4 tips sử dụng Google Workspace để duy trì năng suất khi làm việc từ xa

Đối với nhiều người, làm việc từ xa là một trải nghiệm mới và cần phải có thời gian làm quen. Để trợ giúp cho các bạn trong quá trình làm việc từ xa, dưới đây là 4 mẹo mà GCS đã tổng hợp lại để bạn luôn có thể duy trì năng suất khi làm việc từ xa. 

Đối với nhiều người, làm việc từ xa là một trải nghiệm mới và cần phải có thời gian làm quen. Để trợ giúp cho các bạn trong quá trình làm việc từ xa, dưới đây là 4 mẹo mà GCS đã tổng hợp lại để bạn luôn có thể duy trì năng suất khi làm việc từ xa. 

Tạo kích hoạt “công việc” cho não của bạn

Khi bạn làm việc trong văn phòng, thói quen chuẩn bị và đi làm hàng ngày sẽ giúp não bộ của bạn sẵn sàng cho ngày mới. Khi bạn làm việc từ xa, bạn có thể tạo các kích hoạt “bắt đầu ngày mới” giúp bạn sẵn sàng làm việc theo cách tương tự như tập thể dục, đọc tin tức hoặc pha cà phê. 

Không gian làm việc cũng có thể là một điểm nhấn. Một không gian sạch sẽ, ngăn nắp và có ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho não bộ của bạn nhận biết bạn đang ở nơi mà bạn có thể làm việc hiệu quả và không bị mất tập trung. 

Về sự phân tâm: chúng là một trong những thách thức lớn nhất khi làm việc từ xa. Để giữ cho não bộ của bạn ở chế độ phù hợp, hãy tránh thực hiện những công việc không liên quan trong thời gian làm việc. 

Ví dụ: hãy lên lịch cho mình hàng ngày về thời gian bạn sẽ làm những công việc khác nhau, hãy tham khảo template lịch 168 của GCS để lập cho mình một kế hoạch chi tiết cho từng giờ một tại đây

lam viejc cung google workspace 1

Lập ra danh sách những việc cần làm

Một danh sách việc cần làm đơn giản có thể làm nên điều kỳ diệu trong việc giúp bạn luôn sắp xếp được thời gian hợp lý, có động lực và năng suất khi làm việc từ xa. Khi bạn tạo danh sách của mình, hãy nghĩ về các mục tiêu lớn và dài hạn, như hoàn thành một dự án, cũng như hoàn thành các mục tiêu nhỏ để dẫn đến mục tiêu lớn. Kiểm tra những mục tiêu nhỏ hơn đó cho bạn biết bạn đang tiến bộ, điều này mang lại cho bạn sự củng cố tích cực trong suốt cả ngày. Công việc có vẻ khả thi hơn nhiều khi tất cả không còn là nhiệm vụ khổng lồ nữa. 

Hãy viết hoặc gõ ra danh sách của bạn thay vì chỉ có nó trong đầu. Bạn sẽ không phải dành không gian trong đầu để liên tục ghi nhớ những gì bạn phải làm tránh việc mất tập trung khi phải nhớ nhớ quên quên. 

Tips: hãy sử dụng Google Tasks để lên danh sách việc cần làm và thông báo nhắc nhở để làm những công việc đó. 

lam viejc cung google workspace 3

Lên lịch cho mọi thứ

Làm việc từ xa đòi hỏi một lịch trình giống như một công việc văn phòng thông thường, điều đó không có nghĩa là cả ngày của bạn phải làm việc liên tục. Bạn cần nghỉ ngơi, giải lao thường xuyên để thư giãn về tinh thần và cả thể chất, chỉ là bất kỳ hoạt động nào cũng cần lên lịch. 

