Khắc phục 05 vấn đề thường gặp của Google Calendar

Google Calendar là một trong những công cụ lên lịch hữu ích và nhanh chóng cho người dùng. Tuy nhiên, đôi khi nó sẽ xảy ra vấn đề, khiến ảnh hưởng tới công việc của chúng ta. Hãy cùng GCS tìm hiểu cách khắc phục những vấn đề đó.

Những vấn đề thường gặp và phổ biến của Google Calendar mà đã có rất nhiều khách hàng gặp phải và chưa biết cách giải quyết đúng đắn nhất thì hãy đọc ngay 5 vấn đề để tự khắc phục dưới đây như sau:

Không nhận được lời mời hoặc cập nhật thông tin

Trước khi điều chỉnh lỗi, hãy đảm bảo rằng cài đặt thông báo của bạn được đặt chính xác để nhận lời mời. Khi đã hoàn tất mà vẫn xảy ra lỗi, bạn có thể tìm hiểu thêm trong mục Customize your notifications (Tùy chỉnh thông báo của bạn):

Kiểm tra bộ lọc thư rác của bạn để đảm bảo không bị chặn hoặc chuyển hướng thư từ Google Calendar. Nếu thư mời bị đánh dấu là thư rác trong Gmail, hãy chọn thư mời trong thư mục Spam của bạn và nhấp chọn Not Spam (Không phải thư rác).

Sự kiện có thể đã mặc định được thêm vào lịch của bạn mà không cần thông báo. Điều này xảy ra khi người tạo sự kiện lựa chọn hình thức Không gửi khi lưu sự kiện

Vì đây chỉ là giả thuyết đưa ra cơ bản về vấn đề không nhận được thư mời, ngoài ra còn một số các yếu tố khách quan như người gửi không gửi cho bạn hoặc gửi nhầm địa chỉ email. Cùng đọc tiếp nội dung bên dưới để biết nhiều hơn vấn đề mình gặp phải và khắc phục nó trên công cụ Calendar.

Thiếu một sự kiện từ Google Calendar

Khi thiếu một sự kiện từ Google Calendar, cần kiểm tra một trong số những lỗi sau đây để khắc phục kịp thời:

 • Kiểm tra với người tạo sự kiện hoặc những người tham dự khác để đảm bảo sự kiện vẫn đang diễn ra đúng kế hoạch và không bị xóa.
 • Nếu nó được đồng bộ với thiết bị khác, nó có thể đã bị xóa từ ứng dụng khách để tiết kiệm dung lượng, vì vậy hãy đảm bảo cài đặt trên ứng dụng khách được đặt để không tự động xóa các sự kiện.
 • Khi bạn sử dụng thiết bị Blackberry, bạn cần chấp nhận lời mời và không được xóa thư mời sự kiện trên thiết bị. Vì khi xóa thư mời, thiết bị sẽ mặc định bạn xóa sự kiện ra khỏi thiết bị.

Nếu vẫn không giải quyết được, hãy thu thập đầy đủ các thông tin sau để gửi tới bộ phận Hỗ trợ:

 • Kiểm tra nhật ký Google Calendar để tìm ra nguyên nhân của sự kiện bị thiếu.
 • Tệp có đuôi .ics từ một người dùng khác đã nhận được lời mời. Điều này có thể được tìm thấy trong một tệp đính kèm cho thông báo email mời.
 • Tên sự kiện, ngày tháng và chủ sở hữu.
 • Thông tin khắc phục vấn đề cần giải quyết.

Lấy thông tin khắc phục sự cố của một sự kiện

Nhóm Hỗ trợ Google Workspace thường yêu cầu thông tin Khắc phục sự cố của một sự kiện. Hãy nhớ chuẩn bị sẵn sàng khi bạn gặp bất kỳ sự cố nào với các sự kiện trên Google Calendar của mình bằng cách:

– Bước 1: Truy cập URL gỡ lỗi sự kiện: https://www.google.com/calendar/render?gsessionid=OK&eventdeb=, sau đó nhấp đúp để xem sự kiện bị ảnh hưởng. Chọn menu thả xuống More Actions (Thêm hành động).

