6 cách sửa lỗi kết nối camera Google Meet không thành công

Google Meet rất dễ dàng và tiện lợi cho người dùng truy cập. Tuy nhiên, thỉnh thoảng người dùng cũng gặp một số lỗi như camera người dùng không hiển thị trong Google Meet. Vậy sửa lỗi này như thế nào?

Google Meet là một ứng dụng hội nghị truyền hình phổ biến. Bạn có thể sử dụng nó thông qua trình duyệt hoặc các thiết bị di động. Google Meet là ứng dụng tạo cuộc họp truyền hình ngay trên trình duyệt mà không cần tải ứng dụng về máy. Nó rất dễ dàng và tiện lợi cho người dùng truy cập. Tuy nhiên, thỉnh thoảng người dùng cũng gặp một số lỗi như camera người dùng không hiển thị trong Google Meet.

Nguyên nhân gây ra lỗi

Nếu bạn đang gặp phải lỗi camera Google Meet không hoạt động trên máy tính, dưới đây là một số lý do phổ biến có thể xảy ra:

  • Không đủ quyền truy cập vào máy ảnh hoặc thiết bị âm thanh
  • Trình duyệt tạm thời gặp trục trặc xung đột với dịch vụ
  • Trình điều khiển webcam bị thiếu hoặc lỗi thời và các trục trặc khác
  • Webcam của bạn đang được các ứng dụng khác sử dụng
  • Cài đặt video được định cấu hình không chính xác, chẳng hạn như máy ảnh mặc định trong Google Meet

May mắn thay, bạn có thể giải quyết lỗi này bằng cách điều chỉnh một số cài đặt trong trình duyệt web, ứng dụng Google Meet và hệ thống.

Kiểm tra Quyền đối với máy ảnh của Google Meet

Khi bạn tham gia một cuộc họp, Google Meet sẽ yêu cầu quyền truy cập vào máy ảnh của bạn. Nếu bạn chặn hoặc từ chối yêu cầu truy cập, Google Meet sẽ hiển thị màn hình đen.

Để khắc phục, hãy cấp cho Google Meet quyền truy cập vào máy ảnh của bạn. Đây là cách thực hiện trên các trình duyệt Chrome, Firefox và Edge.

Cấp quyền cho máy ảnh từ trang cuộc họp

6-cach-sua-loi-ket-noi-camera-google-meet-khong-thanh-cong-anh-1

Khi chặn quyền truy cập của Google Meet vào máy ảnh của mình, bạn sẽ thấy biểu tượng máy ảnh có dấu thập đỏ, cho biết quyền truy cập vào các thiết bị liên lạc bị từ chối.

Để khắc phục điều này, hãy nhấp vào biểu tượng Máy ảnh hoặc Micrô > chọn Luôn cho phép Google Meet truy cập máy ảnh của bạn > Nhấn Xong > Nhấn vào biểu tượng Video / Máy ảnh trên màn hình Google Meet để bật máy ảnh.

Cấp quyền cho máy ảnh từ cài đặt trang web

Nếu bạn vẫn thấy màn hình đen, hãy thử cấp quyền truy cập máy ảnh từ cài đặt trang web. Đây là cách thực hiện trong trình duyệt yêu thích của bạn.

Ví dụ trên Google Chrome:

  • Nhấp vào dấu ba chấm và chọn Cài đặt .
  • Mở tab Quyền riêng tư và Bảo mật.
  • Mở Cài đặt Trang web.
  • Cuộn xuống và nhấp vào Máy ảnh .
  • Tiếp theo, nhấp vào URL Google Meet, nhấp vào nút thả xuống cho Máy ảnh và chọn Cho phép .
6-cach-sua-loi-ket-noi-camera-google-meet-khong-thanh-cong-anh-2

Giờ đây, Google Meet sẽ có quyền truy cập vào máy ảnh của bạn trên Chrome.

Kiểm tra xem ứng dụng khác có đang sử dụng máy ảnh của bạn không

Google Meet không thể sử dụng máy ảnh của bạn hoặc hiển thị nguồn cấp dữ liệu video nếu các ứng dụng khác trong nền đang truy cập webcam của bạn. Kiểm tra xem có ứng dụng hội nghị truyền hình nào khác như Skype hoặc TeamViewer đang sử dụng máy ảnh của bạn không.

Trên máy tính xách tay của bạn, hãy kiểm tra xem đèn báo máy ảnh của bạn có bật không. Nếu có, hãy tìm và đóng bất kỳ ứng dụng nào bằng máy ảnh của bạn trong nền. Sau khi hoàn tất, hãy tham gia cuộc họp trên Google Meet và nhấp vào biểu tượng máy ảnh để bật webcam của bạn.

Khởi động lại trình duyệt và kiểm tra cập nhật

Đây có thể là giải pháp rõ ràng nhất, nhưng cũng là giải pháp bị bỏ qua nhiều nhất. Đôi khi, các trục trặc tạm thời có thể xung đột với các chức năng của trình duyệt. Để khắc phục điều này, hãy đóng tất cả các tab theo cách thủ công và sau đó khởi chạy lại trình duyệt.

Ngoài ra, hãy kiểm tra các bản cập nhật trình duyệt đang chờ xử lý. Các bản cập nhật thường đi kèm với các bản sửa lỗi và cải thiện hiệu suất.

6-cach-sua-loi-ket-noi-camera-google-meet-khong-thanh-cong-anh-3

Đặt Máy ảnh Google Meet mặc định

Theo mặc định, Google Meet sử dụng ứng dụng máy ảnh tích hợp trong hệ thống của bạn. Nếu bạn sử dụng ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba, chẳng hạn như Snap Camera hoặc sử dụng điện thoại làm webcam với DroidCam hoặc iVCam, bạn sẽ phải định cấu hình Google Meet cho phù hợp.

6-cach-sua-loi-ket-noi-camera-google-meet-khong-thanh-cong-anh-4

Cập nhật trình điều khiển Webcam

Trình điều khiển webcam lỗi thời có thể khiến máy ảnh của bạn bị trục trặc hoặc hoạt động không chính xác. Cài đặt trình điều khiển mới nhất cho webcam của bạn có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Kiểm tra phần mềm chống vi-rút của bạn để chặn quyền truy cập

Một số phần mềm chống vi-rút có tính năng bảo vệ web có thể tự động chặn quyền truy cập vào máy ảnh từ các nguồn trái phép hoặc của bên thứ ba. Kiểm tra chương trình chống vi-rút của bạn để bảo vệ web. Ngoài ra, tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút của bạn có thể giúp bạn xác định xem vấn đề có phải do chương trình bảo mật của bạn hay không.

Hoặc, bạn hãy thử truy cập Google Meet từ một trình duyệt khác. Các vấn đề liên quan đến trình duyệt có thể yêu cầu nhà phát triển sửa chữa, việc này có thể mất một chút thời gian.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top