Khi tạo lịch trình cho công việc, hãy hiển thị lịch cho đồng nghiệp của bạn bằng tính năng lịch được chia sẻ của Google Calendar. Bằng cách này, họ sẽ biết khi nào bạn rảnh để gặp gỡ và lên lịch một kế hoạch khác. 

lam viejc cung google workspace 4

Tạo quy trình cộng tác với đội nhóm

Làm việc từ xa có vẻ giống như một trải nghiệm một mình, nhưng nó thường vẫn liên quan đến việc tương tác với những người trong đội nhóm của bạn. Đó có thể là những cuộc họp nhóm, nhận nhiệm vụ, đưa ra quyết định, đưa ra phản hồi. Hoặc cộng tác cùng làm việc trên một file tài liệu, bảng tính hoặc trang trình bày. Vì vậy, điều quan trọng là phải thiết lập các phương pháp cộng tác trong khi làm việc từ xa để công việc của bạn không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ lý do gì dù có làm việc ở đâu đi chăng nữa. 

Dù email có thể đang là không gian gửi nhận thông tin hữu hiệu nhất, tuy nhiên nếu bạn cần đặt câu hỏi nhanh hoặc gửi cập nhật nhanh cho nhóm của mình, ứng dụng Google Hangouts là một lựa chọn thay thế tốt cho email. 

Các cuộc thảo luận chi tiết hoặc cần sự đóng góp của nhiều người thường yêu cầu một cuộc họp chính thức. Nói chuyện trực tiếp thường có thể giúp ích cho sự cộng tác, vì vậy bạn có thể cân nhắc tổ chức hội nghị truyền hình qua ứng dụng Google Meet vào những thời điểm này. 

lam viejc cung google workspace 2

Trên đây chỉ là một vài cách mà GCS.vn đề xuất nhằm duy trì sự tập trung và tinh thần cộng tác giữa các thành viên trong nhóm, trong công ty. Đây chính là chìa khóa giúp mỗi người  làm việc từ xa một cách ổn định mà vẫn đảm bảo được sự tăng trưởng. Để biết thêm thông tin, hãy theo dõi các bài viết mới nhất trên Blog chúng tôi tại đây.

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Truy cập các Group của GCS để cùng giao lưu và thảo luận về công nghệ/chuyển đổi số và Google Workspace tại:
👉🏻 Hỗ trợ Google Workspace Tiếng Việt: https://www.facebook.com/groups/googleworkspacevn/
👉🏻 Góc Công Nghệ – Cộng đồng chia sẻ kiến thức hỗ trợ cho doanh nghiệp ✅: https://www.facebook.com/groups/goccongnghe
👉🏻 Cộng đồng doanh nghiệp chuyển đổi số thành công: https://www.facebook.com/groups/dxbiz

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Tinh nang tu dong danh dau cuoc goi spam kha nghi trong 1

Tính năng tự động đánh dấu cuộc gọi spam khả nghi trong Google Voice

Nhằm bảo vệ người dùng trước các cuộc gọi không mong muốn và các hành vi lừa đảo có thể gây hại, Google Voice sẽ hiển thị nhãn "người gọi bị nghi ngờ là spam" trên tất cả các cuộc gọi mà Google xác định là spam.

Nhằm bảo vệ người dùng trước các cuộc gọi không mong muốn và các hành vi lừa đảo có thể gây hại, Google Voice sẽ hiển thị nhãn "người gọi bị nghi ngờ là spam" trên tất cả các cuộc gọi mà Google xác định là spam. Google đưa ra quyết định này bằng cách sử dụng cùng một trí tuệ nhân tạo tiên tiến giúp xác định hàng tỷ cuộc gọi làm phiền mỗi tháng trên hệ sinh thái liên lạc của Google.

Các nhãn mới xuất hiện trên màn hình cuộc gọi đến và trong lịch sử cuộc gọi của người dùng. Bạn có thể:

 • Xác nhận một cuộc gọi bị nghi ngờ là spam, điều này khiến các cuộc gọi trong tương lai từ số đó được chuyển trực tiếp vào hộp thư thoại và các mục nhập lịch sử cuộc gọi sẽ được đưa vào thư mục spam.
 • Đánh dấu cuộc gọi không phải spam, sau đó nhãn thông báo spam sẽ không bao giờ hiển thị cho số đó nữa.