– Bước 2: Nhấp vào Troubleshooting Info (Thông tin khắc phục sự cố)

– Bước 3: Sao chép văn bản xuất hiện và dán vào phần trả lời của bạn để nhận được hỗ trợ kịp thời. 

gỡ rối thông tin trong google calendar

Tất cả các sự kiện trên Google Calendar bị mất

Hãy đảm bảo rằng Google Calendar được thiết lập chế độ xem bằng cách nhìn vào phía bên trái của trang trong My calendars. Nếu tên lịch của bạn không có thanh màu xuyên qua thì lịch đó sẽ bị bỏ chọn. Khi đó, GCS khuyên bạn nên nhấp vào tên lịch để hiển thị lại.

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi Oops hoặc Loading, hãy thử những cách sau:

 • Làm mới trình duyệt nhiều lần
 • Xóa bộ nhớ cache cookie của trình duyệt
 • Đăng nhập và đăng xuất khỏi tài khoản Google Workspace
các sự kiện

Lịch phụ hoặc lịch dùng chung bị mất

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng lịch đã được chọn. Nhìn vào phía bên trái của trang trong My calendars và Other calendars. Nếu tên lịch không có thanh màu chạy qua thì hãy nhấp vào tên lịch để hiển thị.

 • Hãy thử thêm lại lịch. Yêu cầu chủ sở hữu chia sẻ ID lịch với bạn để bạn có thể thêm lại vào hộp Add a coworkers calendar (Thêm người cộng tác).
 • Có thể chủ sở hữu lịch hoặc người dùng khác có quyền Quản lý chia sẻ đã xóa lịch hoặc xóa quyền xem lịch của bạn.
 • Nếu không áp dụng được, hãy thu thập thông tin sau để Bộ phận hỗ trợ giải quyết:
 • ID của lịch bị thiếu
 • Ảnh chụp màn hình lịch của bạn 

Không thể truy cập lịch của đồng nghiệp

chia sẻ cho đồng nghiệp
 • Thêm lịch của đồng nghiệp vào chế độ xem lịch của bạn bằng cách nhập địa chỉ email của họ vào trường Thêm lịch Google Calendar của đồng nghiệp. Nếu lịch của họ được chia sẻ với tổ chức của bạn, bạn sẽ thấy lịch tự động xuất hiện trong danh sách Lịch khác của mình. Nếu không, bạn sẽ thấy một hộp bật lên nơi bạn có thể yêu cầu quyền truy cập vào lịch.
 • Hãy đảm bảo rằng lịch không bị ẩn. Nhìn vào bên trái của trang trong Lịch khác. Nếu tên lịch không có thanh màu chạy qua thì lịch đó sẽ bị ẩn. Chỉ cần nhấp vào tên lịch trên Google Calendar để hiển thị nó.
 • Có thể chủ sở hữu lịch đã xóa lịch hoặc xóa quyền xem lịch Google Calendar của bạn. Yêu cầu chủ sở hữu lịch chia sẻ lại lịch với bạn nếu lịch đó vẫn tồn tại.
 • Nếu không áp dụng được, hãy thu thập thông tin sau trong một trường hợp để Bộ phận hỗ trợ
 • ID lịch của bạn, tức là có thể là địa chỉ email của bạn
 • Ảnh chụp màn hình trang Cài đặt chia sẻ lịch bạn đang cố truy cập. Để truy cập trang này, chủ sở hữu lịch hoặc quản trị viên Google Workspace phải tìm lịch trong danh sách My calendars, sau đó nhấp vào biểu tượng mũi tên thả xuống và chọn Share this Calendar (Chia sẻ lịch này). 

Trên đây là chi tiết cách khắc phục những vấn đề thường gặp của Google Calendar. Nếu bạn quan tâm tới Calendar hoặc Google Workspace, hãy nhấc máy lên và gọi tới số Hotline: 024.9999.7777  của GCS hoặc  để lại thông tin liên hệ của bạn sẽ được đội ngũ CSKH tư vấn gói dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top