi thiết bị khi tham gia cuộc họp như máy tính để bàn, laptop, thiết bị di động.   Cách thức để ghim nhiều người cũng không hề phức tạp với những bước sau đây:
 • Bước 1: Mở Google Meet > Tạo lớp học/ truy cập vào mã lớp học đã có sẵn
 • Bước 2: Chọn Mọi người.
 • Bước 3: Chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở bên phải của tên người tham gia mà bạn muốn ghin.
 • Bước 4: Chọn Ghim. Nếu muốn loại bỏ ghim thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bỏ Ghim là được.

Cải tiến Google Sheets bằng nhiều tính năng mới

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace đợt này, Google Sheets cũng đã thêm một vài những tính năng mới. Trong đó có tùy chọn định dạng nâng cao, tuỳ chọn hoàn tác/ làm lại, chế độ xem thu gọn thẻ cho phép người dùng có thể hợp nhất các thủ thành một hàng trong từng nhóm.  Tuy nhiên những tính năng kể trên chỉ dành cho những khách hàng nhất định. Trong đó bao gồm Google Workspace Essentials, Enterprise Standard, Business Standard, Business Starter, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Education Plus, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard và Teaching and Learning Upgrade. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-3

Cập nhật mới trên Google Drive cho phép người dùng có thể đặt ngày hết hạn cho các tệp

Google Workspace trong bản cập nhật mới nhất đã hỗ trợ những nhà phát triển có thể kiểm soát hoàn toàn thời hạn hết hạn của các tên thông qua API Google Drive. Tuy nhiên người dùng sẽ chỉ có thể xem và không thể chỉnh sửa thời hạn hết hạn của tệp trong hộp thoại chia sẻ.  Tương tự như cải tiến Google Sheets, tính năng này chỉ dành riêng cho những khách hàng Google Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard, Teaching and Learning Upgrade và Education Plus.

Trên công cụ Điều tra bảo mật và BigQuery đã được cải thiện tính nhất quán của dữ liệu Gmail

Với bản cập nhật này người dùng sẽ có một không gian duy nhất để truy cập vào tất cả những sự kiện Audit. Để cải thiện hơn nữa trải nghiệm tính năng này, người dùng sẽ thấy tất cả các sự kiện trong nhật ký Gmail từ Công cụ điều tra bảo mật (SIT) và báo cáo Google Workspace của họ trong BigQuery. Điều này cũng bao gồm các loại thiết bị và hành động sau này (ví dụ: mở, xóa, nhấp vào liên kết và tải xuống tệp đính kèm). 

Kết luận

Hy vọng, với những chia sẻ bên trên của GCS sẽ hỗ trợ bạn hiểu hơn về bản cập nhật của Google Workspace ở thời điểm hiện tại. Những thông tin này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi làm việc và học tập trên nền tảng này. Hãy để lại quan điểm của bạn nếu có thắc mắc về bản tóm tắt cập nhật của Google trong tháng 5 này. Nếu bạn đang muốn quản trị doanh nghiệp tốt hơn cũng như tối ưu hoá quá trình làm việc hãy liên hệ ngay số Hotline: 024.9999.7777 của GCS để đội ngũ tư vấn có thể lắng nghe cũng như hỗ trợ bạn tốt nhất!
Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top