Chức năng ghi nhãn thư rác khả nghi sẽ xuất hiện tự động khi bạn TẮT chế độ cài đặt lọc thư rác trong Voice: Settings (Cài đặt) > Security (Bảo mật) > Filter spam (Lọc thư rác). Khi tính năng lọc thư rác BẬT, tất cả các cuộc gọi mà Google xác định là spam sẽ tự động được gửi tới hộp thư thoại và mục nhập cuộc gọi được đưa vào thư mục spam. Tính năng này khả dụng cho tất cả khách hàng Google Voice từ ngày 29/12/2022.

Bạn vẫn còn đang đắn đo suy nghĩ vì chưa nắm rõ cách ứng dụng Google Workspace vào chuyển đổi số doanh nghiệp hiệu quả? Đừng chần chừ và nhấc máy gọi ngay tới số điện thoại 024.9999.7777 để nhận được hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn của chúng tôi và những ưu đãi độc quyền từ GCS.vn ngay hôm nay bạn nhé!

Tinh chinh ket qua tim kiem trong voi chip tim kiem

Tinh chỉnh kết quả tìm kiếm trong Google Chat với chip tìm kiếm

Google đã phát triển một tính năng dành cho thiết bị di động áp dụng với website giúp bạn tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm với tốc độ nhanh hơn bằng cách sử dụng chip tìm kiếm để lọc kết quả tìm kiếm.

Google đã phát triển một tính năng dành cho thiết bị di động áp dụng với website giúp bạn tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm với tốc độ nhanh hơn bằng cách sử dụng chip tìm kiếm để lọc kết quả tìm kiếm.

Các bộ lọc hỗ trợ tìm kiếm dựa trên:

 • From: Tin nhắn được gửi từ những người cụ thể.
 • Said in: Tin nhắn được đề cập trong một cuộc trò chuyện hoặc không gian cụ thể.
 • Date: Tin nhắn được gửi trong một phạm vi ngày cụ thể.
 • Has file: Thư bao gồm tài liệu, bảng tính, trang trình bày, v.v.
 • Has links: Thư bao gồm liên kết.
 • Mentions me: Những tin nhắn nhắc đến bạn.
https://gcs.vn/wp-content/uploads/2023/01/vid-1-2.mov

Để tìm một tin nhắn cụ thể với chip tìm kiếm: hãy nhập (các) từ khóa của bạn vào thanh tìm kiếm trong chat.google.com hoặc ứng dụng Trò chuyện dành cho thiết bị di động > nhấn enter. Trên trang kết quả tìm kiếm, bạn có thể thấy các chip bộ lọc phía trên kết quả > nhấp vào chip bộ lọc để áp dụng bộ lọc trên kết quả tìm kiếm.

Đối với cửa sổ Trò chuyện trong Gmail, hãy nhập (các) từ khóa của bạn vào thanh tìm kiếm > tab “tin nhắn” trên trang kết quả tìm kiếm > hiện ra các chip bộ lọc phía trên kết quả > nhấp vào một chip bộ lọc để áp dụng bộ lọc trên kết quả tìm kiếm.

Chip tìm kiếm khả dụng cho tất cả khách hàng Google Workspace, khách hàng G Suite Basic và Business cũng như người dùng có tài khoản Google cá nhân.

Bạn vẫn còn đang đắn đo suy nghĩ vì chưa nắm rõ cách ứng dụng Google Workspace vào chuyển đổi số doanh nghiệp hiệu quả? Đừng chần chừ và nhấc máy gọi ngay tới số điện thoại 024.9999.7777 để nhận được hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn của chúng tôi và những ưu đãi độc quyền từ GCS.vn ngay hôm nay bạn nhé!

Ra mat nhieu hieu ung moi cho Google Meet

Ra mắt nhiều hiệu ứng mới cho Google Meet

Giờ đây, người dùng Google Workspace có thể truy cập nhiều hiệu ứng mới trên Google Meet trên website và thiết bị di động.

Giờ đây, người dùng Google Workspace có thể truy cập nhiều hiệu ứng mới trên Google Meet trên website và thiết bị di động. Những hiệu ứng này, chẳng hạn như loghead, dâu tây và chú thỏ đang làm việc, mang lại yếu tố thú vị cho các cuộc họp. Bạn có thể tìm thấy các hiệu ứng trong bảng điều khiển và thêm chúng vào trước hoặc trong khi cuộc gọi diễn ra.

Quản trị viên có thể kiểm soát việc bật hoặc tắt các hiệu ứng này cho người dùng của họ — theo chế độ mặc định, cài đặt này là:

 • TẮT đối với người dùng Google Workspace Education
 • BẬT ở chế độ mặc định cho tất cả các phiên bản Google Workspace khác, bao gồm cả người dùng Google Workspace Individual.

Để kiểm soát khả năng sử dụng của những hiệu ứng này, hãy truy cập: Apps (Ứng dụng) > Google Workspace > Settings for Google Meet (Cài đặt cho Google Meet) > Meet video settings (Cài đặt video Meet) trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên. 

Lưu ý rằng các hiệu ứng không khả dụng giữa các cuộc họp, cuộc gọi hoặc phòng họp nhóm và hiện không thể kết hợp với nền hoặc phong cách video.

Các hiệu ứng áp dụng từ ngày 21/12/2022 cho tất cả khách hàng Google Workspace, khách hàng G Suite Basic và Business cũng như người dùng có tài khoản Google cá nhân.

Bạn vẫn còn đang đắn đo suy nghĩ vì chưa nắm rõ cách ứng dụng Google Workspace vào chuyển đổi số doanh nghiệp hiệu quả? Đừng chần chừ và nhấc máy gọi ngay tới số điện thoại 024.9999.7777 để nhận được hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn của chúng tôi và những ưu đãi độc quyền từ GCS.vn ngay hôm nay bạn nhé! 

KHACH HANG GOOGLE VOICE STANDARD 1

Khách hàng Google Voice Standard có thể chỉ định số điện thoại của quốc gia cùng khu vực

Bắt đầu từ hôm nay, người dùng Google Voice sở hữu gói đăng ký Standard ở Canada, Châu Âu và Hoa Kỳ được phép chỉ định số điện thoại cho bất kỳ quốc gia nào được hỗ trợ trong khu vực của họ.

Trước đây, khách hàng sử dụng Google Voice theo phiên bản Standard chỉ có thể ấn định số điện thoại ở quốc gia nằm trong đăng ký của họ. Bắt đầu từ hôm nay, người dùng Google Voice sở hữu gói đăng ký Standard ở Canada, Châu Âu và Hoa Kỳ được phép chỉ định số điện thoại cho bất kỳ quốc gia nào được hỗ trợ trong khu vực của họ:

 • Khách hàng ở Châu Âu chỉ định số điện thoại ở các nước thuộc Châu Âu được hỗ trợ.
 • Khách hàng ở Canada và Hoa Kỳ có thể chỉ định số điện thoại ở cả hai quốc gia.

Thay đổi này sẽ mang lại cho khách hàng của Standard SKU sự linh hoạt để triển khai Voice trên các quốc gia khác nhau nhưng hoạt động trong cùng một khu vực. Bạn cần lưu ý rằng để chỉ định các số giữa các khu vực, chẳng hạn như khách hàng ở Châu Âu yêu cầu số điện thoại ở Hoa Kỳ, bạn sẽ cần nâng cấp lên Google Voice Premier. 

Tính năng trên khả dụng cho khách hàng Google Voice Standard.

Bạn vẫn còn đang đắn đo suy nghĩ vì chưa nắm rõ cách ứng dụng Google Workspace vào chuyển đổi số doanh nghiệp hiệu quả? Đừng chần chừ và nhấc máy gọi ngay tới số điện thoại 024.9999.7777 để nhận được hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn của chúng tôi và những ưu đãi độc quyền từ GCS.vn ngay hôm nay bạn nhé!

Scroll to Top